Sinh Năm 2014 Mệnh Gì? Luận Giải Tử Vi Chi Tiết Người

Việc tìm hiểu những thông tin liên quan đến vận mệnh của tuổi Giáp Ngọ hay người sinh năm 2014 mệnh gì sẽ mang đến những thuận lợi nhất định trong chuyện tình cảm, công việc cũng như cuộc sống thường ngày của bản mệnh. Vậy sinh năm 2014 mệnh gì? Năm 2014 là năm con gì? Giáp Ngọ 2014 mệnh gì? Cùng Mogi giải mã những bí ẩn đặc biệt của nguòi được sinh vào năm 2014 nhé.

Sinh năm 2014 mệnh gì?
Sinh năm 2014 mệnh gì?

Để giải đáp câu hỏi người sinh vào năm 2014 mệnh gì có thể dựa trên cơ sở Ngũ hành và quy luật Sinh – Khắc. Từ sự vận hành của 5 yếu tố trong Ngũ hành sẽ tạo nên quy luật Sinh – Khắc, từ đó chỉ ra được mối quan hệ tương hợp, tương sinh (nghĩa là phong thủy tốt) và tương khắc liên quan đến bản mệnh.

Ưu điểm của người thuộc mệnh này là sự đôn hậu, sống nghĩa khí với mọi người xung quanh. Đôi lúc họ còn khá lạnh lùng, sống rập khuôn nên tự đẩy mình vào sự cô độc, xa lánh mọi người.

2014 mang mệnh Kim
2014 mệnh gì? Người sinh vào năm 2014 sẽ thuộc mệnh Kim – Sa Trung Kim
 • Quan hệ tương hợp: Người mang mệnh Kim thì những điều thuộc mệnh Kim sẽ mang đến phúc khí cho họ vì các yếu tố cùng bản mệnh sẽ hòa hợp với nhau, vạn sự diễn ra thuận lợi.
 • Quan hệ tương sinh: Đối với mệnh Kim, Thổ sinh Kim bởi vì kim loại sẽ được sản sinh từ lòng đất, ấp ủ dưới lòng đất hàng triệu năm để tạo thành những kim loại quý hiếm. Các yếu tố tương sinh sẽ mang đến vận may cho nhau và hỗ trợ nhau để phát triển cuộc sống.
 • Quan hệ tương khắc: Đối với mệnh Kim, Hỏa khắc Kim nên khi kim loại để gần lửa thì kim loại sẽ bị hư tổn, nóng chảy, không giữ được hình dạng như ban đầu. Các yếu tố tương khắc sẽ cản trở và kìm hãm sự phát triển của đôi bên.

>>>Tham khảo: Mệnh Kim hợp mệnh gì? Khắc mệnh gì trong tình duyên, công việc

Sinh năm 2014 tuổi gì?

Khi tìm hiểu vận mệnh theo năm sinh thì cần biết đến khái niệm Can Chi hay gọi đầy đủ là Thiên Can – Địa Chi. Vậy 2014 tuổi gì? 2014 năm con gì?

Trong Thiên Can, có 10 can bao gồm Giáp, Ất, Bính, Đinh, Canh, Tân, Nhâm, Quý. Các can này sẽ kết hợp cùng với 12 địa chi (hay gọi là 12 con giáp) để tạo thành 60 cặp can chi dùng để xác định tuổi theo năm sinh, theo phong thủy.

2014 tuổi con gì
2014 mệnh gì ? Người sinh vào năm 2014 tuổi con gì?

Người sinh vào năm 2014 mang thiên can Giáp và địa chi Ngọ, được gọi là tuổi Giáp Ngọ (Can Giáp thuộc hành Mộc, Chi Ngọ thuộc hành Hỏa). Trong quy luật sinh – khắc thì Mộc sinh Hỏa. Vì can chi hòa hợp nên nam nữ sinh năm 2014 có đường đời khá thuận lợi, vạn sự suôn sẻ, ít gặp thăng trầm. Dù có làm việc gì cũng sẽ được quý nhân phù trợ, gặp nhiều may mắn.

Tử vi trọn đời của người tuổi Giáp Ngọ 2014

Tuổi ngọ 2014 mệnh gì? Công danh sự nghiệp, con đường tình duyên, sức khỏe và những năm vận hạn của người thuộc tuổi này có gì đặc biệt? Cùng xem nhé.

Sự nghiệp

Nam tuổi Giáp Ngọ

Nam tuổi Giáp Ngọ có đường gia đạo thời trung vận khá tốt, con cái tốt đẹp. Từ 24 tuổi trở đi công danh sẽ thăng tiến, sự nghiệp phát triển, tài lộc đủ đầy nên có cuộc sống giàu sang, đầy đủ từ trung vận trở đi.

Sự nghiệp nam Giáp Ngọ 2014
Nam tuổi Giáp Ngọ 2014 mệnh gì để có công danh sẽ thăng tiến, nhiều mối quan hệ tốt đẹp

Nữ tuổi Giáp Ngọ

Nữ tuổi Giáp Ngọ có tiền vận nhiều vất vả, rối ren và xích mích. Đến trung vận, cuộc đời sẽ được cải thiện hơn và hậu vận sẽ có nhiều điều tốt đẹp, ấm êm. Riêng về đường công danh thì nữ thuộc tuổi chỉ ở mức bình thường, không có quá nhiều đột phá. Từ trung vận trở đi nữ Giáp Ngọ sẽ sung túc hơn về sự nghiệp lẫn tài lộc.

