1KG Vàng Bao Nhiêu Tiền VND, Cây, Lượng, Chỉ, Gam, USD Mới

Vàng không chỉ là một kim loại quý với nhiều ứng dụng trong đời sống mà còn là đơn vị tiền tệ của một số quốc gia. Vậy bạn đã bao giờ thắc mắc trên thị trường Việt Nam, 1kg vàng bao nhiêu tiền chưa? 1kg vàng bằng bao nhiêu cây, lượng, chỉ chưa? Hãy theo dõi bài viết ngay sau đây để có đáp án chính xác nhé!

1kg vàng bao nhiêu tiền là thắc mắc của nhiều người khi tìm hiểu về sản phẩm này
1kg vàng bao nhiêu tiền là thắc mắc của nhiều người khi tìm hiểu về sản phẩm này

Tham khảo:

 • 1 Man bằng bao nhiêu tiền Việt
 • 1 Yên bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

Các Đơn Vị Đo Lường Của Vàng

Vàng là một kim loại quý và không thể nhân tạo được. Vàng có giá trị trên mọi quốc gia. Vì thế, thế giới đã có những đơn vị đo lường khác nhau để tính trọng lượng của vàng.

Tại Anh và Mỹ, đơn vị đo lường của vàng được tính là ounce (viết tắt là OZ). Cách quy đổi đơn vị ounce ra đơn vị đo lường quốc tế (gr, kg) như sau:

– 1 ounce vàng nặng 31.103476 gram.

Tại Việt Nam, đơn vị đo lường vàng được tính và gọi theo chỉ, lượng, cây. Đây là những cách gọi thông dụng được quy định theo nghị định năm 2007 của Chính phủ.

Theo đó, cách quy đổi sẽ là:

 • 1 chỉ = 3,75 gam = 1/10 lượng.
 • 1 lượng =1 cây vàng = 37,5 gram.
 • 1 phân = 10 ly = 0,367 gram.
 • 1 chỉ = 10 phân = 3,75 gram.
 • 1 kg vàng = 266 chỉ vàng = 26 cây 6 chỉ vàng.

Nếu quy đổi sang từ đơn vị là ounce vàng sang chỉ vàng, cây vàng thì sẽ được tính như sau:

 • 1 ounce vàng xấp xỉ = 8.29426026667 chỉ vàng (tức xấp xỉ khoảng 8,3 chỉ vàng) = 0.83 lượng vàng.
 • 1 lượng vàng = 1.20565302733 ounce vàng.
Có nhiều đơn vị dùng để tính khối lượng vàng
Có nhiều đơn vị dùng để tính khối lượng vàng

Giá 1KG Vàng Bằng Bao Nhiêu Tiền?

Với các đơn vị đo lường và hiểu rõ về cách quy đổi như trên thì việc tìm đáp án cho câu hỏi 1kg vàng bao nhiêu tiền đã dễ dàng hơn rồi đúng không? Giá vàng hiện nay được tham chiếu dựa trên giá vàng 24k hay còn gọi là vàng 9999. Giá cả sản phẩm luôn được niêm yết công khai tại các địa điểm kinh doanh hay các ngân hàng.

Giá vàng có sự biến động từng ngày, thậm chí là từng giờ bởi đây là một mặt hàng đặc biệt ảnh hưởng đến nền kinh tế toàn thế giới. Về tình hình chung, giá vàng trong nước thường cao hơn giá vàng thế giới khoảng 200,000 – 300,000 đồng/ lượng.

Để biết giá 1kg vàng bao nhiêu tiền, bạn chỉ cần lấy số quy đổi ra đơn vị là chỉ vàng rồi nhân với giá vàng ngay tại thời điểm quy đổi. Ví dụ giá vàng ngày 10/11/2020 là 5,3 triệu/ chỉ. Vậy giá 1 kg vàng sẽ được tính theo công thức:

Giá 1 kg vàng = 266 chỉ x 5,300,000 đồng/ chỉ = 1,409,800 đồng.

Tham khảo:

 • Lãi suất chiết khấu là gì
 • 1 Cent bằng bao nhiêu tiền Việt

[Giải Đáp] 1KG Vàng Bằng Bao Nhiêu Cây, Lượng, Chỉ, Gam, USD?

Tại Việt Nam 1kg vàng sẽ quy đổi thành 26 cây 6 chỉ 6 phân vàng, tức là 266 chỉ vàng.

1 lượng vàng = 1 cây vàng = 10 chỉ = 37.5 gam = 0.0375 kg

Trong đó:

 • 1 chỉ vàng = 10 phân = 3.75 gam
 • 1 phân vàng = 10 ly = 0.375 gam
 • 1 ly vàng = 10 Zem = 0.375 gam
 • 1 zem = 10 mi = 0.00375 gam

Chính vì thế, 1 kg vàng tương đương với 266 chỉ vàng = 26 cây 6 chỉ 6 phân vàng.

Còn có một số câu hỏi đặt ra quy đổi vàng như dưới đây:

1 Cây Vàng Bằng Bao Nhiêu Chỉ?

1 cây vàng bằng 10 chỉ.

1 Lượng Vàng Bằng Bao Nhiêu Tiền?

1 lượng vàng bằng 48.700.000 VNĐ.

1KG Vàng Bằng Bao Nhiêu Lượng?

