Cây xăng gần nhất Cách tìm chỉ đường đến cây xăng gần nhất

Cách tra cứu cây xăng gần nhất bằng Google Maps

Đầu tiên bạn hãy tải cho mình ứng dụng Google Maps trên điện thoại hoặc sử dụng đường link: https://www.google.com/maps. Nếu chưa có, hãy truy cập vào Google Play nếu như bạn dùng thiết bị Android và vào App Store nếu như bạn dùng thiết bị iOS để tìm kiếm và tải ứng dụng xuống.

Sau khi đã tải được ứng dụng trên điện thoại, để có thể tìm kiếm được những cây xăng gần nhất thì bạn chỉ cần mở lên ứng dụng Google Maps đã có sẵn trên điện thoại sau đó hãy nhấn biểu tượng vị trí, sau đó chọn trạm xăng để có thể tìm kiếm được những cây xăng xung quanh gần bạn nhất.

Cách tìm cây xăng gần nhất cho iOS

Đối với những người dùng iOS thì có thể dùng ứng dụng Siri trên thiết bị iPhone và lựa chọn vào những phím tắt của tính năng này, khi bạn truy cập, những cây xăng đang ở gần bạn nhất sẽ được hiển thị trên màn hình đi cùng những hướng dẫn chỉ đường trên Google Maps.

Những hệ thống cơ sở dữ liệu trên Siri vô cùng phong phú nên vô cùng chắc chắn bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm được những trạm xăng kịp thời nhất. Nếu như bạn vẫn còn mới lạ về những tính năng này và chưa biết cách sử dụng, hãy làm theo những bước dưới đây nhé.

cay-xang-gan-nhat-1-1668251967.jpg

Lưu ý: Những tính năng này chỉ áp dụng cho phiên bản iOS 12 và đã được cài đặt sẵn ứng dụng Siri Shortcuts.

Bước 1: Hãy truy cập vào những liên kết phía dưới, sau đó hãy chọn Get shortcut để có thể tiến hành những cài đặt phím tắt có trên Siri Shortcuts.

https://www.icloud.com/shortcuts/6e479c9fc8ed4d72b940decd2f6e6f9a

Sau khi tải được ứng dụng qua link, thì phím tắt sẽ được thêm vào giống như trên ảnh.

Bước 2: Sau đó phím tắt sẽ được cài đặt sau đó bạn hãy chuyển lại mục Library và chọn phím tắt ở cây xăng gần nhất, bảng thông báo sẽ yêu cầu cho phép sử dụng GPS để có thể định vị được những vị trí của bạn sau đó hãy chọn Allow.

Bước 3: Sau khi đã hoàn thành và xác định được những vị trí của bạn, những cây xăng gần ở vị trí của bạn nhất sẽ được hiển thị, bạn chỉ cần chọn vào những địa điểm gần nhất, ứng dụng sẽ tự động chuyển qua ứng dụng Google Maps để chỉ đường cho bạn tới được trạm xăng.

Cách tìm cây xăng gần nhất bằng Google Maps cho cả Android và iOS

Ứng dụng Google Maps khá quen thuộc với nhiều người dùng nhưng tính năng tìm kiếm trạm xăng có thể vẫn còn rất ít người biết tới hoặc chưa sử dụng tới, nếu như bạn cũng là một trong những người chưa biết sử dụng được tính năng này thì hãy nhanh chóng tham khảo những bước dưới đây, cách này khá dễ dùng và đơn giản có thể sử dụng cho cả hai hệ điều hành iOS và Android.

Bước 1: Hãy mở ứng dụng Google Maps lên nếu như bạn chưa tải ứng dụng bạn hãy truy cập vào App Store hoặc Google Play nếu như bạn sử dụng nó để tải ứng dụng.

Bước 2: Google Maps thường sẽ có những mục đề xuất như nhà riêng, nhà hàng, khách sạn, trạm xăng sau đó hãy chọn vào mục trạm xăng.

Bước 3: Sau khi đã chọn xong những bước trên, những cây xăng này sẽ xuất hiện ngay trên bản đồ của bạn với một dấu định vị có màu đỏ. Trên bản đồ đó, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được những cây xăng gần bạn nhất, hãy nhấn chọn dấu màu đỏ thì thông tin của trạm xăng đó sẽ được hiển thị cụ thể ngay phía bên dưới.

Bước 4: Để có thể tìm kiếm được những trạm xăng bạn chọn được vào mục đường đi – chọn bắt đầu, Google Maps sau đó sẽ hướng dẫn bạn tới Trạm xăng mà bạn vừa chọn.

Trong nhiều trường hợp bạn hãy muốn tìm được những cây xăng trên tuyến đường đi của mình hãy làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Mở lên ứng dụng Google Maps hãy nhấp vào những góc vị trí mà bạn muốn tới ở mục tìm kiếm quanh đây.

Bước 2: Hãy lựa chọn mục đường đi nằm phía dưới sau đó hãy nhấp vào chọn biểu tượng kính lúp sau đó chọn vào mục trạm xăng.

Bước 3: Sau khi lựa chọn xong, những trạm xăng trên tuyến đường đi của bạn sẽ được hiển thị lên, bạn sau đó chỉ cần chọn những trạm xăng gần nhất sau đó đi theo chỉ dẫn đã cho.

Còn một cách cuối cùng để có thể tìm kiếm được những trạm xăng có mức giá tiết kiệm nhất

Cũng giống như cách thức tìm kiếm được những trạm xăng ngay phía trên, bạn phải vào Google Maps sau đó hãy chọn mục trạm xăng bên dưới thanh tìm kiếm rồi hãy nhập trạm xăng bằng thủ công đi tới những tùy chọn của những nút nhanh nếu như nó không xuất hiện mặc định.

Khi những trạm xăng xuất hiện với những biểu tượng đỏ trên bản đồ, bạn hãy chọn vào xem danh sach sau đó điều hướng bản đồ theo những cách thủ công để có thể khám phá được toàn bộ những trạm xăng gần bạn nhất nhé.

Khi những trạm xăng xuất hiện trên bản đồ mở cửa thì giá thành của họ sẽ được hiển thị ngay bên dưới để mọi người có thể tham khảo được, bên cạnh đó thì cũng có thể dùng những bộ lọc để có thể lọc được những trạm xăng đã mở cửa bằng cách chọn mở ngay bây giờ.

Bạn hãy nhấp vào tên của một trong những trạm xăng mà bạn không cần phải thuộc trong danh sách, ở tab này, bạn sẽ thấy giá thành của bốn loại nhiên liệu từ mỗi một trạm xăng, bạn cũng có thể tham khảo những cây xăng gần nhất và xem mức giá phù hợp để có được những lựa chọn tốt nhất nhé.

Hy vọng với bài viết trên đây bạn đã biết thêm nhiều cách thức để tìm kiếm được những trạm xăng gần nhất và chỉ với vài thao tác vô cùng đơn giản bạn đã có thể tìm kiếm được những cây xăng gần nhất trên cả hai hệ điều hành iOS và Android rồi. Hãy bỏ túi ngay những tips hay ho này để phòng trường hợp những lúc cấp bách mà bạn muốn tìm kiếm cây xăng ngay trên đường nhé.