Liên hệ với webhoidap.com
Web hỏi đáp - Hỏi ngay đáp hay
›  
›  
›  
Hành trình tổ chức đám cưới như nào?...
 

Hành trình tổ chức đám cưới như nào?

Ngày gửi: 06/06/2013
Xem: 284
Trả lời cho câu hỏi này

Dân gian có câu: "Tậu trâu, cưới vợ, làm nhà. Trong ba việc ấy thật là khó thay". Cưới là nghi lễ truyền thống quan trọng nhất của cả đời người, song nó cũng lắm nhiêu khê tốn kém. Bạn nên biết cách tổ chức một cách khoa học.

Những việc cần làm

1. Chọn ngày cưới
2. Định ngân sách
3. Viết danh sách khách mời
4. Đặt nơi làm lễ (nhà thờ)
5. Đặt địa điểm đi tiệc
6. Đặt thiệp mời
7. Chọn phù rể và phù dâu
8. Bắt đầu chọn áo cưới
9. Bắt đầu chọn nhẫn cưới
10. Chọn nơi hưởng tuần trăng mật
11. Đặt xe hoa, thợ nhiếp ảnh
12. Đặt thợ quay Video
13. Chọn trang phục chú rể
14. Thông báo với vị linh mục
15. Bàn nghi thức làm lễ
16. Lời thề và lễ nhạc
17. Đặt hoa cưới
18. Đặt bánh cưới

Thủ tục đăng ký kết hôn:

Nơi các bạn đến đăng ký kết hôn là UBND cấp xã, phường. Hai bên nam nữ phải có mặt, nộp tờ khai đăng ký kết hôn và xuất trình các giấy tờ sau đây: chứng minh thư nhân dân, giấy khai sinh của mỗi bên, sổ hộ khẩu gia đình của bên nam hoặc bên nữ nơi đăng ký kết hôn.

Lưu ý: Bạn nên hỏi rõ thủ tục tại phường bạn cư trú hoặc phường gần nơi ở của bạn trước, hỏi rõ ràng cách khai thông tin trong bản đăng kí kết hôn. Có nhiều trường hợp do không được hướng dẫn, một số bạn gái ghi cụm từ "lập gia đình" thay vì cụm từ "kết hôn", vì vậy mà phải tốn nhiều thời gian và công sức đi lại.

Việc xác định tình trạng hôn nhân không quá 30 ngày. Trong trường hợp một trong hai bên hoặc cả hai bên đã có vợ hoặc chồng, nhưng đã ly hôn hay người kia đã chết, thì phải nộp bản sao bản án, quyết định đã có hiệu lực pháp luật của toà án về việc cho ly hôn hoặc bản sao giấy chứng tử.

Khi hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, UBND cấp xã sẽ xác minh điều kiện kết hôn và niêm yết việc xin đăng ký trong thời hạn 7 ngày. Nếu cần xác minh thêm thì thời hạn kéo dài không quá 7 ngày. Sau đó, nếu xét thấy hai bên nam nữ có đủ điều kiện kết hôn theo quy định của pháp luật và không có sự khiếu nại tố cáo về việc kết hôn, UBND cấp xã thông báo cho hai bên nam nữ về ngày đăng ký.

Chủ tịch UBND xã ký và trao cho mỗi bên một bản chính giấy chứng nhận kết hôn, đồng thời giải thích cho hai bên nam nữ về quyền, nghĩa vụ của vợ và chồng theo quy định của pháp luật.

comments powered by Disqus

Đăng nhập hệ thống

Tài khoản

Mật khẩu

Đăng ký | Đăng nhập

Quên mật khẩu

Facebook Web hỏi đáp