Liên hệ với webhoidap.com
Web hỏi đáp - Hỏi ngay đáp hay
›  
›  
›  
NẤM LINH CHI CÓ PHÒNG BỆNH GÌ VÀ CÁCH SỬ DỤNG...
 

NẤM LINH CHI CÓ PHÒNG BỆNH GÌ VÀ CÁCH SỬ DỤNG

Nấm Linh Chi có tác dụng: phòng chống ung thư, ngừa bệnh giải độc rất tốt, phòng chống rối loạn, miễn dịch và bệnh cao huyết áp…! Nấm Linh Chi giúp ăn ngon, ngủ tốt, đối với người già, người trung tuổi dùng linh chi rất tốt, tuy nhiên đối với trẻ em dưới 6 tuổi thì không nên dùng.

Cách 1: Đun nhỏ lửa trên bếp

 

*Cho khoảng 20g đến 30g Nấm Linh Chi cắt lát vào 2 lít nước (khoảng 1 đến 2 tai nấm). Đun sôi để lửa liu riu  khoảng 5 đến 10 phút.  Tuỳ theo sở thích có thể thêm đường, hoặc đường phèn, mật ong, cam thảo bắc, hoặc atiso cho dễ uống. Ta được nước thứ nhất, nấu tiếp nước thứ hai như trên. Sau đó trộn đều nước thứ nhất và nước thứ hai dùng thay nước uống hàng ngày rất tốt. Tuỳ theo sở thích có thể uống nóng hoặc lạnh, nếu uống lạnh thì để vào trong tủ lạnh.

Lưu Ý: nếu không dùng hết trong ngày , bạn cần phải cất nước linh chi đã đun vào trong tủ lạnh. Vì nước nấm linh chi để qua đêm sẽ bị thiu

 
*Theo nghiên cứu khoa học của Hàn Quốc, chỉ có thái lát và nấu sôi liu riu trong nhiều tiếng như vậy mới phá vỡ được cấu trúc rắn chắc và làm tan hết các dưỡng chất trong tai nấm hòa vào nước, khi đó thì cơ thể mới hấp thụ hết tinh túy của nấm linh chi.

Cách 2: Hãm bằng bình thuỷ

 

* Cho Nấm Linh Chi cắt lát khoảng từ 20g đến 30g vào bình thuỷ hoặc bình giữ nhiệt loại 2 lít nước. Đun nước sôi đổ vào hãm khoảng một giờ là được.

Cách 3: Nấu canh súp Linh Chi

 

*Đun Linh Chi lấy nước  nấu canh với thịt hoặc để chưng, hầm.. Thành một món Súp Linh chi độc đáo có vị đắng nhẫn, Có tác dụng bồi bổ cơ thể rất hiệu quả giúp phục hồi sức khoẻ lấy lại sức đối với người mới ốm dậy và người già yếu.

 

Cách 4: Pha uống dạng trà

 

*Cách thông thường và tác dụng nhất là dùng nấm linh chi pha trà, thay nước uống hằng ngày. Bạn có thể làm trà linh chi bằng cách lấy khoảng từ 8 - 10 lát nấm linh chi, cho vào ấm pha trà hãm với nước sôi để khoảng từ 5 - 7 phút là dùng được. 

Cách 5: Ngâm rượu

*Mặt khác, nhiều người vẫn thường hay dùng tai nấm Linh Chi hoặc dùng linh chi thái mỏng, ngâm rượu hoặc để thành miếng to ngâm lâu ngày, với mong muốn chữa một số bệnh như gan, thận, khớp, bệnh cao huyết áp ... Tuy nhiên, việc ngâm linh chi với rượu sẽ phản tác dụng bởi rượu rất nóng, hại gan, còn linh chi thì mát, có tính thải độc, mát gan, khi ngâm rượu sẽ ngấm vào nấm làm mất tác dụng này của linh chi.  

Lưu ý:

* Nấm Linh Chi được dùng tốt nhất vào buổi sáng lúc bụng đói. Uống nhiều nước làm tăng công hiệu của Nấm Linh Chi vì giúp cơ thể thải ra những chất độc.

*     Nếu muốn uống nước linh chi thay nước uống hàng ngày thì bạn có thể sắc loãng, tự điều chỉnh lượng nấm và nước cho phù hợp với khẩu vị của mình
*    Không dùng ấm sắt, inox để nấu nấm linh chi. Vì các bào tử linh chi kỵ với thành phần của sắt
*   Nấm linh chi có thể dùng để hầm canh gà hoặc kết hợp với nhân sâm hầm baba..là những món ăn bổ dưỡng sức khỏe rất tốt cho người bệnh và gia đình. Linh chi có vị đắng nên khi đun có thể cho thêm cam thảo hoặc táo tàu sẽ dễ uống hơn.  


Hiện nay trên thị trường có sản phẩm: Nấm linh chi hqgano là sản phẩm dạng trà rất tiện cho người sử dụng với giá thành phù hợp.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm này hãy bấm tại tên sản phẩm --> nấm linh chi hqgano <-- sản phẩm được bán tại Hệ thống nhà thuốc Việt uy tín nhất TP.HCM.

--> Sử dụng nấm linh chi như thế nào đạt hiệu quả


 

Ngày gửi: 20/10/2016
Xem: 437
Trả lời cho câu hỏi này
comments powered by Disqus

Đăng nhập hệ thống

Tài khoản

Mật khẩu

Đăng ký | Đăng nhập

Quên mật khẩu

Facebook Web hỏi đáp