Huyền Huyễn là gì?

Có lẽ ai là dân nghiền truyện đều từng một lần nghe tới danh từ Huyền huyễn này. Nó xuất hiện trên trong những câu truyện hoặc trên những chương mục của những trang web truyện mà các bạn hay đọc. Hãy cùng tìm hiểu với ThuThuatPhanMem.vn xem huyền huyễn là gì nhé.

Huyền Huyễn là gì

1. Huyền huyễn là gì?

Huyền huyễn là tên một thể loại truyện được đặt tên và phân loại dựa theo hệ thống phân loại truyện chữ của Trung Quốc, tuy nhiên sau này nó còn được sử dụng để chỉ cả những bộ truyện tranh có những yếu tố tương tự.

Khi một tác phẩm truyện có yếu tố kỳ ảo, phép thuật với bối cảnh siêu tưởng không có thật như thế giới thần tiên, thế giới yêu ma.

Khi một tác phẩm truyện có yếu tố kỳ ảo, phép thuật với bối cảnh siêu tưởng không có thật như thế giới thần tiên, thế giới yêu ma

Đối với những tác phẩm mang màu sắc Á Đông (chủ yếu là Trung Quốc), những bộ truyện huyền huyễn thường có các yếu tố hay điển tích thần tiên theo quan niệm Châu Á như Ngọc Hoàng Đại Đế, Như Lai Phật Tổ, Quan Âm Bồ Tát, Đông Hải Long Vương, Diêm Vương chốn địa ngục… Những nhân vật trong câu truyện thường có những phép thuật thần thông quảng đại, hô mưa gọi gió, làm rất nhiều thứ mà người bình thường không thể làm được.

Nhưng những tác phẩm huyền huyễn mang màu sắc Tâu Âu thì lại là những bộ truyện có các yếu tố ma pháp, pháp thuật hoặc là thiên thần ác quỷ, những sinh vật yêu ma mang sức mạnh siêu nhiên có trong những điển tích của người phương Tây.

Những tác phẩm huyền huyễn mang màu sắc Tâu Âu thì lại là những bộ truyện có các yếu tố ma pháp, pháp thuật

2. Các loại truyện huyền huyễn khác nhau

  • Đông Phương Huyền Huyễn
  • Tây Phương Kỳ Huyễn
  • Dị Giới Đại Lục
  • Dị Thế Đại Lục
  • Dị Giới Chinh Chiến
  • Viễn Cổ Thần Thoại
  • Ma Pháp Giáo Viên
  • Lĩnh Chủ Quý Tộc
  • Dị Loại Thú Tộc
  • Vong Linh Khô Lâu

Các loại truyện huyền huyễn khác nhau

3. Một số truyện huyền huyễn tiêu biểu

3.1. Đấu Phá Thương Khung

Đấu Phá Thương Khung là một câu chuyện huyền huyễn đặc sắc kể về Tiêu Viêm, một thiên chi kiêu tử với thiên phú tu luyện mà ai ai cũng hâm mộ, bỗng một ngày người mẹ mất đi đễ lại di vật là một chiếc giới chỉ màu đen từ khi đó Tiêu Viêm đã mất đi thiên phú tu luyện của mình.

Từ thiên tài rớt xuống làm phế vật trong 3 năm, rồi sau đó bị vị hôn thê thẳng thừng từ hôn, làm dấy lên ý chí nam nhi của mình.

Tiêu Viêm nhờ di vật của mẫu thân để lại là 1 chiếc hắc giới chỉ (nhẫn màu đen)

Tiêu Viêm gặp được hồn của Dược Lão (Dược Trần – Dược tôn giả) 1 đại luyện dược tông sư của đấu khí đại lục!

Từ đó cuộc đời của Tiêu Viêm có những biến hóa gì?

Gặp được các đại ngộ gì?

3.2. Tối Cường Thần Thoại Đế Hoàng

Tần Quân thế mà lại xuyên không, đen đủi là hắn hóa thành một hoàng tử bị hắt hủi, trong cơn tuyệt vọng thì lão thiên cho hắn một món quà cực lớn – Thần Thoại Hệ Thống!

Nắm giữ trong tay khả năng triệu hoán bất cứ nhân vật Thần Thoại nào!

Tề Thiên Đại Thánh Tôn Ngộ Không, Nhất Côn tách thiên địa!

Thiên Lý Nhãn Thuận Phong Nhĩ, thiên nhãn thấu hư vô!

Như Lai Phật Tổ Chưởng Trung Phật Quốc, vô nhân năng đào!

Họa quốc ương dân Tô Đát Kỷ, Tu Hoa bế nguyệt Hằng Nga Tiên Tử, hỏa bạo Thiết Phiến Công Chúa, Tam Thánh Mẫu…

Tại Thần Ma Thế Giới, trở thành Thần Hoàng!

3.3. Nhất Niệm Vĩnh Hằng

Nhất niệm thành biển cả, nhất niệm hóa nương dâu.

Nhất niệm trảm nghìn Ma, nhất niệm giết vạn Tiên.

Chỉ có niệm của ta… là Vĩnh hằng.

