Những người sinh năm Canh Ngọ 1990 mệnh gì?

Những người sinh năm 1990 rất quan tâm đến vấn đề này bởi đây là năm sinh đặc biệt mang nhiều bí ẩn. Hãy cùng Xwatch khám phá 1990 mệnh gì, cung gì, tuổi gì nhé.

Muốn biết người sinh năm 1990 mệnh gì, hợp tuổi gì,…chúng ta hãy dựa vào quy luật ngũ hành. Đây là quy luật đã có từ lâu đời, qua bao nhiêu thế hệ con người, đi cùng sự phát triển của nhân loại lý thuyết trong quy luật vẫn được vận dụng để mang lại niềm tin và lý giải vô vàn bí ẩn về thế giới tâm linh huyền bí.

Theo ngũ hành, vạn vật luân chuyển theo 5 mệnh: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. 5 hành này tương sinh, tương khắc với nhau. Năm sinh 1990 cũng bị ảnh hưởng bởi quy luật này. Sự bù trừ nhau trong ngũ hành giúp chúng ta có được những thông tin thú vị về bản mệnh của người sinh năm 1990.

1. Sinh năm 1990 tuổi gì?

Năm 1990 là tuổi Chi Ngọ

Xác định 1990 tuổi gì đúng nhất chúng ta hãy dựa vào hai khái niệm Thiên Can và Địa Chi. Đây là hai khái niệm luôn đi song hàng cùng nhau. Có 12 Can và 10 Chi của vạn vật, năm sinh 1990 chỉ ứng với 1 bộ Can Chi duy nhất tạo thành năm tuổi. Điều này giúp chúng ta biết được sinh năm 1990 tuổi con gì.

Sinh năm 1990 là tuổi Canh Ngọ. Ý nghĩa của tuổi Canh Ngọ là ghép đôi của Can Canh – Chi Ngọ. Can Canh thuộc mệnh Kim, chi Ngọ mệnh Hỏa. Hoả và Kim vốn xung khắc với nhau rất mạnh.

Vì thế, người sinh năm 1990 thường gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Nhưng nếu vững tin và mạnh mẽ thì sẽ vượt qua.

⇒ Xem thêm: Người sinh năm 1989 mệnh gì? Hợp màu gì? Tính cách ra sao?

2. Sinh năm 1990 mệnh gì?

Năm 1990 thuộc mệnh Thổ

Để trả lời câu hỏi này, chúng ta nên dựa vào quy luật ngũ hành vốn tồn tại lâu đời. Sinh 1990 mệnh gì là điều mà ai cũng quan tâm. Bởi vì mệnh liên quan đến tính cách và số phận nhiều hơn bất cứ điều gì. Nắm rõ được mệnh gì chúng ta sẽ có cơ hội tìm được hướng đi đúng đắn và gặp nhiều may mắn hơn trong cuộc sống.

Canh Ngọ 1990 thuộc mệnh Thổ, mang hình ảnh Lộ Bàng Thổ – là vùng đất dọc đường đi. Đất muốn tạo thành đường đi phải qua thời gian hình thành, bị đè nén và chịu nhiều áp lực. Vì thế người sinh năm 1990 có cuộc sống không quá suôn sẻ là mấy.

►►► Xem thêm: TOP 10 đồng hồ chính hãng đẹp nhất 2023

3. Sinh năm 1990 thuộc cung gì?

Sinh năm 1990 nam và nữ có cung khác nhau. Nam sinh năm 1990 thuộc Cung Khảm hành thổ. Cung Khảm được xem là hình ảnh nước mưa và tuyết đang rơi lất phất. Nam giới thuộc cung khảm mong muốn sự rất khôn khéo và ngoan ngoãn, thông minh và ý chí.

Nữ sinh năm 1990 thuộc Cung Cấn hành Thổ. Cung Cấn được diễn giải ra mang hình ảnh của ngọn núi. Nữ giới mang cung cấn luôn yêu thích sự an yên về cả thể xác lẫn tinh thần.Tuy nhiên, nữ tuổi này cũng phải trải qua nhiều biến cố mới có được cuộc sống an nhàn về sau.

