Liên hệ với webhoidap.com
Web hỏi đáp - Hỏi ngay đáp hay
›  
›  
›  
Cai bệnh thích nghịch ’trym’ của bé?...
 

Cai bệnh thích nghịch ’trym’ của bé?

Ngày gửi: 17/07/2013
Xem: 380
Trả lời cho câu hỏi này

Thấy con có những hành động bất thường như thích nghịch vùng kín, nhiều bậc cha mẹ rất lo lắng hoang mang. Vì thế nhiều người đã dọa nạt, quát mắng, đánh đòn, thậm chí đưa con đi khám vì sợ lớn lên con sẽ hay thủ dâm....

Đi tắm, đi tè là "nghịch chim"

Bé Trường, 4 tuổi, con chị Nguyễn Như Thảo (Đống Đa, Hà Nội), rất hiếu động, nghịch ngợm. Thời gian gần đây chị Thảo phát hiện thấy bé thích 'nghịch chim' rất bất thường.

Lần đầu nhìn thấy, chị Thảo phát hoảng, quát cho cu cậu một trận. Lần thứ 2, chị phát hiện thấy con đang sờ vùng kín trong nhà vệ sinh. Bực mình, chị quát và và phát vào mông con. Cu Trường khóc thét lên sợ hãi nhưng hôm sau lại tiếp tục như vậy.

Chị Thảo tâm sự: "Dù đã tìm mọi cách để dọa nạt cháu, nào là dọa ma, dọa tiêm vậy chỉ được 1, 2 ngày. Mình sợ lớn lên bé sẽ thường xuyên thủ dâm. Không biết có bắt chước bạn nào trên lớp không".

Cai bệnh thích nghịch 'trym' của bé - 1
Hiện tượng bé thích nghịch 'vùng kín' cũng được gọi là thủ dâm.Ảnh minh họa: IE

Để "cai nghiện" hành động này của con, vợ chồng chị Thảo thay nhau giám sát con trai từ chuyện đi vệ sinh, tắm, chơi, hễ có hành động "khả nghi" là lấy roi, quật nhẹ vào tay.

Tương tự, chị Vũ Thị Ngọc (Thanh Xuân, Hà Nội) cũng rất lo lắng về cậu con trai mới hơn 2 tuổi của mình. Chuyện là ngày trước bố bé thường đùa bằng cách dụi đầu vào chỗ đấy của bé nên bây giờ bé thích "sờ chim". Mỗi lần đi tắm, hay tháo bỉm, bé lại mân mê chỗ đó ngay, rồi cười.

"Tôi đã đánh vào tay cháu, lúc đó cháu sợ nhưng vài ngày sau đâu lại vào đấy", chị Ngọc hoang mang nói.

Chị Ngọc đã nhanh chóng đưa con đi khám và được bác sĩ cho biết đây là hiện tượng thủ dâm ở trẻ em.

Bé "nghịch chim" dễ xao nhãng việc khác

Trưởng khoa Sản phụ khoa, Trung tâm y khoa Thái Hà, bác sĩ Lê Thị Kim Dung cho biết, hiện tượng trẻ nghịch chim cũng được gọi là thủ dâm.

Theo bác sĩ Dung, cảm xúc tình dục tiềm ẩn trong cơ thể từ lúc sinh ra, nhưng mức độ biểu hiện khác nhau. Vì thế, việc những đứa trẻ hay "nghịch chim", đụng chạm vùng kín và cảm thấy thích thú không phải tình trạng bệnh lý, trái lại nó hết sức bình thường và tự nhiên. Tuy nhiên, đây là một hành động gây ảnh hưởng lớn đến trẻ.

Bác sĩ Dung cho biết, bé suốt ngày "nghịch chim" sẽ xao nhãng các việc khác như: tập đi, tập nói, ăn uống, hay học hành, giao tiếp....

Vì trẻ quá nhỏ, không biết chuyện gì nên trước hết người mẹ không được mắng, không được chế giễu bé hay dọa nạt, đánh bé.

Thay vào đó, người mẹ phải nói với con thật nhẹ nhàng, như: Con mà nghịch nhiều quá sau này nó sẽ bị hỏng và đau, mẹ phải dẫn đi bác sĩ để phẫu thuật. Bé sẽ sợ và không còn làm hành động đó nữa.

Thứ hai khi bé đi vệ sinh, tắm bắt buộc người mẹ phải đi cùng, giám sát không cho bé có cơ hội để "nghịch chim" và cũng để bé quên đi hành động này.

Ngoài ra, các bậc phụ huynh cần tạo cho con những trò chơi thú vị khác để bé quên đi thói quen này.

comments powered by Disqus

Đăng nhập hệ thống

Tài khoản

Mật khẩu

Đăng ký | Đăng nhập

Quên mật khẩu

Facebook Web hỏi đáp