2012 Mệnh Gì? Hợp Và Kỵ Màu Gì? Hợp Tuổi Nào?

Mỗi người sinh ra đều có trong mình một bản mệnh riêng. Tìm hiểu về bản mệnh sẽ giúp bạn tránh được nhiều điều xấu và thu hút nhiều may mắn, tài lộc cho mình. Nếu bạn muốn biết người sinh năm 2012 mệnh gì? Hợp, kỵ với màu sắc nào? Hãy cùng theo chân Mua Bán khám phá qua bài viết sau đây nhé!

Người sinh năm 2012 mệnh gì? Màu sắc hợp kỵ ra sao?
Người sinh năm 2012 mệnh gì? Màu sắc hợp, kỵ ra sao?

I. Đôi nét về người sinh năm 2012

Người xưa thường dựa vào phong thủy để xem về tướng số, vận mệnh của con người. Từ đó biết được những chuyện cần tránh trong tương lai hay làm việc để tăng phước báu. Theo cách tính 12 con giáp, người sinh năm 2012 mang tuổi con Rồng.

Tổng quan về năm sinh 2012 mệnh gì
Tổng quan về năm sinh 2012 mệnh gì

Nhìn chung những người tuổi Thìn (tuổi Rồng) có tính cách thích tự do, phóng khoáng và có nhiều sức mạnh quyền lực. Người tuổi Thìn ưa khám phá, chinh phục thử thách, cuộc sống xung quanh những người này vô cùng màu sắc và nhộn nhịp.

II. Tổng hợp thông tin về người sinh năm 2012 mệnh gì

Đối với các bậc cha mẹ, họ thường quan tâm đến việc xem tuổi của con, để từ đó biết được tính cách, sở thích và định hướng nghề nghiệp tương lai cho trẻ. Vậy người sinh năm 2012 mệnh gì, hợp và kỵ màu sắc nào?

1. Người sinh năm 2012 tuổi gì?

Trước khi tìm hiểu về năm sinh 2012 mệnh gì, chúng ta cần biết rõ về 2012 là năm con gì. Theo Địa Chi của bản mệnh, người sinh năm 2012 cầm tinh con Rồng, tức tuổi Thìn. Theo Thiên Can, người sinh năm 2012 có Thiên can là Nhâm. Kết hợp giữa hai yếu tố trên có thể xác định được người sinh năm 2012 có tuổi Nhâm Thìn.

Người sinh vào năm 2012 sẽ mang tuổi gì? Cầm tinh con giáp nào?
Người sinh vào năm 2012 mệnh gì, mang tuổi gì? Cầm tinh con giáp nào?

Nếu xem xét rõ hơn về thuyết Ngũ Hành thì Nhâm thuộc hành Thủy và Thìn thuộc hành Thổ. Thổ tương khắc với Thủy, điều này cho thấy cuộc đời những người sinh năm 2012 khá gian truân, nhiều thử thách. Tuy nhiên, sẽ không khó khăn nào có thể đánh ngã được người sinh năm Nhâm Thìn nếu như họ phấn đấu và nỗ lực hết mình vượt qua.

2. Người sinh năm 2012 mệnh gì?

Vận mệnh của mỗi người đều khác nhau, tùy vào tuổi, mệnh và những tác động từ ngoại quan. Người sinh năm 2012 mệnh gì trong thuyết Ngũ Hành? Trong năm yếu tố Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ thì Nhâm Thìn 2012 mang mệnh Thủy, tức Trường Lưu Thủy.

Người có năm sinh 2012 mệnh gì làm đại diện?
Người có năm sinh 2012 mệnh gì làm đại diện?

Giải nghĩa của Trường Lưu Thủy là dòng nước lớn chảy dài ra biển, Trường mang nghĩa trường tồn còn Lưu là lưu thông. Người mang mệnh này có tính cách phóng khoáng, tự do, là một người luôn tràn đầy năng lượng, làm việc không ngừng nghỉ.

3. Nhâm Thìn 2012 thuộc cung gì?

Vì sao khi tìm hiểu về năm sinh 2012 mệnh gì, người ta còn quan tâm đến cung của bản mệnh? Bởi cung mệnh mang ý nghĩa trong phong thủy đời sống, ảnh hướng đến việc xem hướng nhà làm ăn, xây dựng hay mua đất đai lập nghiệp. Nếu bạn chọn đúng mảnh đất, ngôi nhà hợp cung của mình, bạn rất dễ làm ăn phát đạt, tài lộc mau đến.

Khi biết được năm 2012 mệnh gì bạn sẽ suy ra được cung chiếu mệnh.
Khi biết được năm 2012 mệnh gì bạn sẽ suy ra được cung chiếu mệnh.

