Top 101+ Hình Ảnh Hoa Sen Phật Giáo Đẹp & Ý Nghĩa Nhất

Hình ảnh hoa sen trong Phật giáo được coi là biểu tượng của sự thanh khiết, giản dị, thể hiện “gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”. Dưới đây là bộ sưu tập 50+ hình nền hoa sen phật giáo đẹp, chất lượng sắc nét được Tramhuongangiabao.com.vn sưu tầm.

Ý nghĩa hình tượng hoa sen trong Phật giáo

Không phải ngẫu nhiên mà hình ảnh Đức Phật ngồi trên đài sen được coi là biểu tượng ở hầu hết các chùa chiền, di tích. Hoa sen được biết đến là loài hoa có đặc tính “hiếm và lạ” khi sống trong bùn bẩn, hôi hám. Nhưng khi sen nở, đài sen sẽ vươn cao và nở bung, tỏa hương thơm ngát.

Hình ảnh hoa sen của Phật giáo bắt đầu từ chính đặc điểm này, chúng được so sánh với những tín đồ của một thực hành tôn giáo. Hoa sen tượng trưng cho 8 đức tính của người tu tập, bao gồm:

  • Trừng thanh có nghĩa là không màu. Có một điểm thú vị ở các loài sen là khi chúng nở hoa, vùng bùn lầy xung quanh bỗng trở nên trong sạch, trong veo. Điều này cũng tượng trưng rằng hình ảnh của Đức Phật ở khắp mọi nơi mang lại hòa bình và thanh tịnh.
  • Không nhiễm: Dù ở gần bùn mà không có mùi tanh, nghĩa là người Phật tử trong quá trình tu tập sẽ không bị ảnh hưởng bởi những thói hư tật xấu xung quanh.
  • Kiên nhẫn: Hình ảnh hoa sen Phật giáo chờ nở, âm thầm mọc rễ dưới bùn nhơ bẩn tượng trưng cho sự gian khổ tu tập của người Phật tử. Tuy nhiên, đức tính nhẫn nhục sẽ giúp họ tu tập đến chánh quả, không bị lung lay trước khó khăn dù ý chí của họ ra sao.
  • Thanh Lương: Thay vì nở vào mùa xuân hay mùa thu mát mẻ, hoa sen lại nở vào mùa hè nắng nóng. Hoa sen là biểu tượng của sự vượt khó tu hành, tâm kiên định vững vàng ắt sẽ gặt hái kết quả.
  • Viên dung: Tâm từ bi là giá trị cốt lõi của mỗi người Phật tử. Như hình ảnh hoa sen Phật giáo, từ khi nở cho đến khi tàn không bị ong bướm quấy rầy đều xuất phát từ “Viên Dung”, biết cho đi để tâm hồn thanh thản.
  • Ngẫu không: Tiêu biểu cho chữ “hạnh xả” trong Phật giáo, tương ưng là không buông thả, vui vẻ vượt qua. Hoa sen tuy lớn, có nhiều tầng lá ẩn bên trong nhưng bên trong hầu như trống rỗng, giống như tâm của người tu Phật vậy.
  • Hành trực: tượng trưng cho tính cách ngay thẳng, nhìn thấy những điều bất bình không thể giải quyết của người tu Phật.
  • Bồng thực: có nghĩa là “gieo nhân nào gặt quả nấy” – đặc điểm có thể thấy rõ ở hoa sen.

Có thể nói, hình ảnh hoa sen nhà Phật mang nhiều ý nghĩa gắn liền với những đức tính cần có của một người Phật tử. Vì vậy, hoa sen luôn gắn liền với Phật pháp, là biểu tượng trường tồn và chỉ có thể là hoa sen chứ không thể là loài hoa nào khác.

Hình hoa sen Phật giáo an bình cho điện thoại

Để luôn ghi nhớ những đức tính tốt đẹp mà đạo Phật dạy, cài đặt hình nền hoa sen Phật giáo cho điện thoại là cách đang được nhiều người áp dụng. Không chỉ tăng tính thẩm mỹ cho chiếc điện thoại của bạn mà còn là “lời nhắc nhở” tu tâm cho các Phật tử tu tập.

Hình nền hoa sen Phật giáo đẹp cho PC, laptop

Bên cạnh hình ảnh hoa sen phật giáo cho điện thoại thì máy tính cũng là thiết bị điện tử được nhiều người sử dụng. Bộ hình nền Phật giáo vẽ hoa sen đẹp và mới nhất cho PC, Laptop sẽ được tổng hợp ngay dưới đây.

Trên đây là toàn bộ những hình ảnh hoa sen phật giáo siêu đẹp, chất lượng cao được Tramhuongangiabao.com.vn tổng hợp và gửi tới bạn đọc. Theo dõi trang để xem thêm nhiều hình ảnh Phật giáo đẹp và đón đọc những thông tin hữu ích liên quan đến đời sống tâm linh.