Liên hệ với webhoidap.com
Web hỏi đáp - Hỏi ngay đáp hay
›  
›  
›  
Quan hệ xong xuất tinh ngoài âm đạo liệu có thai......
 

Quan hệ xong xuất tinh ngoài âm đạo liệu có thai không?

Ngày gửi: 26/05/2013
Xem: 42876
Trả lời cho câu hỏi này

Chào bạn 

Hiện tượng thụ thai có thể xảy ra nếu như tinh dịch (hoặc dịch tiết ở đầu dương vật khi chưa xuất tinh) tiếp xúc gần với âm đạo phụ nữ vào thời kỳ dễ thụ thai. Khi đó, dù không có giao hợp thực sự (dương vật không đưa vào âm đạo), tinh trùng vẫn có thể di chuyển qua âm đạo để đi gặp trứng và thụ tinh cho trứng. 

Bạn ngạc nhiên vì dịch tiết ra ở đầu dương vật trước khi xuất tinh vẫn có thể gây thụ thai? Dịch trong suốt này do 2 tuyến nhỏ ở niệu đạo gọi là tuyến cowper tiết ra, có thể đã chứa một ít tinh trùng. Vai trò của chất dịch này chưa rõ và lượng bài tiết ra cũng khác nhau tùy từng người, tùy mỗi lần quan hệ tình dục. Vì có chứa tinh trùng (dù ít) nên nó vẫn có thể gây thụ thai và lây truyền cả bệnh tình dục. 

Mọi nam giới khi có hưng phấn tình dục đều tiết ra chất dịch trên. Vì vậy, nếu muốn an toàn (tránh có thai và bị lây nhiễm bệnh tình dục), người nam cần mang bao cao su ngay từ đầu; không để tay mình dính dịch rồi lại đưa vào âm đạo bạn tình. Nếu không, dù bạn có áp dụng xuất tinh ngoài thì cũng không ăn thua. 

Vì vậy bạn cần phải đợi xem bạn có bị chậm kinh vì có thai hay không. Bạn có thể mua que thử thai sau 2 tuần, que thử tương đối chính xác nếu làm đúng hướng dẫn hay đi khám bác sĩ thì mới có thể kết luận chính xác được. 

Chào thân ái.

Có nhiều bạn đã chia sẻ câu chuyện của mình và những lo lắng về nguy cơ mang thai trong trường hợp xuất tinh ngoài để mọi người cùng tham gia giúp đỡ. 

Những trải nghiệm đầy bất an 

Timidman: “Em với bạn gái em quan hệ mà không sử dụng các biện pháp tránh thai. Lúc sắp xuất tinh em có kịp rút ra ngoài. Bạn em bị hành kinh cách đây 8-10 ngày. Như vậy thì liệu có thai không và làm thế nào để biết được? Mấy hôm nay bạn em kêu bị đau bụng theo cơn, quặn bụng phía bên phải. Buồn ói và hay ngáp. Như thế là bị làm sao? 

Thaohan: Trước đó bạn trai không hề xuất tinh mà chỉ kích thích nhẹ vài lần nhưng mấy ngày sau thì quần trong của em cứ dính một ít máu, liệu em có thai không hay em có bị bệnh gì khác? Nếu trước đó người con trai đã tắm và cả hai chỉ làm một đến hai phút, cậu ấy vẫn chưa xuất tinh thì liệu bạn gái đó có thai được không (trước đó người con trai không hề xuất tinh)? Nếu bạn gái có thai thì có thuốc gì để làm tiêu cái thai đó đi không? 

Cho “tinh binh” ra ngoài, sao vẫn có thai? 

Một số bạn cho rằng, trước khi xuất tinh thì đã có 1 chút tinh trùng được dạo chơi trước rồi, như ý kiến của Emcodontrongty, hay của bạn Hi_hi: Ngay từ lúc "chú nhỏ" bắt đầu đi vào khám phá cơ thể của bạn thì đã có tinh trùng rồi, một chút xíu thôi, không nhiều nhưng cũng coi như có rồi. Đến lúc xuất tinh thì nó bùng nổ ra thôi.

Như vậy thì tinh trùng có trong dịch sinh dục trước khi xuất tinh sao? 

Chat_daily có một cách lý giải khác, bạn thử xem có hợp lý hơn không? “Xuất tinh ngoài âm đạo là biện pháp tránh thai có hiệu quả tránh thai khá thấp, bởi nếu như trước đó vài giờ bạn nam đã xuất tinh thì có thể trong niệu đạo vẫn còn sót tinh trùng và khi đó nó sẽ ra cùng với dịch sinh dục trong lần quan hệ tiếp đó và khả năng tinh trùng xâm nhập sâu vào trong là có thể”,… do vậy khả năng có thai có thể xảy ra. 

Theo môt thống kê thì có đến 40% trường hợp sử dụng biện pháp xuất tinh ngoài âm đạo vẫn có thể có thai như thường .Rõ ràng khả năng có thai khi xuất tinh ngoài âm đạo là có thể xảy ra, nhưng lý do nào khiến cho việc bạn trai dù đã xuất tinh ngoài âm đạo, bạn gái vẫn có khả năng có thai? Lời giải thích nào trên đây là hợp lý, và lời giải thích nào sẽ còn chính xác hơn nữa? 

Cùng nói với nhau rất mong nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn, để tất cả chúng ta cùng hiểu sâu lý do có thai cho trường hợp sử dụng biện pháp tránh thai xuất tinh ngoài âm đạo

comments powered by Disqus

Đăng nhập hệ thống

Tài khoản

Mật khẩu

Đăng ký | Đăng nhập

Quên mật khẩu

Facebook Web hỏi đáp