Liên hệ với webhoidap.com
Web hỏi đáp - Hỏi ngay đáp hay
›  
›  
›  
Làm sao để không mắc sai lầm với môn Hóa?...
 

Làm sao để không mắc sai lầm với môn Hóa?

Ngày gửi: 03/07/2013
Xem: 294
Trả lời cho câu hỏi này
 • 1
  Chỉ tập trung vào chương trình lớp 12
  Đa số các bạn cho rằng chỉ cần ôn luyện theo chương trình lớp 12 là đủ vì như các phương tiện thông tin đại chúng đã từng đưa rằng đề chỉ ra trong chương trình lớp 12. Đây là nhận thức sai lầm. Thực tế đề thi là bao gồm chương trình từ lớp 8 cho đến lớp 12. Việc chỉ học và ôn tập trung vào lớp 12 là không đủ. Xem lại các đề ra những năm trước đó, các bạn có thể thấy lượng kiến thức lớp 10 và 11 chiếm ít nhất cũng khoảng 40% và phải như vậy mới đúng với việc tuyển chọn.
 • 2
  Không coi trọng các điều kiện của phản ứng Hóa học
  Sai lầm này dẫn đến điểm số của các em không đạt tối đa, thậm chí còn mất điểm.Trong Hóa học nói chung và đặc biệt trong Hóa học Hữu cơ, việc thay đổi điều kiện phản ứng là làm thay đổi sản phẩm tạo thành.
  Ví dụ: Phản ứng của toluen với khí clo nếu được chiếu sáng và đun nóng thì xảy ra phản ứng thế theo cơ chế gốc và dây chuyền ở nhóm metyl. Còn nếu được đun nóng và có mặt của bột sắn thì phản ứng xảy ra theo cơ chế ion và thế trong nhân benzen
 • 3
  Dùng ngôn ngữ Hóa học thiếu chính xác
  Khi biểu diễn các quá trình cân bằng Hóa học, nhất là các cân bằng điện ly hoặc đối với các phản ứng thuận nghịch như phản ứng este hóa thì phải dùng dấu "=" và dấu "®", nhiều bạn vẫn giữ nguyên thói quen chỉ dùng dấu "=" hoặc dấu "®". Nếu sản phẩm của phản ứng là chất khí thì phải ghi kèm dấu "­" ngay bên phải sản phẩm; còn nếu là chất rắn kết tủa thì phải ghi kèm dấu "¯" ngay bên phải. Những điều này các bạn thường cho là không quan trọng nên dễ bỏ qua và như vậy dễ bị mất điểm phần này.
comments powered by Disqus

Đăng nhập hệ thống

Tài khoản

Mật khẩu

Đăng ký | Đăng nhập

Quên mật khẩu

Facebook Web hỏi đáp