4. Sinh năm 1990 hợp tuổi nào?

Dựa vào quy luật ngũ hành, tương sinh tương khắc thì Canh Ngọ thuộc mệnh Thổ sẽ rất hợp với mệnh Kim và mệnh Hoả, Thổ cũng hợp mệnh Thổ. Tương ứng với đó, người tuổi Canh Ngọ phù hợp với tuổi Mùi, tuổi Dần, tuổi Thân. Từ quy luật này chúng ta sẽ có được sự lựa chọn đúng đắn cho hôn nhân và tình bạn của mình. Gặp được những người tương sinh sẽ giúp người sinh năm 1990 làm ăn phát đạt, nhiều may măn hơn trong cuộc sống.

►►► Xem thêm: 100+ Đồng hồ đôi thiết kế đẹp cho tình cảm thăng hoa mặn nồng

5. Sinh năm 1990 hợp màu gì?

Dựa vào quy luật ngũ hành để xác định màu

Dựa vào quy luật ngũ hành, tuổi Canh Ngọ thuộc mệnh Thổ. Nó tương sinh với mệnh Kim. Như vậy, nó sẽ hợp với các màu như màu vàng, màu nâu, màu cam, tím, hồng, đỏ. Những màu này chắc chắn ảnh hưởng tốt đến tuổi Ngọ.

Vì thế, khi chọn mua đồ vật trong nhà hay cá nhân, người tuổi Canh Ngọ nên lựa chọn những màu này để mang đến may mắn, bình an cho mình. Màu kỵ với tuổi Ngọ là màu bạc, trắng, bạch kim và xanh lá cây.

Xem thêm:

Hỏi và đáp: Mệnh Hỏa hợp kỵ màu gì, đeo đồng hồ gì?Mệnh Mộc hợp màu gì? Chọn đồng hồ sao cho hợp mệnh?Mệnh Kim hợp màu gì? Cách chọn đồng hồ giúp chiêu tài đổi vận

6. Người sinh năm 1990 nên đeo đồng hồ màu gì?

Đối chiếu sự tương sinh, tương khắc các mệnh với nhau thì mệnh Thổ (Canh Ngọ) hợp với màu vàng, nâu, đỏ, tím, hồng. Vì vậy, hãy chọn chiếc đồng hồ sở hữu gam màu này để mang đến hạnh phúc, suôn sẻ trong cuộc sống.

Những chiếc đồng hồ dây da màu nâu mang đến sự sang trọng, màu vàng thể hiện sự tươi trẻ, màu đỏ/tím/hồng thể hiện sự sinh động, mới mẻ. Những màu sắc này sẽ là nguồn khí vượng giúp mệnh Thổ thêm vững chắc để hút thêm tài lộc.

Đồng hồ OGIVAL OG829-65AGSK-T

Đồng hồ Ogival OG358.652AGR-GL: Sang trọng hợp mệnh Thổ

Không nên chọn những chiếc đồng hồ màu xanh lá cây vì đây là màu của mệnh Mộc khắc với mệnh Thổ.

Chất liệu đồng hồ vô cùng đa dạng mang đến sự lựa chọn tối đa cho bạn. Bạn có thể lựa chọn các chất liệu như ceramic, gốm sứ… là những vật liệu thường được tìm thấy trong lòng đất nên rất hợp mệnh Thổ.

Ngoài ra, bạn có thể chọn đồng hồ dây da màu Đỏ, Nâu, Vàng…hay đồng hồ kim loại để mang đến nhiều may mắn cho bản mệnh của tuổi 1990.

Trên đây chúng ta đã biết rõ được người sinh năm 1990 mệnh gì, tuổi gì, cung nào,…Để lựa chọn được chiếc đồng hồ phù hợp với mệnh Thổ, tuổi Canh Ngọ, bạn nên có kiến thức về quy luật ngũ hành, tương sinh tương khắc. Muốn mua đồng hồ chính hãng, giá tốt phù hợp với tuổi của bạn hãy gọi ngay cho Xwatch. Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm sẽ tư vấn cho bạn.

Có thể bạn quan tâm:

Top đồng hồ đôi đẹp nhất 2023 cho tình cảm lên ngôiSinh năm 1991 mệnh gì? Khám phá tính cách, vận mệnh nam nữ 1991Mệnh Thổ hợp màu gì? Gợi ý chọn mẫu đồng hồ mang lại tài lộcTop 5 gợi ý chọn đồng hồ theo 5 mệnh phong thủy