Melodrama là gì? Phim melodrama là gì? – Quantrimang.com

Melodrama là gì? Phim melodrama là gì mà được nhiều bạn trẻ yêu thích? Mời các bạn cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé.

Melodrama là gì?

Melodrama là một thể loại kịch có cốt truyện và những phân cảnh cực kỳ giật gân nhằm làm nổi bật các hình tượng nhân vật, khơi gợi cảm xúc của người xem.

Melodrama là một thể loại kịch

Thể loại melodrama thường có nội dung xoay quanh các vấn đề đạo đức, gia đình, tình yêu, hôn nhân, giáo dục,… và thường đặt trọng tâm vào các màn đối thoại. Mức độ cảm xúc trong Melodrama sẽ phóng đại lên như nỗi buồn trở thành nỗi cô đơn bao trùm, cái chết hoặc chia tay trở thành một mất mát đau khổ tột độ, niềm vui trở thành hạnh phúc trọn vẹn…

Phim melodrama là gì?

Phim Melodrama là thể loại phim tình cảm tâm lý, với nội dung thường được đào sâu vào tâm hồn và tính cách của các nhân vật. Dòng phim này thường có những phân đoạn biểu hiện nội tâm nhân vật bằng ánh mắt, nụ cười, ngôn ngữ cơ thể thay vì lời nói nên đòi hỏi các diễn viên phải sở hữu khả năng diễn xuất tốt và có nhiều kinh nghiệm.

Mặc dù đa phần những bộ phim thể loại melodrama đều xoay quanh những chủ đề quen thuộc, hình tượng nhân vật rập khuôn không có sáng tạo mới nhưng vẫn có sức hút mạnh mẽ với khán giả.

5 phim Melodrama Hàn Quốc hay nhất 2021

1. Youth of May – Tuổi trẻ của tháng năm

Youth of May - Tuổi trẻ của tháng năm

Bộ phim xoay quanh về cuộc đời của Hee Tae (do Lee Do Hyun thủ vai), một sinh viên y khoa, con trai của một gia đình giàu có và cô y tá Kim Myung Hee (do Go Min Si thủ vai) có vẻ ngoài đáng yêu nhưng có phần lạnh lùng và luôn sẵn sàng đứng lên chống lại những bất công.

2. Lost

Nội dung phim xoay quanh nhân vật Kang Jae (do Ryu Jun Yeol thủ vai), một người đàn ông đang điều hành một công ty, chuyên cung cấp bất cứ dịch vụ gì mà mà khách hàng yêu cầu và Boo Jung (do Jeon Do Yeon thủ vai), một nhà văn ở tuổi 40, một người luôn cảm thấy lạc lõng trong thực tại.

3. Doom at Your Service – Một ngày nọ kẻ hủy diệt gõ cửa nhà tôi

Đây là một bộ phim tình cảm pha chút siêu nhiên kể về câu chuyện của Myul Mang (do Seo In Guk thủ vai), người có quyền năng khiến mọi thứ anh chạm vào đều biến mất và Tak Dong Kyung (do Park Bo Young thủ vai).

4. The Red Sleeve – Cổ tay áo màu đỏ

Một bộ phim cổ trang kể về câu chuyện tình yêu của Yi San (do Junho của 2PM thủ vai), cháu trai cả của Vua Yeongjo (do Lee Deok Hwa thủ vai), và Seong Seok Im (Lee Se Young thủ vai), một cung nữ.

5. Now, We Are Breaking Up – Bây giờ, chúng ta đang chia tay

Phim có nội dung xoay quanh cuộc đời của Ha Young Eun (do Song Hye Kyo thủ vai), một giám đốc nhóm thiết kế của một nhãn hiệu thời trang và Yoon Jae Guk (Jang Ki Yong), một nhiếp ảnh gia tự do giàu có, nổi tiếng, thông minh và đẹp trai.