Cách viết bản tường trình sự việc của học sinh Mẫu bản tường trình sự việc của học sinh

Bản tường trình học sinh vi phạm là biểu mẫu được dùng để trình bày lại một sự việc vi phạm nội quy của học sinh. Học sinh sẽ viết bản tường trình khi mắc phải một số lỗi vi phạm nội quy trường lớp như đánh nhau, bỏ học , bỏ tiết , điểm kém, nghỉ học.

Bản tường trình sự việc của học sinh được lập ra khi các em vi phạm nội quy nhà trường, lớp học phải viết bản tường trình học sinh để nhà trường nắm rõ nguyên nhân, diễn biến sự việc cũng như hậu quả mà sự việc gây ra. Từ đó, nhà trường sẽ tìm ra phương pháp điều tra và có những hình thức xử lý kịp thời đối với người gây ra. Vậy dưới đây là cách viết và 4 mẫu bản tường trình sự việc của học sinh chuẩn, chi tiết nhất mời các em cùng tải tại đây nhé. Ngoài ra vì một số lí do nào đó các em không đến trường thì hãy viết đơn xin phép nghỉ học nhé.

TOP 4 Mẫu bản tường trình sự việc của học sinh chuẩn nhất

  • Bản tường trình của học sinh bao gồm các nội dung gì?
  • Cách viết bản tường trình sự việc của học sinh
  • Bản tường trình học sinh vi phạm cho mọi cấp học

Bản tường trình của học sinh bao gồm các nội dung gì?

Bản tường trình học sinh vi phạm là biểu mẫu dùng để trình bày lại một sự việc vi phạm nội quy của học sinh. Thông thường, bản tường trình sẽ gồm các nội dung:

  • Thời gian, địa điểm làm bản tường trình
  • Tên bản tường trình (về sự việc gì?)
  • Cơ quan/ người nhận bản tường trình
  • Nội dung chi tiết: Diễn biến sự việc (thời gian, sự kiện…), lý do vi phạm…
  • Phần này được xem là là phần quan trọng nhất trong bản tường trình, thầy cô giáo và nhà trường sẽ căn cứ vào phần này để đánh giá thái độ nhận lỗi của học sinh, từ đó sẽ đưa ra quyết định về hình phạt hợp lý. Người viết bản tường trình cần trình bày lại sự việc một cách thành thật, ngắn gọn nhưng vẫn phải đầy đủ nội dung.

Chẳng hạn, khi viết bản tường trình học sinh đánh nhau, cần viết theo trình tự diễn biến của sự việc: các mốc thời gian, lý do xảy ra đánh nhau…

Lời đề nghị, lời cam đoan những nội dung trình bày trên là đúng với sự thật, học sinh tự nhận lỗi của bản thân, đồng thời là lời hứa sẽ không tái phạm.

Cách viết bản tường trình sự việc của học sinh

A. Yêu cầu về nội dung

Thông thường, học sinh sẽ viết bản tường trình khi mắc phải một số lỗi vi phạm nội quy trường lớp như đánh nhau, bỏ học , bỏ tiết , điểm kém, nghỉ học… Do đó, bản tường trình cần phải thể hiện chi tiết sự việc xảy ra cũng như khuyết điểm của học sinh. Cụ thể:

Ở phần đầu bản tường trình: Người viết bản tường trình hi rõ thông tin cá nhân như họ tên, tên lớp, trường…

Phần nội dung bản tường trình: Đây được xem là là phần quan trọng nhất của bản tường trình, thầy cô giáo sẽ căn cứ vào phần này để đánh giá thái độ thành thật nhận lỗi của học sinh, sau đó sẽ đưa ra quyết định về hình phạt.

Ở phần nay, người viết bản tường trình cần thành thật trình bày lại sự việc một cách ngắn gọn nhưng đảm bảo đầy đủ các nội dung chính.

Ví dụ, khi viết bản tường trình về việc đánh nhau, cần viết theo trình tự diễn biến sự việc (qua các mốc thời gian), trong đó nêu rõ nguyên nhân xảy ra đánh nhau…

Phần cuối bản tường trình: Học sinh tự nhận lỗi của bản thân và cam đoan những nội dung trình bày trên là đúng với sự thật, đồng thời hứa sẽ không tái phạm.

B. Về thể thức bản tường trình

a) Quốc hiệu, tiêu ngữ (ghi chính giữa)

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAMĐộc lập – Tự do – Hạnh phúc

b) Địa điểm và thời gian tường trình (ghi góc bên phải)

………, ngày ….. tháng ….. năm …….

c) Tên văn bản (ghi chính giữa và thường dùng chữ đậm hoặc in hoa) Bản tường trình (Về việc…………..)

d) Người hoặc cơ quan nhận bản tường trình:

Kính gửi: ………………………………………………………………

e) Nội dung tường trình: Tường trình cụ thể, chi tiết diễn biến sự việc.

g) Kết thúc: Lời đề nghị, cam đoan (nếu cần); chữ kí và họ tên của người làm tường trình.

Bản tường trình học sinh vi phạm cho mọi cấp học

Bản tường trình về hút thuốc lá điện tử

Bản tường trình học sinh hút thuốc lá điện tử được xem như là một bản kiểm điểm. Học sinh có thể tự nhìn nhận, đánh giá lại hành vi của chính bản thân mình. Đồng thời, gia đình cũng nắm được tình hình của con em mình trên trường. Từ đó, quan tâm đến con hơn, đặc biệt là các mối quan hệ của con mình với bạn bè.

Bản tường trình sự việc đánh nhau

Bản tường trình học sinh vi phạm nội quy

Bản tường trình học sinh nghỉ học không lý do