True love là gì? Real love là gì? Dấu hiệu nhận biết của True love

True love hay real love là các cụm từ xuất hiện rất nhiều trên phim ảnh, tiểu thuyết, mạng xã hội, … Nhưng chúng ta đã thực sự hiểu ý nghĩa true love là gìreal love là gì hay không? Có lúc nào bạn tự hỏi liệu mình sẽ tìm được tình yêu đích thực và dấu hiệu nhận ra true love/real love là gì? Cùng Coolmate tìm hiểu nhé.

1. Khám phá về True love và Real love

1.1 True Love là gì?

True love là cụm từ tiếng Anh dùng để nói về tình yêu đích thực. Thực ra, rất khó để lý giải một tình yêu đích thực là như thế nào. Mỗi người trong chúng ta đều có cái nhìn và quan điểm về tình yêu đích thực khác nhau. Hay có thể nói true love phụ thuộc vào cảm nhận của một người.

Chúng ta có thể hiểu true love là tình cảm chân thành của bạn dành cho đối phương, bạn luôn suy nghĩ và muốn dành những điều tốt đẹp nhất cho người mình yêu. Nó không đơn thuần là sự đam mê, sư sôi sục khi yêu mà còn là sự tin tưởng, sự cảm thông, thấu hiểu và bình yên đến từ hai phía.

true love là gì

Cũng có lúc, true love chỉ là tình cảm của chính bạn (hay xuất phát từ một phía) cho đi mà không đòi hỏi nhận lại bất cứ điều gì. Ngay cả khi bạn bị đối phương từ chối, thậm chí là căm ghét nhưng lúc nào bạn cũng dõi theo và lặng thầm giúp đỡ họ. Bởi vì, bạn mong muốn người ấy sẽ luôn luôn được hạnh phúc dù cho hai người không thể đi cùng nhau.

true love

1.2 Real Love là gì?

Real love cũng tương tự như true love, mang ý nghĩa là tình yêu đích thực. Đây là cụm từ chỉ tình cảm chân thành, thật lòng và luôn suy nghĩ cho đối phương. Đôi khi, real love của bạn sẽ xuất hiện vào những khoảnh khắc mà bạn không thể ngờ tới, nhưng vẫn có những dấu hiệu giúp bạn nhận ra rằng họ chính là người mà bạn tìm kiếm bấy lâu nay.

real love là gì

1.3 True love hay real love có thực sự tổn tại?

True love hay real love có thực sự tồn tại hay không vẫn là vấn đề gây ra nhiều mẫu thuẫn. Có người cho rằng tình yêu đích thực là trí tưởng tượng của con người và chỉ xuất hiện trên phim ảnh, tiểu thuyết tình yêu lãng mạn. Một số người khác lại nói true love là hoàn toàn có thật, chỉ là chưa gặp gỡ được người ấy mà thôi.

Đương nhiên, tình yêu đích thực rất khó để tìm kiếm. Có những người chỉ mất vài năm, có người mất đến nửa đời và hơn thế, đó là trải qua cả cuộc đời. Nhưng dù như thế nào, bạn hãy cứ tin true love/real love tồn tại. Hãy cứ yêu chân thành với người bạn rung động và biết đâu đây lại là tình yêu đích thực của bạn thì sao?

real love

2. Các khái niệm liên quan đến True love/ Real love

2.1 Fake Love

Trái ngược với true love và real love, fake love lại dùng để chỉ tình yêu giả tạo. Đây là thứ tình cảm dễ khiến đối phương bị tổn thương, thậm chí là cực kỳ đau đớn. Những người dùng loại tình yêu này với người khác phần lớn là những người ích kỷ, chỉ suy nghĩ đến bản thân mình mà bỏ mặc cảm nhận của người khác.

true love là gì

2.2 Order Real Love

Order real love trong tiếng Anh có nghĩa là đặt hàng tình yêu đích thực. Cụm từ này còn được hiểu là một người nào đó đang mong muốn tìm cho mình một tình yêu đích thực của đời mình.

3. Dấu hiệu nhận biết True love hay Real love

3.1 Quan tâm đến mọi thứ của nhau

Đối với true love hay real love của mình, bạn sẽ luôn quan tâm đến cuộc sống của người ấy và ngược lại. Từ sức khỏe, công việc cho đến cuộc sống xung quanh của đối phương luôn là mối bận tâm hàng đầu của bạn.

