Tuổi Tỵ 2001 nên cưới năm nào? Tháng cưới đẹp trong năm 2022?

Người Việt thường có tục lệ xem tuổi khi chuẩn bị làm một việc lớn trong nhà như xây nhà, làm ăn, dựng vợ gả chồng… Đặc biệt trong chuyện cưới xin thường được chú ý nhất, vì qua đó có thể chọn được ngày cưới phù hợp với tuổi mang lại nhiều may mắn, tài lộc và hạnh phúc trong hôn nhân. Nữ Tân Tỵ 2001 đang muốn xem tuổi đẹp để kết hôn xin mời tham khảo qua bài viết sau đây.

Nữ tuổi Tân Tỵ nên cưới chồng năm bao nhiêu tuổi?

(Năm 2021 này có phải là năm tốt cho Tân Tỵ 2001 kết hôn?)

(Năm 2022 này có phải là năm tốt cho Tân Tỵ 2001 kết hôn?)

Xem tuổi kết hôn sẽ dựa vào tuổi của người nữ, vì vai trò của người phụ nữ trong gia đình rất quan trọng. Sau này họ cũng sẽ là người sinh con, nối dõi của gia đình. Vì thế bài viết này sẽ đề cập đến quý cô tuổi Tỵ 2001 thích hợp để cưới chồng năm nào thì tốt? Còn nếu là nam Tân Tỵ thì sẽ phải xem tuổi của người vợ tương lai.

Tuổi Kim Lâu

Không chỉ Tân Tỵ 2001 mà cả nữ các tuổi khác đều phải tránh tuổi Kim Lâu trong việc bàn tính đến chuyện cưới xin.

Năm tuổi Kim Lâu được cho là năm không tốt trong công việc, nhất là những việc lớn trong nhà. Vậy nên ông cha ta mới có một câu nói nhắc nhở với thế hệ sau rằng “Một, ba, sáu, tám Kim Lâu/Làm nhà, cưới vợ, tậu trâu thì đừng”.

“Kim” ở đây là vàng, “Lâu” chính là nhà, lâu đài ngày xưa và cũng có thể hiểu theo một cách khác thì đây là khoảng thời gian tốt mà các vua chúa quý tộc ngày xưa sử dụng để tổ chức đám cưới. Vì thế nên dân thường phải tránh những thời gian này, không được tổ chức cùng vì vua sợ rằng người này sẽ lên chiếm lầu vàng. Dần dần, lệnh cấm này ăn sâu vào trong tư tưởng của người Việt và trở thành một tục lên phải kiêng kỵ trong đám cưới.

Cách tính tuổi Kim Lâu

Có rất nhiều cách để tính tuổi Kim Lâu nhưng cách dựa vào thuyết cửu trùng và những cách được truyền miệng lại của nhân dân ta vẫn là cách được tin dùng nhất. Dù là cách nào đi nữa thì đều dựa vào tuổi mụ (tuổi hiện tại cộng thêm một):

Cách 1: Được dân gian truyền miệng từ nhiều đời

Theo cách này, người nữ có số cuối tuổi mụ là số 1, 3, 6, 8 thì năm đó chính là năm Kim Lâu của nàng.

Áp dụng cho cô nàng tuổi Tỵ 2001 thì những năm tốt mà nàng nên kết hôn là năm 22 tuổi (năm 2022), 24 tuổi (năm 2024), 25 tuổi (năm 2025), 27 tuổi (năm 2027), 29 tuổi (năm 2029), 30 tuổi (năm 2030), 32 tuổi (năm 2032), 34 tuổi (năm 2034), 35 tuổi (năm 2035), 37 tuổi (năm 2037), 39 tuổi (năm 2039) và 40 tuổi (năm 2040) vì những năm nói trên là năm không phạm phải Kim Lâu.

Cách 2: Cách này dựa trên thuyết cửu trùng được ghi chép trong sách của người xưa để lại

Theo thuyết này, ta lấy số tuổi mụ của nàng dâu chia cho 9, nếu được số dư là các số trong những trường hợp dưới đây thì năm đó người nữ đó đã phạm tuổi Kim Lâu:

  • Số dư là số 1: Phạm Kim Lâu Thân ( Kỵ bản thân mình)
  • Số dư là số 3: Phạm Kim Lâu Thê ( Kỵ vợ/chồng)
  • Số dư là số 6: Phạm Kim Lâu Tử ( Kỵ con cái)
  • Số dư là số 8: Phạm Kim Lâu Súc ( Kỵ vật nuôi)

Nếu tính theo cách này, năm 2021 quý cô tuổi Tỵ 20 tuổi, có tuổi mụ là 21 tuổi . Ta lấy 21 chia cho 9 được kết quả số dư là 3, vậy năm nay là năm tuổi Kim Lâu của nữ tuổi Tỵ 2001.

Cách 3: Đây là cách được áp dụng ở nhiều tỉnh thành trên nước ta

Ta lấy các con số trong tuổi mụ của cô dâu cộng lại với nhau đến khi ra được kết quả cuối cùng nhỏ thua 9. Nếu kết quả cho được khác với 1, 3, 6, 8 thì năm đó người nữ không phạm Kim Lâu.

