Liên hệ với webhoidap.com
Web hỏi đáp - Hỏi ngay đáp hay
›  
›  
›  
Bí quyết giữ vững ’tình củm’ mùa thi...
 

Bí quyết giữ vững ’tình củm’ mùa thi

Ngày gửi: 11/07/2013
Xem: 410
Trả lời cho câu hỏi này
 • 1

  Giảm tần suất đi chơi

  Vào mùa thi, để tránh ảnh hưởng cho việc học và thi cử, hai bạn nên giảm tần suất đi chơi để dành thời gian nhiều hơn cho việc học. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là hai bạn sẽ hoàn toàn không được gặp nhau mà thay vào đó là nên có kế hoạch đi chơi hợp lí và tránh ảnh hưởng đến thi cử. Nếu như trước kia hai bạn thường đi chơi với nhau trên 3 lần/tuần thì nay có thể giảm xuống 1,2 lần và tranh thủ vào những ngày cuối tuần. Như vậy thì việc đi chơi của cả hai sẽ thật sự thoải mái vì không lo vướng bận và hối hận vì ảnh hưởng đến việc học.

  Bí kíp giữ vững 'tình củm' mùa thi

  Hạn chế đi chơi cùng nhau để cả hai cùng vượt qua kì thi nhé! 

 • 2

  Cùng nhau đi học

  Hãy tập thói quen đi học cùng nhau vào thời gian gấp rút chuẩn bị cho thi cử và quĩ thời gian hạn hẹp nhé. Quãng đường từ nhà đến trường và ngược lại cũng đủ để hai bạn chia sẻ cùng nhau rất nhiều chuyện. Nếu không học chung lớp, chung trường thì hai bạn vẫn có thể chọn địa điểm khác để học cùng học nhau. Ngoài việc có thêm động lực thì việc này còn giúp hai bạn củng cố kiến thức cho nhau và giúp đỡ nhau trong việc làm bài tập.

  Vừa có thể gặp được người ta vừa không lo ảnh hưởng đến việc học thì còn gì bằng. Tuy nhiên bạn và người ấy phải thật sự quyết tâm, muốn cùng nhau cố gắng và tránh nhìn nhau nhiều quá để khỏi mất tập trung nhé. 

  Bí kíp giữ vững 'tình củm' mùa thi

  Tranh thủ thời gian đến trường để trò chuyện cùng ấy nhiều hơn 

 • 3

  Thư viện, nơi hẹn hò lí tưởng

  Vào mùa thi, thay vì đi chơi với nhau, nhiều cặp chọn thư viện là nơi hẹn hò. Nhưng không phải là gặp nhau để nói chuyện tình cảm và "tám" mà thư viện chính là nơi rất lí tưởng cho hai bạn cùng học và ôn bài. Tại thư viện, với không gian thoáng mát, thoải mái và luôn có sẵng tài liệu khi cần sẽ giúp teen có thể ôn bài tốt hơn.

  Mẹo cho hai bạn là nên cùng nhau giải bài tập và học bài xem ai học nhanh hơn. Khi “cảm” nhau, tính hiếu thắng cũng vẫn rất cao, với cách đó không mấy chốc hai bạn có thể làm được khối bài tập và tích luỹ kiến thức cho mùa thi sắp tới.

  Bí kíp giữ vững 'tình củm' mùa thi

  Thư viện cũng là nơi lí tưởng để vừa học vừa hẹn hò đấy! 

comments powered by Disqus

Đăng nhập hệ thống

Tài khoản

Mật khẩu

Đăng ký | Đăng nhập

Quên mật khẩu

Facebook Web hỏi đáp