Vậy người 2012 cung gì? Dựa vào phong thủy bát trạch, cung của một năm sinh được chia thành nam và nữ, cụ thể:

 • Người sinh năm 2012 Nhâm Thìn là nam rơi vào cung Càn Kim thuộc Tây tứ mệnh. Người này luôn sống có trách nhiệm, tử tế, được mọi người yêu quý.
 • Người sinh năm 2012 Nhâm Thìn là nữ mang cung Ly Hỏa thuộc Đông tứ mệnh. Người nữ Nhâm Thìn thường có xu hướng không phụ thuộc người khác, sống độc lập, tự lực vươn lên, là kiểu phụ nữ mạnh mẽ thành đạt trong đời sống.

>>> Có thể bạn quan tâm: Sát khí là gì? Cách nhận biết và hóa giải sát khí trong phong thủy

III. Người sinh năm 2012 hợp tuổi nào, khắc tuổi nào?

Ngoài việc biết được năm 2012 mệnh gì, bạn không thể bỏ qua việc tìm hiểu xem người sinh năm này hợp, kỵ với tuổi nào? Điều này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình làm việc cũng như hợp tác kinh doanh với người khác đấy. Cụ thể ra sao hãy cùng Mua Bán tìm hiểu tiếp nhé!

1. Người sinh năm 2012 hợp tuổi nào?

Theo 12 con giáp, bộ ba Tam hợp cùng với tuổi Thìn đó là Thân và Tý. Nếu trong quá trình làm việc, bạn gặp những người mang con giáp hợp với mình thì chắc hẳn công việc sẽ rất thuận lợi và gặt hái thành công nhanh chóng.

Người tuổi Nhâm Thìn 2012 mệnh gì và hợp màu nào nhất?
Người tuổi Nhâm Thìn 2012 mệnh gì và hợp màu nào nhất?

Bên cạnh đó, người sinh năm Nhâm Thìn cũng hợp với những năm sinh có Thiên Can là Đinh và hợp với Địa Chi là Dậu. Đây cũng là những yếu tố tương sinh, giúp người sinh năm 2012 có nhiều may mắn, thăng tiến công việc, vẹn tròn trong hôn nhân.

2. Người sinh năm 2012 khắc tuổi nào?

Người sinh năm 2012 mệnh gì và khắc tuổi nào trong các con giáp? Ước tính theo dương lịch, người sinh năm 2012 mang tuổi Nhâm Thìn có ngày tháng năm sinh bắt đầu từ 23/01/2012 đến hết ngày 09/02/2013. Tứ hành xung của tuổi Thìn sẽ là Thìn – Tuất – Sửu – Mùi, tức là khắc với những tuổi trên.

Nếu biết được người sinh năm 2012 mệnh gì bạn sẽ dựa vào quy luật để đoán được màu khắc mệnh này.
Nếu biết được người sinh năm 2012 mệnh gì dựa vào quy luật để đoán được màu khắc mệnh này.

Nếu chẳng may trong công việc, bạn phải hợp tác cùng những người mang con giáp kỵ tuổi với mình, bạn cũng đừng lo lắng, hãy luôn phấn đấu và nỗ lực hết mình, dù trong tình thế khó khăn cũng có thể dễ dàng vượt qua.

IV. Tính cách nam – nữ Nhâm Thìn 2012

Khi biết được năm 2012 mệnh gì, chúng ta cũng có thể từ đây đoán biết được tính cách của nam, nữ thuộc năm sinh này. Người sinh vào năm 2012 có mệnh là Trường Lưu Thủy, cung mệnh này hình thành tính cách phóng khoáng, nhẹ nhàng, tự do của các bản mệnh.

Người tuổi Nhâm Thìn có tính cách ra sao?
Người tuổi Nhâm Thìn 2012 mệnh gì và có tính cách ra sao?
 • Người nữ sinh năm 2012 là người rất nhẹ nhàng, sở hữu một tâm hồn tinh khiết. Người này luôn vui vẻ, cởi mở, thích khám phá và độc lập cuộc sống. Hầu hết họ đều theo chủ nghĩa tự lực phấn đấu, là một người đầy mạnh mẽ và chăm chỉ làm việc.
 • Người nam sinh năm 2012 có tính cách phóng khoáng, yêu tự do và thích học hỏi mọi thứ. Nam Nhâm Thìn có tính thần trách nhiệm rất cao, luôn giữ vững tinh thần và có chí hướng lớn, không bao giờ gục ngã trước thử thách, khó khăn.