Nói cách khác, trong bất kể hoàn cảnh nào dù tốt hay xấu, bạn sẽ luôn ủng hộ và quan tâm sâu sắc đến người này. Và người ấy cũng thế. Quan tâm cũng không đồng nghĩa với việc làm việc và kiểm soát mọi lúc mọi nơi, nên bạn chú ý điều này nhé.

dấu hiệu nhận biết true love

3.2 Sự tôn trọng

Trong bất cứ mối quan hệ nào không chỉ tình yêu, sự tôn trọng là vô cùng quan trọng bởi nó có thể phá vỡ một mối quan hệ đang bền chặt. Để trải nghiệm true love, bạn sẽ luôn tôn trọng đối phương và họ cũng sẽ làm như vậy. Bạn coi người ấy là bình đẳng, không phải cấp trên và cũng không phải người có vị trí thấp hơn.

Suy nghĩ hay quyết định của người kia đều được người còn lại ủng hộ và tôn trọng. Ngoài ra, hãy luôn đồng cảm, nhìn nhận quan điểm của nhau giải quyết tranh cãi theo tính xây dựng giúp hai người trở nên tốt hơn và hoàn thiện hơn.

real love là gì

3.3 Luôn đặt mình vào hoàn cảnh để suy nghĩ cho đối phương

Việc tranh cãi hay giận nhau là điều không thể tránh khỏi khi bạn đang trong một mối quan hệ. Với tình yêu đích thực của đời mình, sau những lần cãi vã, hai người đều suy nghĩ về nhau và cũng nghĩ cách để hàn gắn. Bạn đặt mình vào hoàn cảnh của đối phương và suy nghĩ thay vì đề cao cái tôi cá nhân lên trên hết.

real love

3.4 Sẵn sàng cùng nhau vượt qua mọi khó khăn

Đôi lúc, khó khăn sẽ là thứ để thử thách tình yêu của hai người. Trong giai đoạn yêu đương, một trong hai người sẽ có lúc gặp khó khăn về nhiều vấn đề như gia đình, công việc, … Và khi hai người cùng nắm tay nhau vượt qua thì trở ngại nào cũng đều là nhỏ nhặt. Đó chính là real love.

Tình yêu đích thực là khi người kia gặp khó khăn thì bạn sẽ luôn đứng về phía người ấy, ở bên cạnh và tìm cách giúp đỡ nếu có thể. Một khi cả hai bạn đã cùng qua đi qua chông gai thì không gì có thể phá vỡ mối liên kết ấy và cho dù chuyện gì xảy ra cũng không thể phá vỡ tình yêu của hai người.

true love

3.5 Hiểu và chấp nhận đối phương

Một dấu hiệu của true love mà bạn không thể bỏ qua đó là bạn hiểu và chấp nhận nửa kia bởi con người thật của họ. Bạn không cố gắng thay đổi người ấy, hay biến anh ấy/ cô ấy trở thành một người khác theo khuôn mẫu mà bạn mong muốn. Điều này sẽ gây nên sự tổn thương rất lớn cho anh ấy/cô ấy.

true love là gì

3.6 Bạn hoàn toàn là chính mình với người ấy

Nếu là tình yêu đích thực, bạn hoàn toàn là chính mình, không giả vờ thích hay hành động theo cách không phản ánh con người thật của bạn. Đây là điều cực kỳ cần thiết trong một mối quan hệ yêu đương, đặc biệt là khi bạn đã xác định người ấy là true love của đời mình.

real love là gì

3.7 Bạn có thể nói về bất cứ điều gì

Khi bạn đã tìm thấy true love của đời mình, điều đó có nghĩa là bạn có thể thẳng thắn thảo luận bất kỳ điều gì với người ấy. Tình yêu đích thực là khi bạn hoàn toàn cởi mở và trung thực với ánh ấy/cô ấy. Vậy nên, hai người hãy cứ chia sẻ sự thân thiết về tình cảm và mỗi liên kết yêu thương bền chặt hơn.

3.8 Cảm giác hạnh phúc

Liệu bạn có đang tự hỏi rằng mình đã tìm được tình yêu đích thực hay chưa? Câu trả lời phụ thuộc vào cảm xúc thực sự của bạn. Không có định nghĩa chính xác nhất về tình yêu đích thực, đôi khi với bạn đây là true love nhưng với người khác họ lại không cảm nhận được điều đó. Chỉ có một điểm mà chắc chắn tình yêu ấy là true love là cảm giác hạnh phúc khi bạn ở bên người ấy.

True love là gì ?

Lời kết

Vừa rồi, Coolmate đã chia sẻ với bạn 8 dấu hiệu nhận biết true love thường thấy nhất. Cuối cùng, chúng mình muốn nói rằng hãy trân trọng những người luôn bên cạnh bạn trong mọi hoàn cảnh, quan tâm đến bạn và luôn luôn đồng hành với bạn lúc khó khăn nhất. True love chính là đây, có phải không?

>>> Xem thêm:

  • Cách nói chuyện với Crush: Gợi ý những chủ đề giúp câu chuyện thú vị hơn
  • Dấu hiệu con trai thích bạn – Tâm lý con trai khi yêu