Liên hệ với webhoidap.com
Web hỏi đáp - Hỏi ngay đáp hay
›  
›  
›  
Làm sao để học tập một cách hiệu quả?...
 

Làm sao để học tập một cách hiệu quả?

Ngày gửi: 03/07/2013
Xem: 301
Trả lời cho câu hỏi này

Có một khoảng thời gian để nghiên cứu và mỗi lần một ít

Để có thể học tập tốt, điều quan trọng là bạn phải biết cách quản lý thời gian của bạn tốt. Đầu tiên tạo một danh sách các bài tập của bạn. Ưu tiên các bài tập khó khăn và xuất phát bằng những bài tập dễ dàng để bạn cảm thấy thoải mái hơn và dễ dàng hơn để tiếp tục với công việc kế tiếp khó khăn hơn. Phát triển một kế hoạch học tập hàng ngày bằng cách thiết lập dành một khoảng thời gian nhất định mỗi ngày để học tập. Dành 15 phút mỗi ngày xem lại các ghi chú, các công việc của bạn và đọc bài trước khi đến lớp. Đối với dự án nghiên cứu, thuyết trình, hãy chuẩn bị chúng thật kỹ càng. Đừng chờ đợi cho đến phút cuối cùng rồi mới bắt tay vào. Dành một khoảng thời gian để chuẩn bị và sẵn sàng cho những bài tập cũng như những công việc mà bạn đặt ra.

Chọn một môi trường học tập thích hợp.

Tìm một nơi yên tĩnh để học tập hay một nơi thích hợp cho việc học của bạn và cách học của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn đã cung cấp đủ ánh sáng và nhiệt độ cho môi trường học tập của bạn.

Đọc sách là quan trọng

Tập trung vào đọc các tài liệu mà bạn đang học hoặc những tài liệu liên quan đến vấn đề mà bạn đang tìm kiếm. Đừng đọc lướt qua các tài liệu quan trọng.

Mô hình hóa lại bài học

Mô hình hóa lại bài học của bạn bằng sơ đồ, hình vẽ hay 1 bài tóm tắt... Nếu bạn không thích học bằng văn bản dài dòng, bạn có thể tóm tắt lại những gì mình đang học hay vẽ sơ đồ để minh họa.

Ghi chú lại những bài giảng trên lớp

Hãy chú ý và ghi chép lại những chi tiết quan trọng mà thầy cô giảng trên lớp. Tích cực lắng nghe thầy cô giảng bài, ghi lại những điều cần thiết, sau đó phân tích nó cho rõ ràng theo những gì mà bạn hiểu, bạn biết. Và cuối cùng là tổ chức nó lại trong đầu của bạn. Sử dụng từ viết tắt cho những từ thường được sử dụng để bạn có thể nhớ nó nhiều hơn

Sử dụng Kỹ thuật để nhớ tốt trong học tập

Sử dụng vần điệu, bài hát, đoạn nhạc hay màu sắc để giúp bạn nhớ những gì bạn đang học. Viết ra tập những điều lưu ý để giúp bạn nhớ những điều quan trọng.

Yêu cầu giúp đỡ.

Nếu bạn không hiểu cái gì đó về vấn đề học tập, hãy hỏi giáo viên của bạn để được trợ giúp hoặc để giải thích những gì bạn không hiểu. Nếu bạn không hiểu một bài tập được giao, hãy yêu cầu các giáo viên nói lại cho bạn rõ trước khi bạn rời khỏi phòng học.

Lịch trình công việc

Viết những gì bạn sẽ làm và làm những gì bạn đã viết, sau đó đọc đi đọc lại nó nhiều lần, đọc từ trên xuống và đọc ngược từ dưới lên, để phát hiện những thiếu sót mà bạn đã bỏ qua.

Lập nhóm học tập

Học với một người bạn hoặc một nhóm bạn, để bạn có thể phát huy ý kiến của mình cũng như tiếp thu ý kiến của người khác.

Phương pháp học

Tìm một phương pháp học tập phù hợp nhất cho bạn. Bạn có thể học theo thính giác, thị giác hay xúc giác…tìm ra cách học phù hợp sẽ giúp bạn học tập hiệu quả hơn.

comments powered by Disqus

Đăng nhập hệ thống

Tài khoản

Mật khẩu

Đăng ký | Đăng nhập

Quên mật khẩu

Facebook Web hỏi đáp