Có thể thấy, những người sinh vào năm 2012 tuổi Nhâm Thìn có trí thông minh hơn người, luôn gặt hái nhiều thành công nhưng nhược điểm lại rất lo xa, nghĩ nhiều. Đôi khi họ có xu hướng bỏ lỡ những cơ hội tốt dành cho mình.

V. Nhâm Thìn 2012 xây nhà hợp hướng nào?

Ông bà ta có câu nói “An cư thì mới lập nghiệp”, ý nói việc xây nhà, tạo dựng tổ ấm là một chuyện hệ trọng, nhà cửa yên ổn thì công việc làm ăn mới thuận lợi. Chính vì thế, lựa chọn vị trí ngôi nhà sao cho hợp mệnh gia chủ là rất cần thiết. Đối với người sinh năm 2012 mệnh gì, sẽ hợp hướng xây nhà ra sao?

Hướng nhà hợp mệnh với người sinh năm 2012 là hướng nào?
2012 mệnh gì và hướng nhà hợp mệnh với người sinh năm 2012?

2012 mang mệnh Thủy, muốn xét hướng nhà bạn cần xác định rõ giới tính của bản mệnh:

 • Đối với người nam Nhâm Thìn, hợp mệnh Tây tứ trạch, người này nên xây nhà các hướng Tây Nam, Tây, Tây Bắc hoặc Đông Bắc.
 • Đối với người nữ Nhâm Thìn 2012, mệnh hợp là Đông tứ trạch, người này xây nhà ở các hướng Đông, Đông Nam, Nam hoặc Bắc sẽ tốt cho gia chủ.

VI. Người sinh năm 2012 hợp – kỵ màu gì?

Trong cuộc sống, màu sắc ảnh hưởng rất nhiều đến vận may, tiền tài và công việc làm ăn của chúng ta. Việc biết được màu nào hợp, kỵ với mệnh mình sẽ giúp bạn tránh được những điềm xấu không đáng có, đồng thời đem đến bình an, tài lộc cho mình. Mời bạn xem tiếp phần sau về những màu sắc hợp – kỵ người sinh năm 2012 nhé!

1. Sinh năm 2012 hợp màu gì?

Như đã tìm hiểu ở trên, những người sinh năm này mang mệnh Thủy, vậy nên họ rất hợp với những gam màu thiên về xanh biển như xanh dương, xanh coban, xanh lam,…

Màu đại diện cho người tuổi Nhâm Thìn 2012 là màu gì?
Màu đại diện cho người tuổi Nhâm Thìn 2012 là màu gì?

Học thuyết của Ngũ Hành có đề cập về luật tương sinh, Kim sinh Thủy, trạng thái của kim loại khi được nung chảy là thể lỏng. Do đó, những người mệnh Thủy cũng hợp với các gam màu mệnh Kim.

Từ đây ta có thể suy luận bảng màu hợp với người mệnh Thủy như sau:

 • Màu mệnh Thủy: xanh lam, xanh biển, xanh dương và màu đen
 • Màu mệnh Kim: màu trắng, màu xám và ánh kim.

2. Sinh năm 2012 kỵ màu gì?

Trong việc nghiên cứu về Ngũ Hành, bạn sẽ biết được quy luật tương sinh giữa các mệnh, người sinh năm 2012 mang mệnh Thủy, sẽ tương khắc với Hỏa và Thổ.

Để biết được màu kỵ bạn cần xem năm 2012 mệnh gì
Để biết được màu kỵ bạn cần xem năm 2012 mệnh gì

Từ cách lý giải này, bạn sẽ có bảng màu kỵ của người tuổi Nhâm Thìn sinh năm 2012 như sau:

 • Màu mệnh Thổ: màu nâu, màu vàng nâu
 • Màu mệnh Hỏa: màu đỏ, màu hồng và màu tím.

>>> Xem thêm: Cách hóa giải đại kỵ cầu thang giữa nhà mới nhất 2023

VII. Những vật phẩm hộ mệnh của tuổi Nhâm Thìn 2012

Nếu bạn là một người hay tìm hiểu về phong thủy, chắc hẳn đã biết đến việc sử dụng các vật phẩm giúp gia tăng may mắn, tiền tài, bảo an gia chủ. Vậy khi hiểu rõ người 2012 mệnh gì, họ cần mang theo vật phẩm nào để hộ mệnh? Mời bạn tham khảo phần tiếp theo đây:

1. Đá phong thủy cho người tuổi Nhâm Thìn 2012

Một trong những loại trang sức mang tính phong thủy ngày nay đó là đá phong thủy. Vật phẩm này có thể thu hút tài lộc cho bạn, mang đến năng lượng tích cực và bình an mỗi ngày. Tuy nhiên cần mang đúng màu đá hợp với tuổi mệnh của mình, tránh mang màu kỵ.

