Liên hệ với webhoidap.com
Web hỏi đáp - Hỏi ngay đáp hay
›  
›  
›  
Làm sao để làm bài thi tốt?...
 

Làm sao để làm bài thi tốt?

Ngày gửi: 03/07/2013
Xem: 309
Trả lời cho câu hỏi này
 • 1
  Lên kế hoạch thời gian
  Có một kế hoạch ôn tập khoa học và tuân thủ nghiêm túc. Mỗi ngày, dành khoảng 3 tiếng để học 2 môn (có thể dành cả 3 tiếng với những môn còn yếu). Nghỉ giải lao 5 - 10 phút mỗi tiếng. Việc nghỉ giải lao cực cần thiết, nó giúp bạn có thêm hứng thú học, nhưng cũng đừng nghỉ quá nhiều và đừng tranh thủ xem TV lúc nghỉ, coi chừng khi bạn nhớ ra là mình đang học thì... đã quá muộn.
 • 2
  Ôn tập một cách khôn ngoan
  Hãy viết các sự kiện và con số trong bài học ra giấy, hoặc tự vẽ sơ đồ nội dung bài. Dùng viết màu gạch dưới các từ quan trọng. Điều này giúp bạn có khả năng nhớ những nội dung dài như trong môn Lịch sử và Địa lí.
 • 3
  Dán những ghi chú ở mọi nơi
  Một cách học hiệu quả là viết ra những từ khóa (đối với các môn xã hội) và cụm từ (đối với Văn học) lên những mảnh giấy hình vuông, hình ngôi sao hoặc tam giác và dán chung xung quanh phòng và nhà bạn.
 • 4
  Tự kiểm tra
  Cất hết những ghi chú và kiểm tra xem bạn nhớ được bao nhiêu (chỉ dành cho những môn đòi hỏi bạn nhớ các diễn biến), hoặc nhờ người nhà... dò bài giùm. Những buổi dò bài mang tính chất gia đình sẽ biến giờ học của bạn thành những buổi tối vui vẻ và bài học dễ vào đầu hơn đấy.
 • 5
  Đề nghị được giúp đỡ
  Nếu bạn cảm thấy quá căng thẳng hoặc quá tải vì chuyện học hành, hãy tâm sự với ba mẹ hoặc bạn bè, thầy cô để được chia sẻ và giảm bớt sự lo lắng cũng như áp lực.
 • 6
  Vượt qua kì thi
  Xem lại những bài kiểm tra cũ, tìm ra loại câu hỏi nào mà bạn thường làm sai, sửa lại, tìm đáp án chính xác hoặc lời sửa của thầy cô cũng là một cách hay để đa dạng các cổng tiếp cận bài học.
 • 7
  Hãy là người thực tế
  Nếu bạn là một học sinh trung bình thì kì thi này bạn đứng đầu cả lớp là hơi mơ mộng đấy. Hãy có óc thực tế khi giải quyết các môn học, và cố gắng hết sức, như thế sẽ tốt hơn là mơ mộng rồi chán nản ngay sau đó.
 • 8
  Xác định vị trí học tập
  Chọn một địa điểm không bị chi phối, cách xa bạn bè, hàng xóm, ti vi, máy tính và thậm chí là điện thoại. Một vị trí học thuận lợi sẽ giúp bạn tập trung tốt hơn. Đừng hỏi tớ bạn ấy là ai nhé, vì chúng ta ai cũng có thể là bạn ấy... bình thường thôi, nhưng biết cách học thì kì thi chỉ còn là chuyện nhỏ
comments powered by Disqus

Đăng nhập hệ thống

Tài khoản

Mật khẩu

Đăng ký | Đăng nhập

Quên mật khẩu

Facebook Web hỏi đáp