Bị trễ kinh uống gì cho máu ra? 9 thức uống giúp điều hòa kinh nguyệt

Thay đổi chế độ ăn uống là việc đầu tiên bạn nên thử khi trễ kinh. Một số loại thực phẩm quen thuộc có thể sẽ giúp bạn điều hòa kinh nguyệt mà không cần sử dụng đến thuốc. Dưới đây là danh sách 7 loại thức uống bạn có thể áp dụng khi tìm hiểu bị trễ kinh uống gì cho máu ra?

1. Ngò tây (mùi tây)

bị trễ kinh uống gì cho máu ra
Bị trễ kinh uống gì cho máu ra? Ngò tây

Trong ngò tây chứa chất apiol và myristicin có khả năng kích thích sự co bóp tử cung. Ngoài việc ăn kèm ngò tây tươi với các món ăn khác, bạn có thể sử dụng ngò tây khô (khoảng 6 gram) pha trà uống nước (150ml) để điều hòa kinh nguyệt.

2. Đu đủ

Đu đủ có tác dụng kích thích các cơn co thắt trong tử cung, giúp điều hòa kinh nguyệt và tăng hormone estrogen trong cơ thể. Bạn có thể uống một cốc sinh tố đu đủ (khoảng 200ml) hoặc một bát đu đủ chín tươi vào khoảng giữa chu kỳ để phát huy tác dụng.

3. Gừng

bị trễ kinh uống gì cho máu ra

Bị trễ kinh nên uống gì cho máu ra? Trà gừng là một trong những loại thức uống kích thích kinh nguyệt.

Bạn cũng có thể uống gừng tươi pha với nước theo tỷ lệ 2:1 vào mỗi sáng khi bụng đói hoặc kết hợp nước ép gừng tươi với một ít mật ong.

4. Bị trễ kinh uống gì cho máu ra? Hay dùng nước ép cần tây

Uống nước ép cần tây là một trong những cách điều hòa kinh nguyệt an toàn, tự nhiên. Việc uống nước ép cần tây tươi sẽ giúp kích thích lưu lượng máu đến vùng chậu và tử cung, giúp bạn nhanh chóng có kinh nguyệt.

5. Thực phẩm giàu vitamin C

bị trễ kinh uống gì cho máu ra
Cách để ra kinh nguyệt khi bị trễ? Bổ sung vitamin C

Phụ nữ bị trễ kinh nên uống gì? Câu trả lời chính là nước ép từ các loại thực phẩm giàu vitamin C. Việc bổ sung thực phẩm giàu vitamin C sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng trễ kinh bằng cách tăng mức độ estrogen trong cơ thể.

Khi nồng độ hormone này tăng lên, tử cung sẽ co bóp dễ dàng, từ đó giúp đẩy máu ra ngoài. Các loại thực phẩm giàu vitamin C như: trái cây họ cam quýt, kiwi và các loại rau như: cà chua, bông cải xanh và ớt chuông nên được bổ sung vào chế độ ăn uống hàng ngày nếu bạn đang tìm hiểu bị trễ kinh uống gì cho máu ra.

6. Nghệ

Nghệ chứa các chất có khả năng kháng khuẩn, làm lành vết thương, tái tạo các tế bào và điều hòa kinh nguyệt. Việc sử dụng nghệ hàng ngày có thể giúp bạn lưu thông khí huyết trong tử cung và điều chỉnh chu kỳ kinh nguyệt ở những phụ nữ bị trễ kinh. Bạn có thể pha bột nghệ với nước ấm hoặc sữa để uống hàng ngày để điều hòa kinh nguyệt.

7. Dứa