Liên hệ với webhoidap.com
Web hỏi đáp - Hỏi ngay đáp hay
›  
›  
›  
Khám phá những viện bảo tàng tại Đà Nẵng...
 

Khám phá những viện bảo tàng tại Đà Nẵng

Người du lịch lúc đến Đà Nẵng, không những được thưởng ngoạn các điểm du lịch nổi tiếng tại đà nẵng kì thú như Ngũ Hành Sơn, Bà Nà núi chúa, Bán đảo Sơn Trà mà còn được thỏa sức tìm hiểu 1 cuộc sống lịch sử qua những bảo tàng nơi này. bên dưới đây là danh sách những viện bảo tồn tại Đà Nẵng mà khách du lịch nên viếng thăm khi đến Đà Nẵng. Hãy cùng tourdanang123.com điểm qua các địa điểm này nhé.
 
1. Viện bảo tồn Chăm hay còn gọi là Cổ Viện Chàm
 
Đây là viện bảo tồn mang nhiều giá trị lịch sử dân tộc nhất của Đà Nẵng. Đây là nơi ghé thăm du lịch thu hút 1 lượng lớn khách du lịch Đà Nẵng. nằm ngay giao điểm giữa đường Trần Phú và phố Bạch Đằng. Là viện bảo tồn có giá trị lịch sử bậc nhất trong cả nước.
 
bao-tang-cham-pa
viện bảo tàng Champa thu hút khách du lịch
 
Những tác phẩm nghệ thuật được bày ra nơi này hồ hết đều sỡ hữu 1 cuộc đời chìm nổi như chính số phận của nền văn hóa ranh ma đã sinh thành ra nó. Từ trong đổ nát của lịch sử, chiến tranh cùng cả sự quên lãng của con người, những tác phẩm điêu khắc Champa tuyệt đẹp đã được nhiều đời dày công đưa về đây. Và trong chỉnh thể sỡ hữu tính hệ thống này, những công trình của các nghệ nhân Champa xưa lại có được 1 đời sống mới.
 
Ghé thăm bảo tàng Điêu khắc Champa - một viện bảo tàng vượt trội ko chỉ của thành thị Đà Nẵng,Việt Nam mà còn của cả thế giới - dẫu giữa ngày mưa hay ngày nắng, buổi sáng hay buổi chiều, khách du lịch vẫn thấy rằng 1 không khí rất riêng mà nơi này, do đặc trưng của mình vẫn luôn giữ được: sự im ắng của những hoài niệm.
 
2. Viện bảo tàng Đà Nẵng - di tích quốc gia thành Điện Hải
 
Viện bảo tàng Đà Nẵng được xây dựng là 1 thể chế văn hóa quan trọng của thị thành là nơi giáo dục chính trị, văn hóa cho công chúng, nhưng bây giờ bảo tàng Đà Nẵng đã đi xa hơn mục đích ban sơ và từng bước một trở nên 1 điểm hấp dẫn khách ghé thăm cùng với thành thị quyện mình vào dòng chảy du lịch – tìm hiểu.
 
bao-tang-da-nang
bảo tàng Đà Nẵng
 
Với không gian trưng bày mới lạ, độc đáo; những kế hoạch quảng bá và chương trình hoạt động xác định, tất cả làm nên nét riêng mới cho viện bảo tồn Đà Nẵng, đưa viện bảo tàng ra khỏi mặc định vốn sỡ hữu, tẻ nhạt, rập khuôn vốn từ lâu được gán cho các viện bảo tàng địa phương. viện bảo tồn Đà Nẵng - di tích Thành Điện Hải sẽ là điểm đến hứa hẹn, một không gian đậm chất lịch sử để chiêm nghiệm, cảm nhận...
  
3. Viện bảo tàng Đồng Đình
Viện bảo tàng ĐỒNG ĐÌNH được bày trí theo một quần thể kiến trúc hài hoà, thân thiện cùng với tự nhiên Rừng nhà nước Sơn Trà (trên vùng đồi suối Bãi Bụt). Đây là công trình sử dụng hết mức ưu thế địa hình thiên nhiên, giới hạn tối thiểu sự phá vỡ hoặc làm biến dạng đến phong cảnh chung vốn là giá trị tự thân của quần thể địa lý thiên nhiên bán đảo Sơn Trà.
Bảo tàng như một khu nhà vườn trung du truyền thống của xứ Quảng, gợi lên vẻ thân mật thân thuộc với cây cối chung quanh, ra đời một không gian yên tĩnh cho khách đến tới thăm bảo tàng.
 
bao-tang-dong-dinh
bảo tàng Đồng Đình lưu giữ nhiều nền văn hóa thượng cổ
2 ngôi nhà rường truyền thống xứ Quảng được quan tâm để trưng bày các hiện vật gốm cổ sỡ hữu niên đại từ 100 năm đến 2500 năm. những vật thể gốm cổ này đã được thẩm định, thuộc các nền văn hoá Đại Việt, văn hoá Sa Huỳnh, văn hoá Chămpa, văn hoá Trung Hoa và những nền văn hoá khác trong khu vực. Bộ sưu tập gốm cổ được những chuyên gia chấm điểm là có 1 số tiêu bản quý trông thấy lần đầu tại Việt Nam.
Trên đây tourdanang123.com đã đưa đến các bạn 1 số thông tin hưu ích khi ghé thăm Đà Nẵng. Nếu các bạn muốn ghé thăm Đà Nẵng có thể tham khảo tour Đà Nẵng 5 ngày 4 đêm hoặc tour du lịch Đà Nẵng 3 ngày 2 đêm với giá ưu đãi và hấp dẫn. Truy cập ngay để có thêm thông tin chi tiết về các chuyến đi.
Ngày gửi: 26/12/2016
Xem: 484
Trả lời cho câu hỏi này
comments powered by Disqus

Đăng nhập hệ thống

Tài khoản

Mật khẩu

Đăng ký | Đăng nhập

Quên mật khẩu

Facebook Web hỏi đáp