Liên hệ với webhoidap.com
Web hỏi đáp - Hỏi ngay đáp hay
›  
›  
›  
Trong mấy loại võ này:Taekwondo, Judo, Aikido, Vovinam,......
 

Trong mấy loại võ này:Taekwondo, Judo, Aikido, Vovinam, Hầu quyền, võ cổ truyền, Karate võ nào mạnh nhất, hay?

Ngày gửi: 30/07/2013
Xem: 478
Trả lời cho câu hỏi này

Mỗi môn võ có 1 thế mạnh riêng nhưng nếu xét thêm 1 yếu tố nữa là người học thì có những trường hợp sau :

 Anh A có võ taekwondo, anh B có võ aikido và 2 bên so tài /// anh A có võ taekwondo, anh B có võ vovinam và 2 bên so tài.

Nếu A giỏi hơn so với B thì A thắng.

Nếu A giỏi hơn B nhưng B có tâm lý Vững và lỳ đòn hơn A thì 60% cơ hội là B thắng.

Nếu B giỏi hơn A nhưng A ra đòn mạnh hơn B thì 60% cơ hội A thắng.

Nếu A và B đều giỏi nhưng 1 trong 2 người có sức khỏe yếu hơn thì bên đó có 55% sẽ thua.

Còn nhiều trường hợp nữa đều phụ thuộc vào người sử dụng môn võ đó.

1 yếu tố rất quan trọng đó là :

Nếu A và B đều giỏi nhưng thế võ nào biến hóa nhiều hơn (bao gồm đấm, đá, sử dụng binh khí, công thủ toàn diện chứ không thiên về cái nào) thì 70% người đó sẽ thắng. Bởi vì môn võ biến hóa thì khiến cho đối thủ khó kiểm soát và bắt bài cho dù đối thủ đó có mạnh hơn.

Điều này được chứng minh bởi huyền thoại võ thuật trung hoa LÝ TIỂU LONG. Hầu như LÝ TIỂU LONG học được tất cả những môn võ trên thế giới .... và nhờ tố chất của mình nên ông ta thắng tất cả những võ sư thuộc nhiều môn võ đến so tài với mình.

Trước đây tôi cũng từng học qua karate được 2 tháng sau đó chuyển qua taekwondo được 1 tháng. Tôi không học Judo vì sức khỏe và thể thình không tốt nhưng từ khi tôi chuyển qua học aikido được 6 tháng (môn võ này rất hay) do thầy người nhật dạy thì tôi nhận thấy sự mạnh mẽ kết hợp với sự biến hóa của môn võ mới là điều hay nhất !

Và từ khi tôi được 1 người bạn giới thiệu môn võ vovinam thì tôi hoàn toàn bị lôi cuốn. Môn võ này hầu như hội tụ được những đòn thế của Taekwondo, Karate ... nhưng nó biến hóa hơn. Và tôi bất ngờ với màn trình diễn..... leo tường (bích hổ du tường) được trình diễn bởi người học vovinam.

Aikido là môn võ tôi rất thích ,không mạnh bạo nhưng biến hóa và hoa mỹ. Nhờ nó mà tôi mới tìm ra được môn võ vovinam là thích hợp với mình nhất.

comments powered by Disqus

Đăng nhập hệ thống

Tài khoản

Mật khẩu

Đăng ký | Đăng nhập

Quên mật khẩu

Facebook Web hỏi đáp