Liên hệ với webhoidap.com
Web hỏi đáp - Hỏi ngay đáp hay
›  
›  
›  
›  
Theo dõi sau điều trị ung thư não?...
 

Theo dõi sau điều trị ung thư não?

Ngày gửi: 15/06/2013
Xem: 258
Trả lời cho câu hỏi này

Ngay sau khi kết thúc việc điều trị bác sỹ của bạn sẽ thảo luận với bạn về phương pháp tốt nhất để chăm sóc cho bạn. Một số người sẽ được tiến hành kiểm tra tổng thể và chụp não. Một số khác chỉ thỉnh thoảng đến bệnh viện để kiểm tra. Nếu bạn có bất cứ vấn đề gì hoặc nhận thấy những triệu chứng mới hãy liên hệ với các bác sỹ ngay lập tức.

 

Tái phát

Tham gia vào quá trình theo dõi lâm sàng thông thường đó là một khoảng thời gian căng thẳng vì bạn rất lo lắng rằng liệu mọi việc có tiến triển bình thường hay không. Một số trường hợp khối u não có thể tái phát lại tại chính vị trí ban đầu. Nếu điều đó xảy ra các bác sỹ sẽ giải thích về phạm vi tái phát và nên điều trị như thế nào. Nó khác với khối u thứ phát tại nơi mà khối ung thư phát triển từ một bộ phận khác của cơ thể. Chúng tôi sẽ có những thông tin chi tiết hơn trong mục U NÃO THỨ PHÁT.

Phục hồi và những người có thể trợ giúp

Cần bao nhiêu thời gian để có thể phục hồi từ những ảnh hưởng của u não cùng với việc điều trị sẽ tuỳ thuộc vào mỗi người. Một số người phục hồi tốt nhưng đôi khi vẫn trở nên chán nản bằng những biểu hiện không tích cực. Sự phục hồi của bạn sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố bao gồm loại khối u, vùng não bị ảnh hưởng, và phương pháp điều trị bạn được sử dụng. Quá trình phục hồi thông thường là từng phần chứ không hoàn toàn ngay một lúc và bác sỹ của bạn và các chuyên gia điều trị là những người có thể đánh giá chính xác nhất về sự phục hồi của bạn.

Việc lên kế hoạch xuất viện là vô cùng thiết yếu. Điều này cần thảo luận với các y tá chính liên quan đến việc chăm sóc cho bạn. Bác sỹ đa khoa của bạn sẽ có trách nhiệm về sự chăm sóc bạn tại nhà và cho y kiến về việc bạn xuất viện và sẽ cập nhật về phương pháp điều trị bạn đã tiến hành.

Bạn có thể làm gì?

Rất nhiều người cảm thấy vô vọng khi họ được thông báo mình mắc bệnh ung thư. Họ nghĩ rằng sẽ không thể làm gì được nữa kể cả bản thân họ cũng như các bác sỹ và các bệnh viện. Điều đó không đúng. Có rất nhiều điều bạn và gia đình bạn có thể làm khi đó.

Hiểu về căn bệnh của mình
Nếu bạn và gia đinh hiểu về căn bệnh và phương pháp chữa trị, bạn sẽ có sự chuẩn bị tốt hơn cho việc đối phó với các tình huống xảy ra. Bằng cách này ít nhất bạn sẽ có ý niệm về việc bạn sẽ đối mặt với những điều gì.

Những thông tin hữu ích phải được lấy ở nguồn thông tin tin cậy để tránh dẫn đến những lo lắng không cần thiết. Thông tin y tế cá nhân cẩn phải tham khảo từ các bác sỹ tư của bạn vị họ nắm rõ về tình trạng và bệnh sử của bạn. Như đã đề cập ở trên, sẽ rất hữu ích nếu bạn ghi lại các câu hỏi trước khi đến gặp bác sỹ hoặc đi cùng với người thân hoặc bạn bè, họ sẽ giúp bạn nhớ những điều cần hỏi cũng như câu trả lời của bác sỹ mà bạn có thể quên.

Thực tiễn và những nhiệm vụ xác thực

Tại thời điểm bạn nghĩ mình không thể làm được mọi việc như trước nữa, cứ cho là như vậy. Nhưng bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn nếu bạn tự đặt ra cho mình những mục tiêu đơn giản và dần dần xây dựng lòng tự tin. Lúc đó hãy tiến hành mọi việc chậm thôi và làm từng bước một.

Rât nhiều người nói về việc “chiến đấu” với bệnh tật của họ. Điều này có thể giúp ích được cho một số người và bạn có thể liên hệ trực tiếp với trường hợp của mình. Một cách đơn giản để thực hiện đó là lập một kế hoạch ăn uống điều độ và đúng mức, tinh thần khoẻ mạnh. Một cách khác là tập các bài tập thư giãn mà bạn có thể thực hiện ở nhà qua băng hình.

comments powered by Disqus

Đăng nhập hệ thống

Tài khoản

Mật khẩu

Đăng ký | Đăng nhập

Quên mật khẩu

Facebook Web hỏi đáp