Nên chọn loại đá phong thủy nào phù hợp với người tuổi Nhâm Thìn 2012?
Chọn loại đá phong thủy phù hợp bạn cần biết 2012 thuộc mệnh gì

Nhâm Thìn 2012 sẽ hợp với các màu đá xanh biển, trắng vì họ mang mệnh Thủy. Cụ thể như:

 • Nếu là nam sinh năm 2012 sẽ phù hợp với kim cương, vòng đá Topaz màu trắng, đá Thạch Anh màu trắng và Sapphire trắng.
 • Nếu là nữ sinh năm 2012 nên chọn màu đá Topaz xanh biển, đá Sapphire gam màu đen hoặc xanh ngọc bích, đá Aquamarine.

2. Người Nhâm Thìn 2012 chọn xe màu gì hợp?

Bên cạnh việc mua nhà, mua xe cũng là một trong những sự kiện quan trọng của một đời người. Bạn làm việc nỗ lực để sắm cho mình một chiếc xe tốt, nhưng lại không biết nên chọn màu xe nào phù hợp. Yếu tố đầu tiên bạn nên xét đến là bản mệnh hợp với màu gì.

Tuổi Nhâm Thìn 2012 mệnh gì, chọn màu xe nào hợp nhất?
Tuổi Nhâm Thìn 2012 mệnh gì, chọn màu xe nào hợp nhất?

Người sinh năm 2012 mệnh gì thì nên chọn xe hợp màu mệnh đó. Nói cụ thể hơn, 2012 là năm Nhâm Thìn mang mệnh Thủy, Thủy hợp với Thủy và tương sinh với Kim vì thế màu sắc phù hợp cho xe cho gia chủ năm 2012 là màu xanh biển, xanh đen, trắng, xám hoặc ánh kim.

3. Người Nhâm Thìn 2012 sơn nhà màu gì?

Bạn có biết màu sắc ngôi nhà sẽ quyết định nhiều vấn đề trong gia đình bạn không? Nếu màu sơn hợp với gia chủ, gia đình bạn sẽ giữ được hòa khí tốt, tài lộc và may mắn luôn ghé đến. Ngược lại, nếu bạn dùng màu sơn kỵ với gia chủ, gia đình rất dễ bị xào xáo, gặp nhiều điềm dữ.

Người tuổi Nhâm Thìn năm 2012 sơn nhà màu nào?
Người tuổi Nhâm Thìn năm 2012 mệnh gì và sơn nhà màu nào tốt?

Vậy năm sinh 2012 mệnh gì, dựa vào luật Ngũ Hành người sinh năm này mang mệnh Thủy, hợp với các gam màu xanh biển nên gia chủ nên chọn màu sơn này để sơn nhà. Ngoài ra bạn cũng có thể chọn màu trắng, xám vì đây là gam màu của mệnh Kim tương sinh với Thủy. Nên loại trừ những màu kiêng kỵ với mệnh Thủy như nâu, vàng nâu, hồng, tím đỏ để sơn nhà để tránh mang lại những điều không may đến cho gia chủ.

4. Người Nhâm Thìn 2012 chọn đồng hồ màu gì hợp?

Tương tự như cách sơn nhà, chọn màu xe, người sinh năm 2012 Nhâm Thìn nên chọn đồng hồ hợp với mệnh Thủy. Từ đó, bạn hãy lựa chọn những đồng hồ có gam màu xanh biển, màu đen hoặc màu trắng, xám và tránh những màu sắc kiêng kị với mệnh của mình.

Người tuổi Nhâm Thìn nên mua đồng hồ màu sắc nào?
Người tuổi Nhâm Thìn 2012 mệnh gì và nên mua đồng hồ màu sắc nào?

Chọn đồng hồ có màu hợp mệnh cũng làm tăng sự may mắn, mang đến thuận lợi trong công việc cho bạn đấy.

5. Cây phong thủy hợp tuổi Nhâm Thìn 2012

Cây phong thủy cũng là một yếu tố giúp bạn tăng thêm vượng khí trong nhà và cả nơi làm việc. Ngoài ra việc trồng cây cũng tạo cho bạn một không gian trong lành, thoáng mát, hòa hợp thiên nhiên, tiếp thêm sinh khí cho gia chủ.