Năm 2021, nữ Tân Tỵ có tuổi mụ là 21 tuổi, lấy 2+1= 3 (nhỏ thua 9) nhưng lại là một trong bốn trường hợp trên nên năm nay là năm tuổi Kim Lâu của nàng.

Kết luận:Trên đây là ba cách tính tuổi Kim Lâu được sử dụng phổ biến nhất. Quý bạn có thể chọn cách phù hợp nhất với mình. Nhưng trong hôn nhân quan trọng nhất vẫn là ở hai người, nên không nên áp đặt tuổi Kim Lâu vào đời sống thường nhật.

Chuyện kết hôn là sự kết hợp giữa nhiều yếu tố chứ không phải chỉ phụ thuộc vào tử vi, bên cạnh đó sự cho phép của gia đình hai bên, điều kiện thực tế đang có… cũng rất quan trọng. Không nên vì năm đó là năm Kim Lâu mà trì hoãn hôn lễ, phải biết nắm bắt cơ hội mà mình đang có, linh hoạt, tránh để lỡ thời cơ.

Và nếu có sự tìm hiểu về Kim Lâu thì quý bạn có thể thấy rằng đây chỉ là thời điểm tốt mà vua chúa ngày xưa dùng để tổ chức hôn lễ. Nhưng để tâm lý được thoải mái hơn trong ngày lễ trọng đại cử mình quý bạn cũng có thể tham khảo một số cách hóa giải năm tuổi Kim Lâu sau đây.

Xem tuổi để bước đến hôn nhân, làm ăn lớn hay những việc đại sự là phong tục từ xưa đến nay của nhân dân ta. Qua đây cho biết được ngày lành tháng tốt để làm việc trọng đại đó cũng như đem đến nhiều tài lộc thuận lợi hơn. Mời Tân Tỵ 2001 tìm hiểu thêm qua bài viết: Tuổi Tân Tỵ Sinh Năm 2001 Hợp Tuổi Nào?

Hóa giải tuổi Kim Lâu

(Nhờ người có tuổi hợp làm chủ hôn là một trong những cách hóa giải Kim Lâu)

(Nhờ người có tuổi hợp làm chủ hôn là một trong những cách hóa giải Kim Lâu)

Như ông cha ta có nói “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” vậy nên để yên tâm về mặt tư tưởng quý bạn có thể ứng dụng một số cách hóa giải sau đây:

  • Nếu như nàng dâu của chúng ta đã hơn 30 tuổi thì không lo về tuổi Kim Lâu vì tuổi kỵ này chỉ áp dụng cho những cô dâu dưới 30 tuổi.
  • Xem này cưới phù hợp với vận mệnh của hai người và giờ hoàng đạo tốt để cử hành hôn lễ. Quý cô tuổi Tỵ có thể tra cứu ngày cưới tốt tại: Xem Ngày Cưới Hỏi

Năm Nhâm Dần 2022 cưới tháng nào tốt?

Năm cưới khá đẹp tới đây chính là năm 2022, năm mà các cặp đôi có thể tổ chức đám cưới. Phần xem dưới đây là dựa vào năm cưới chứ không dựa vào tuổi của cặp đôi.

Sau khi quyết định được năm cưới, thường tháng cưới tốt người ta sẽ chọn tháng đại lợi (rất tốt về đường công danh, tiền tài, vợ chồng, con cái…) và tháng tiểu lợi (tốt về tiền bạc, con cái, tình duyên…). Năm 2022 có những tháng đại lợi và tiểu hợi sau:

  • Tháng đại lợi: Tháng 3, 9 Âm lịch
  • Tháng tiểu lợi:Tháng 2, 8 Âm lịch

Và những tháng không thực sự tốt nhưng vẫn có thể tổ chức đám cưới:

  • Tháng ông cô: Tháng 1, 7 Âm lịch. Đây được cho là tháng kỵ cha mẹ chồng. Lúc rước dâu tránh gặp mặt nhau nhưng nếu ba mẹ đã mất thì không sao.
  • Tháng phụ mẫu: Tháng 6, 12 Âm lịch. Là tháng kỵ ba mẹ vợ. Nên lúc rước dâu cha mẹ cô dâu tránh đưa tiền của.

Trong cuộc sống hôn nhân, nếu như áp dụng các yếu tố ngũ hành về hướng, màu sắc phù hợp sẽ đem đến cho các cặp vợ chồng sự may mắn, tài lộc, hạnh phúc hơn. Mời quý bạn tham khảo thêm tại bài viết: Sinh Năm 2001 Mệnh Gì? Cung Gì, Tuổi Con Gì?

Hôn nhân là việc đại sự vì nó ảnh hưởng rất lớn đến cuộc đời của mỗi con người. Qua đây mong rằng có thể đem đến những thông tin hữu ích cho tuổi Tỵ 2001 cũng như quý bạn đọc. Chúc hai bạn sẽ có được một đám cưới thật viên mãn và trăm năm hạnh phúc.Cảm ơn quý bạn đã đón đọc!

Xem thêm: Chọn tuổi sinh con, đặt tên cho con