Liên hệ với webhoidap.com
Web hỏi đáp - Hỏi ngay đáp hay
›  
›  
›  
Cần mua những gì trong dịp Tết nguyên đán?...
 

Cần mua những gì trong dịp Tết nguyên đán?

Ngày gửi: 13/06/2013
Xem: 444
Trả lời cho câu hỏi này

Theo kinh nghiệm chọn quà biếu Tết của chị em, một giỏ quà Tết mua sẵn sẽ không chất lượng bằng một giỏ được chọn lọc từ các loại mặt hàng Tết ưng ý.

Giỏ quà Tết

Các giỏ quà tết là mặt hàng làm quà biếu thông dụng nhất. Dạo qua tất cả các siêu thị, đại lý, người tiêu dùng có thể dễ dàng chọn mua những giỏ quà được trang trí rất bắt mắt.

Thông thường một giỏ quà tết bao gồm: Rượu, chè, kẹo, mứt tết, thuốc lá, thực phẩm chế biến sẵn, ăn liền... Giỏ quà biếu tết có giá trung bình từ 350.000 – 1,2 triệu đồng tuỳ từng loại.

Theo kinh nghiệm chọn quà biếu Tết của chị em, một giỏ quà tết mua sẵn sẽ không chất lượng bằng một giỏ quà tết được chọn lọc từ các loại mặt hàng tết ưng ý. Mua rời các món hàng rồi đóng vào giỏ sẽ vừa tiết kiệm được lại chọn được những loại quà theo đúng ý.

Ngoài các giỏ quà tết, các loại bánh kẹo đựng trong hộp vỏ thiếc, hộp gỗ có mẫu mã rất đẹp hoặc những trống rượu, két bia cũng có thể là một món quà tết hữu dụng được rất nhiều người tiêu dùng lựa chọn tặng cho bạn bè, người thân trong dịp tết này.

Quà đặc sản

Quà đặc sản là mặt hàng quà tết hiện rất được ưu chuộng. Nhu cầu tặng quà tết các sản phẩm hàng đặc sản cao cấp đang trở thành trào lưu. Tuy nhiên quà đặc sản hiếm và lại có giá đắt đỏ nên thường là các mặt hàng biếu xếp của những người “sành vì các sản phẩm đặc sản vừa mới, lạ, lại rất tốt cho sức khoẻ. Những đặc sản có thể làm quà như: Yến, tôm khô, sâm, các loại Cao, các loại trà cao cấp…

Thị trường quà đặc sản cao cấp năm nay tăng giá hơn so với mọi năm, tăng từ 20 – 40%. Dạo qua thị trường, quà đặc sản tôm khô loại đặc biệt có giá 1,4 triệu đồng/kg. Nhân sâm cao cấp có giá thấp nhất từ 300.000 đến vài triệu.Yến thiên nhiên loại 1 có giá từ 90 triệu - 100 triệu/kg. Yến nuôi rẻ nhất cũng khoảng 25 triệu - 30triệu/kg.

Cây cảnh

Cây cảnh cũng là một trong những mặt hàng quà tặng được ưa chuộng với mai, đào, quất hoặc các loại hoa cây cảnh đa dạng về giá cả, chủng loại và màu sắc như: phong lan, mai trắng, đào Nhật.

Mai, đào là hai loại cây cảnh bày tết thông dụng nhưng năm nay lại mắc về giá cả. Thị trường Mai và đào năm nay đều khan hiếm hơn so với mọi năm.

Mai có hai loại là mai vàng Sài Gòn và Mai đỏ ở Vân Nam Trung Quốc. Mai vàng có giá cao gấp 2,3 lần giá năm ngoái. Từ 1,5 triệu đến 5 triệu/một chậu Mai. Mai đỏ có giá từ 800.000 – 1,5 triệu đồng.

Đào thế có giá nhỉnh hơn năm ngoái chút ít song lại hiếm và không đẹp. Phần lớn đào ít hoa, nụ nhỏ, ít lộc nên trông kém tươi tắn.

Thị trường Quất cảnh năm nay ít biến động giá hơn so với năm ngoái, Quất thế đẹp “tứ quí” (tức là có cả quả chín, quả xanh, lộc và hoa)có giá từ 800.000 – 1,2 triệu đồng.

Các mặt hàng khác

Ngoài những món quà Tết được giới thiệu ở trên, bạn còn có thể chọn những bức tranh phong cảnh, bộ bình pha lê, bộ ấm chén, bộ lục bình, hoa lụa…

Món quà tết thường chọn theo sở thích của người được tặng. Tuy nhiên, món quà thường mang ý nghĩa tượng trưng chứ không nên quá cầu kỳ về giá cả mà làm mất đi ý nghĩa của việc tri ân bằng quà tết, nhưng cũng không nên quá đại khái, qua loa mà mất đi sự lịch sự, sự tôn trọng cần thiết với người được nhận quà.

comments powered by Disqus

Đăng nhập hệ thống

Tài khoản

Mật khẩu

Đăng ký | Đăng nhập

Quên mật khẩu

Facebook Web hỏi đáp