Loại cây phong thủy hợp với người tuổi Thìn sinh năm 2012
Chọn cây phong thủy phù hợp bạn cần biết 2012 mệnh gì

Sinh năm 2012 mệnh gì trồng cây phong thủy nào phù hợp nhất? Trong số các loài cây thu hút tài lộc, mang đến bình an, người tuổi Nhâm Thìn nên những cây sau:

 • Cây hoa lan ý
 • Cây lan chi
 • Cây kim tiền
 • Cây ngọc ngân
 • Cây thủy tùng
 • Cây tùng la hán
 • Cây lưỡi hổ,…

>>> Xem thêm: Nhâm Dần 2022 mệnh gì? Tất tần tật tử vi em bé sinh năm 2022

VIII. Định hướng nghề nghiệp cho người sinh năm 2012

Lựa chọn nghề nghiệp phù hợp sẽ giúp bạn tiến xa hơn trong cuộc sống, làm đúng nghề, đúng tính cách là cách để bản thân phát triển, hoàn thiện hơn. Thế nhưng, không phải ai cũng hiểu rõ được mình thích làm gì, nên chọn nghề gì phù hợp. Hãy cùng Mua Bán khám phá nghề nghiệp dành cho năm tuổi 2012 sau đây nhé!

1. Nghề nghiệp nên chọn

Nghề nghiệp phù hợp với người tuổi Nhâm Thìn?
2012 mệnh gì và những nghề nghiệp phù hợp với người tuổi Nhâm Thìn?

Trong phong thủy, muốn biết nghề nào phù hợp cần hiểu rõ mệnh tuổi người đó, vậy nên bạn cần nắm rõ năm sinh 2012 mệnh gì. Với người Nhâm Thìn sinh vào năm 2012 mang mệnh Thủy, tức Trường Lưu Thủy. Mệnh Thủy hợp với Kim, do đó nên chọn những nghề thuộc hành Thủy, hành Kim.

 • Những việc làm thuộc hành Kim thường liên quan đến máy móc, điều khiển như kỹ sư, thợ kim hoàn, xây dựng, kim khí, điện tử,…
 • Những nghề thuộc hành Thủy mang tính trí tuệ, lưu động như nghề xăng dầu, sản xuất thức ăn, đồ uống, phóng viên, ngoại giao, nhà hàng- khách sạn,…
 • Ngoài ra do tính chất Thủy khắc Hỏa nên người mang mệnh Thủy vẫn có thể làm công việc của mệnh Hỏa, những công việc có tính chất quyết đoán, mạnh mẽ. Ví dụ như giáo sư, bác sĩ, chính trị gia, tâm lý học,…

2. Nghề nghiệp nên tránh

Những nghề cần tránh dành cho người sinh năm 2012?
2012 mệnh gì và những nghề cần tránh dành cho người sinh năm 2012?

Bên cạnh những ngành nghề phù hợp với người sinh năm 2012, bạn cần lưu ý những nghề không nên chọn để tránh vấp phải sai lầm, tốn nhiều thời gian nhưng vẫn phí công sức. Người sinh năm Nhâm Thìn 2012 thuộc mệnh Thủy sẽ tương khắc với mệnh Thổ và Mộc, chính vì thế bạn cần tránh những nghề mang hai hành này.

 • Những nghề mang hành Thổ sẽ có tính chất bền vững, ổn định, lý trí như kế toán, quản lý, làm nông nghiệp, công trình, bất động sản,…
 • Những nghề mang hành Mộc là nghề có tính giáo dục, tôn giáo như nhà văn, nhà báo, giáo viên, nghiên cứu y dược, dược sĩ, ca sĩ, nghệ sĩ,…

Nếu chọn phải nghề không hợp mệnh bạn sẽ thường xuyên rơi vào trạng thái lo lắng, bồn chồn, khó tập trung làm việc, từ đây sinh ra nhiều thái độ tiêu cực.

Qua những thông tin mà bài viết cung cấp, Mua Bán hy vọng bạn đã có được câu trả lời được câu hỏi năm sinh 2012 mệnh gì? Cũng như việc hợp – kỵ trong tuổi, màu sắc của bản mệnh. Đừng quên ghé qua website Muaban.net thường xuyên để tìm kiếm những chủ đề hấp dẫn khác như bất động sản, việc làm… nhé!

>>> Xem thêm:

 • Sinh Năm 2004 Mệnh Gì? Hợp Màu Gì? Hướng nào? Tuổi Gì?
 • Sinh Năm 1998 Mệnh Gì? Tất Tần Tật Tử Vi Của Người Sinh Năm 1998
 • Nhâm Thân 1992 mệnh gì? Hợp tuổi nào? Hợp màu gì? Hợp hướng nào?

Tác giả Thảo Vân