Liên hệ với webhoidap.com
Web hỏi đáp - Hỏi ngay đáp hay
›  
›  
›  
Hướng dẫn cách nuôi dạy con hợp lý ?...
 

Hướng dẫn cách nuôi dạy con hợp lý ?

Ngày gửi: 17/07/2013
Xem: 440
Trả lời cho câu hỏi này

Với cuộc sống hiện đại nhiều cám dỗ và mê hoặc, việc nuôi dạy con nhỏ thành người có ích cho xã hội thật không dễ dàng. Một vài lời khuyên dưới đây sẽ giúp các bậc cha mẹ phần nào trong việc dạy dỗ con trẻ.

Không quá nuông chiều trẻ

Cha mẹ nào cũng muốn dành tình yêu thương và những điều tốt đẹp nhất cho con cái. Tuy nhiên, nhiều bậc cha mẹ lại thể hiện điều đó bằng việc đáp ứng mọi yêu cầu và đòi hỏi của con trẻ. Bạn không nên nuông chiều theo sở thích của con bởi khi trẻ nhỏ được thỏa mãn mọi mong muốn, chúng dễ hư hỏng.

Đôi khi cũng phải dùng tới các hình thức kỷ luật

Nhiều bậc cha mẹ lo lắng khi sử dụng hình thức kỷ luật với con cái mình. Họ nghĩ đó là điều rất nghiêm trọng hay đôi khi có thể phải dùng tới roi vọt. Nhưng ý nghĩa của hai từ “kỷ luật” ở đây là hướng tới sự dạy dỗ. Bạn nên hướng dẫn và chỉ bảo con trẻ làm theo những điều đúng đắn. Quan trọng hơn, cần hướng chúng cư xử và hành động theo đúng độ tuổi của mình.

Để trẻ được hòa mình với thiên nhiên

Thời xưa, các ông bố, bà mẹ thường để con mình tự do chơi đùa như trèo cây, nghịch đất, cát... Còn ngày nay, họ có khuynh hướng thích giữ con ở trong nhà vì sợ chúng sẽ gặp nguy hiểm khi ra đường. Hoạt động ngoài trời rất thú vị và đem lại sức khỏe cho trẻ nhỏ. Chính vì vậy, bạn nên tổ chức các buổi vui chơi ngoài trời vào cuối tuần để bọn trẻ được thả sức chơi đùa và tìm hiểu thiên nhiên.

Luôn chú ý tới con nhỏ

Khi trẻ còn quá nhỏ và chưa nhận thức hết được những nguy hiểm xung quanh, đừng bao giờ để chúng chơi một mình. Chỉ cần một chút lơ là, con bạn cũng có thể gặp tai nạn. Không nên để con chơi dưới lòng đường, xe cộ tấp nập qua lại; những vật dụng nguy hiểm như dao, kéo... trong nhà nên để tránh xa con trẻ để giữ an toàn cho chúng.

Béo phì ảnh hưởng lớn tới sức khỏe

Béo phì là vấn đề lớn nhất ở con trẻ mà nhiều bậc cha mẹ hiện nay phải đối mặt. Vì vậy, bạn nên để ý tới chế dộ ăn dinh dưỡng dành cho con mình. Không nên để chúng ăn quá nhiều, đặc biệt là những đồ ăn chứa hàm lượng chất béo cao.

comments powered by Disqus

Đăng nhập hệ thống

Tài khoản

Mật khẩu

Đăng ký | Đăng nhập

Quên mật khẩu

Facebook Web hỏi đáp