3.4. Đấu La Đại Lục

Một đại lục không hề yên bình, một cuộc sống đầy hiểm nguy, phiêu lưu nhưng cũng không kém phần lãng mạn. tình yêu, thù hận, trách nhiệm… Tiếp bước những tiền bối đi trước, Hoắc Vũ Hạo và đời sau Sử Lai Khắc thất quái, bằng niềm tin nhiệt huyết tuổi trẻ đã gây dựng lại đường môn tái lập những huy hoàng xưa kia của các tiền bối đi trước…

Kiếp trước là thiên tài sau khi chế tạo ám khí cao nhất của đường môn: Phật Nộ Liên Hoa. Xuyên việt mang theo võ công cùng với ám khí Đường Môn đến thế giới không có võ công cùng ám khí siêu đẳng như thế, chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo?

3.5. Âm Dương Miện

Đại sư pha chế rượu, bình phẩm rượu đứng hàng đầu thế giới, có danh xưng là Tửu Thần Lý Giải Đống vì uống một ngụm rượu ngon lâu năm mà chết. Khi tỉnh dậy, anh phát hiện mình đang ở một thế giới gọi là Ngũ Hành Đại Lục, biến thành một tên ăn mày tên là Cơ Động. Ở nơi này có một nghề rất đặc biệt gọi là Âm Dương Ma Sư, mười hệ may kỹ kỳ dị khiến người ta hoa cả mắt. Mỗi một Âm Dương Ma Sư đều có một Âm Dương Miện ngưng tụ trên đỉnh đầu dựa vào thuộc tính của mình.

3.6. Liên Hoa Bảo Giám

Truyện này thuộc thể loại truyện ma pháp, hài. Nhân vật chính là Đỗ Trần – một tên trộm có kỹ thuật cực cao. Không may cho hắn trộm ai không trộm lại trộm nhầm sư phụ của Tôn Ngộ Không. Cuối cùng bị lão bắt chuyển thế tu hành (hơi giống Đường Tăng) và gắn cho hắn hoa sen lên “mông”. Chỉ khi nào tu thành Bát Quái Liên Hoa mới có thể thân cận nữ sắc…

3.7. Dị Giới Thú Y

Rồng hả? Tính là cái gì! Bỉ Mông cự thú? Nằm úp sấp sang một bên đi! Tất cả ma thú đều phải thành thật với ta !! chọc giận lão tử thì các ngươi tìm khổ rồi! Quốc vương? chưa từng nghe qua! Đế quốc cự phú? Tài bảo đệ nhất! Đại lục đệ nhất cao thủ? Rác rưởi! Mỹ nữ không có tiền, ma sủng của các ngươi cứ chờ bệnh chết đi!… Nhưng mà… ngoại trừ mỹ nữ!

Ta sao? Ta là bác sĩ thú y ta sợ ai? Một bác sĩ thú y, ở một nơi lấy ma thú tạo nên vũ lực trên đại lục, sẽ phát sinh sự tình gì? Bộ truyện này kể về một nhân vật chính tên là Sở Thiên là bác sĩ thú y, xuyên việt thời không đến Dị giới, tới 1 thế giới mà nơi đó ma thú ngự trị mọi thứ, là nguồn gốc của sức mạnh.

3.8. Đại Chu Hoàng Tộc

Hai hồn Thiên, Địa thường tại bên ngoài, chỉ có Mệnh hồn ở trong thân thể. Mệnh Hồn trụ thai, diễn hóa ra bảy phách. Sinh mệnh của mỗi người, đều bắt đầu từ Mệnh hồn trụ thai, thế nhưng sinh mệnh của Phương Vân, lại bắt đầu từ giờ khắc chung kết ấy… Hoàng tộc chân chính, không phải đến từ truyền thừa huyết thống, mà là đến từ sự cao quý của mệnh cách và linh hồn!

3.9. Dị Thế Tà Quân

Thế gian khen chê, thế nhân lạnh lùng cùng ta có quan hệ gì? Lấy bản tính chính mình ân cừu khoái ý, lấy bản tâm tự thân ngao du thế gian. Mệnh tại ta chứ không phải tại thiên… Một đại ngưu nhân xuyên việt đến dị giới. Xem thử nhân vật chúng ta như thế nào có thể đứng trên đỉnh thế giới. Trở thành một thế hệ Tà Quân!

3.10. Đế Tôn

Đế Tôn

Ngươi càng mạnh, dã tâm cũng sẽ càng lớn, dã tâm đã lớn thì năng lực đồng dạng cũng phải lớn theo. Phải có những ham muốn to lớn thì ngươi mới có động lực để tiến lên, mới đạt được những thành tựu ngày càng cao hơn!

Võ đạo có thể Thông Thần!

Võ đạo tu luyện đến cảnh giới Thần Luân, liền có thể luyện thành Thần Thông, siêu phàm thoát tục!

Cảm ơn các bạn đã đọc và theo dõi bài viết của ThuThuatPhanMem.vn chúng tôi. Bài viết của ThuThuatPhanMem.vn để giải thích cho các bạn Huyền huyễn là gì đến đây là hết. Chúc các bạn đọc truyện vui vẻ, hẹn gặp lại trong một bài viết khác hay hơn.