Liên hệ với webhoidap.com
Web hỏi đáp - Hỏi ngay đáp hay
›  
›  
›  
›  
Bột sắn dây có những công dụng gì?...
 

Bột sắn dây có những công dụng gì?

Chào mọi người, như theo em được biết thì bột sắn dây có tác dụng tốt trong việc thanh nhiệt?
Nhưng nó còn có tác dụng nào nữa hay không Hay chỉ đơn thuần có một tác dụng thanh nhiệt như vậy thôi?

Ngày gửi: 14/11/2015
Xem: 250
Trả lời cho câu hỏi này

Theo giáo sư Dhamananda (Viện Nghiên cứu Y học Cổ truyền Oregan, Mỹ) thì trong sắn dây (Kudzu) có chất plavonodit. Đây là chất có tác dụng tăng cường hoạt động của hệ tiêu hóa và tuần hoàn, đồng thời chống lại oxy hóa, trung hòa acid chống vi trùng. Bởi vậy sắn dây được xem là vị thuốc dùng để ngăn chặn sự co rút của thành ruột, trị chứng đau đầu, khó tiêu. Do đó bột sắn dây là vị thuốc có tác dụng rất tốt cho hệ tiêu hóa đặc biệt là đường ruột, cơ quan lão hóa sớm nhất của cơ thể.
Ngoài ra bột sắn còn có tác dụng giảm cholesterol, hạ huyết áp, tốt cho người bệnh tim mạch.
Cây sắn dây cũng như mọi cây họ đậu khác, rất giàu thành phần isoflavone. Đây là chất có tác dụng như estrogen (nội tiết tố nữ) tự nhiên để giúp phụ nữ chống lại ung thư và làm đẹp da, phòng ngừa loãng xương, kiểm soát triệu chứng mãn kinh. Tác dụng này tương tự như đậu cây đậu nành, tuy nhiên hiện nay 80% cây đậu nành là thực phẩm biến đổi gene (GMO), nếu dùng nhiều sẽ có tác dụng không tốt cho sức khỏe do đó chúng ta nên thay thực phẩm biến đổi gene bằng các thực phẩm có nguồn gốc và giống rõ ràng để bảo đảm cơ thể hấp thu được các dinh dưỡng tốt nhất.
Hiện nay Viện nghiên cứu Thảo dược và Châm cứu Bắc California, Mỹ còn nghiên cứu dùng sắn dây để bổ trợ trong thuật châm cứu. Ngoài ra, họ cũng đang tiếp nối các y thư cổ từ phương Đông để tiến hành các thí nghiệm về tác dụng giải độc và chống nghiện rượu của sắn dây.
Nguồn: http://kentary.com/nhung-cong-dung-bat-ngo-cua-vi-thuoc-quy-san-day/

comments powered by Disqus

Đăng nhập hệ thống

Tài khoản

Mật khẩu

Đăng ký | Đăng nhập

Quên mật khẩu

Facebook Web hỏi đáp