1kg vàng bằng 26.6 lượng.

1KG Vàng Bằng Bao Nhiêu USD?

Theo tỷ giá tiền tệ hôm nay, 1KG vàng = 67.015 USD

1KG Vàng Bằng Bao Nhiêu Gam?

1KG vàng = 997,5 Gam Vàng

Cách Phân Loại Vàng Mới Nhất Hiện Nay

Vàng được phân thành nhiều loại. Giá trị của mỗi loại cũng sẽ khác nhau. Để biết được hàm lượng vàng nguyên chất thì sẽ lấy chỉ số K chia cho 24. Ví dụ là vàng 18k thì sẽ lấy 18 chia cho 24 bằng 0,75. Tức là loại vàng này chỉ có 75% là vàng, còn 25% còn lại là hợp kim khác. Dựa theo cách tính như trên thì hiện nay, vàng được phân loại như sau:

Vàng 24k ( hay còn gọi là vàng 9999)

Đây là loại vàng nguyên chất có giá trị cao nhất trong các loại vàng. Loại vàng này có độ tinh khiết tuyệt đối, không trộn lẫn với các hợp chất khác. Giá của loại này cũng là cao nhất. Khi hỏi 1kg vàng bao nhiêu tiền cũng chính là sử dụng giá trị của loại vàng này để tham chiếu.

Vàng Tây

Loại vàng này được sản xuất bằng sự kết hợp của vàng nguyên chất và các hợp chất khác. Tỉ lệ vàng trong loại vàng này thấp hơn, do vậy giá trị cũng sẽ không cao như vàng 24k.

Tham khảo: Tìm hiểu giá vàng Tây hôm nay.

Vàng trắng

Vàng trắng là sản phẩm từ sự kết hợp giữa vàng nguyên chất và các đa nguyên tố khác như bạc, Palladium. Vàng trắng được dùng nhiều để chế tạo trang sức.

Vàng được phân loại dựa trên số tuổi vàng
Vàng được phân loại dựa trên số tuổi vàng

Tham khảo: Tìm hiểu giá vàng trắng hôm nay.

Ứng Dụng Của Vàng Trong Cuộc Sống

Không chỉ là một đơn vị tiền tệ có giá trị, vàng còn là một kim loại đặc biệt được ứng dụng rộng rãi trong đời sống hàng ngày.

Đặc tính của vàng là dẻo, sẽ phát ra âm thanh khi va chạm vào nhau. Hiện nay, ứng dụng lớn nhất của vàng chính là sử dụng để làm trang sức. Vàng được phân thành các loại như 18k, 24k, 14k,… tùy vào tỉ lệ vàng trong hợp chất mà nó tạo thành.

Từ thời xa xưa, vàng được dùng nhiều trong nha khoa. Đó là dùng vàng để đúc răng giả hay sử dụng vàng để chữa một số bệnh liên quan đến răng miệng. Vàng là kim loại có sự tương thích đặc biệt với cơ thể. Vàng có thể va chạm trực tiếp mà không hề gây ra bất cứ sự nguy hại nào.

Do vàng an toàn với cơ thể người nên ngày nay, vàng còn được sử dụng như một liệu pháp chăm sóc sắc đẹp. Có những loại kem dưỡng, mặt nạ hay liệu trình chăm sóc da được chiết xuất từ vàng non, mang lại hiệu quả bất ngờ.

Với đặc tính dẫn nhiệt, dẫn điện tốt nên vàng còn được sử dụng để sản xuất các bo mạch điện tử ở các thiết bị thông minh, đặc biệt là điện thoại. Với số lượng điện thoại khổng lồ được sản xuất mỗi năm thì tiêu tốn một lượng vàng không hề nhỏ.

Trên thế giới, chúng ta vẫn thường biết đến các công trình kiến trúc dát vàng. Đó là các đền, chùa, nhà thờ, lăng mộ,… Vẻ đẹp rực rỡ, sang trọng của vàng càng làm tôn lên giá trị của công trình, làm cho công trình ấy không chỉ có giá trị về mặt tinh thần, tâm linh mà còn có giá trị về vật chất.

Công trình dát vàng tại Ấn Độ
Công trình dát vàng tại Ấn Độ

Phần Kết

Trên đây là tất cả giải đáp cho câu hỏi 1kg vàng bao nhiêu tiền. Nếu muốn đầu tư vào loại tài sản đặc biệt này, hãy tìm hiểu thật kỹ thông tin nhé. Hi vọng qua bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn. Bankcredit là website chuyên hỗ trợ Web vay tiền online lãi suất thấp nhất.

Ngoài ra, chúng tôi còn hỗ trợ nhiều lĩnh vực trong tài chính – ngân hàng như: Vay tiền bằng CMND và hộ khẩu, hay vay tiền nhanh chỉ cần cmnd trong ngày. Nếu bạn có nhu cầu thì đăng ký vay tại đây nhé!

Tham khảo:

 • Vay tiền trả góp ngân hàng
 • App vay tiền online uy tín
 • Vay tiền cấp tốc online 24/24

Thông tin được biên tập bởi: Bankcredit.vn

 • 1 triệu đô bằng bao nhiêu tiền Việt?
 • 1 Đô Singapore bằng bao nhiêu tiền Việt?
 • 1 Đô La Canada bằng bao nhiêu tiền Việt?