Sức khỏe

Người tuổi Ngọ ngũ hành thuộc Hỏa nên dương khí quá vượng, âm khí dễ suy, hay bị bức bối, nóng trong, khó chịu. Hỏa khí thông với tâm, tâm là Hỏa tạng, chủ mạch máu chính, có vai trò lớn trong sinh lý con người. Tâm chủ tàng thần, nên con người cần chú ý giữ tinh thần bình ổn, tránh bị kích động, nóng nảy, cần ăn nhiều thực phẩm bổ âm để cân bằng, bổ dưỡng cho sức khỏe.

Sức khỏe nữ tuổi Giáp Ngọ
2014 mệnh gì? Người Ngọ ngũ hành thuộc Hỏa nên dương khí quá vượng, âm khí dễ suy, hay bị bức bối, nóng trong

Tình duyên

Nam tuổi Giáp Ngọ

Người nam sinh vào các tháng 1, 2, 7, 10, 11 và 12 Âm Lịch thì cuộc đời sẽ trải qua hai lần thay đổi tình duyên. Nếu sinh vào các tháng 4, 8 Âm Lịch thì sẽ có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc viên mãn. Còn nếu sinh vào các tháng 5, 6, 9 Âm Lịch thì đường tình duyên trắc trở, cuộc đời phải có tới 3 lần thay đổi tình duyên mới có được hạnh phúc viên mãn.

Nữ tuổi Giáp Ngọ

Người nữ tuổi Ngọ nếu sinh vào hai tháng 1, 11 Âm Lịch thì tình duyên trắc trở, cuộc đời trải qua ba lần thay đổi tình duyên. Nếu sinh vào các tháng 2, 5, 6, 9, 10 Âm Lịch sẽ có đôi lần thay đổi tình duyên. Còn sinh vào các tháng 3, 4, 7, 8, 12 Âm Lịch thì tình duyên thuận lợi, cuộc sống hôn nhân hạnh phúc ấm êm.

Tình duyên nữ Giáp Ngọ 2014
Sinh năm 2014 mệnh gì? Người nữ tuổi Ngọ nếu sinh vào hai tháng 1, 11 Âm Lịch thì tình duyên trắc trở

>>>Tham khảo: Mệnh Kim hợp màu & kỵ màu gì? Chọn màu hợp phong thủy mệnh Kim

Những năm vận hạn khó khăn nhất

Người sinh vào năm 2014 sẽ phải trải qua nhiều năm tháng vận hạn khó khăn nhất trong cuộc đời. Nam tuổi Ngọ năm 20, 25, 27, và 34 tuổi sẽ trải qua nhiều khó khăn vất vả. Còn nữ tuổi này sẽ gặp nhiều khó khăn nhất vào độ tuổi 24, 30, 34 và 37 tuổi. Trong những năm tuổi này thường sẽ bị hao tài hoặc có bệnh tật, sức khỏe hao tổn.

Sinh năm Giáp Ngọ 2014 hợp với những tuổi nào?

Người Á Đông luôn quan niệm rằng khi kết giao với một người hợp tuổi thì sẽ giúp mọi chuyện được hanh thông tốt đẹp, tránh được những mâu thuẫn trong các mối quan hệ. Để biết được người có năm 2014 hợp với tuổi nào cần dựa vào nguyên tắc tương hợp như Nhị hợp, Tam hợp và Thiên can.

Giáp Ngọ 2014 hợp tuổi nào?
2014 mệnh gì? Người sinh vào năm Giáp Ngọ sẽ phải trải qua nhiều năm tháng vận hạn khó khăn nhất trong cuộc đời
 • Xét theo Nhị hợp: Ngọ – Mùi kết hợp sẽ là bộ đôi âm dương hòa hợp, khi kết giao với nhau cuộc sống đôi bên đều nhận được nhiều vận may.
 • Xét theo Tam hợp: Bộ ba Dần – Ngọ – Tuất kết hợp với nhau sẽ tạo nên phúc khí. Ba tuổi này kết hợp sẽ hỗ trợ với nhau một cách mạnh mẽ trên nhiều phương diện như tài vận, gia đạo, sức khỏe,…
 • Xét theo tương hợp Thiên can: Can Giáp rất tương hợp với can Kỷ. Những năm sinh mang hai thiên can thường này sẽ có cuộc sống hòa thuận với nhau, cùng tương hỗ, thăng tiến trong cuộc sống.

Tuổi tương hợp với tuổi Giáp Ngọ 2014

Nam/Nữ mạng 2014

Tuổi tương hợp trong kinh doanh làm ăn

Tuổi tương hợp trong hôn nhân tình yêu

Tuổi hợp với nam mạng 2014

Giáp Ngọ – Kỷ Hợi – Bính Thân

Giáp Ngọ – Kỷ Hợi – Bính Thân – Nhâm Dần – Canh Tý – Quý Tỵ

Tuổi hợp với nữ mạng 2014

Giáp Ngọ – Bính Thân – Nhâm Dần

Giáp Ngọ – Bính Thân – Kỷ Hợi – Canh Tý – Nhâm Dần – Quý Tỵ

Tuổi kỵ với nam mạng 2014

Đinh Dậu – Kỷ Dậu – Tân Mão – Quý Mão

Tuổi kỵ với nữ mạng 2014

Tân Mão – Đinh Dậu – Kỷ Dậu – Quý Mão

Các tuổi hợp với Giáp Ngọ 2014
Người sinh vào năm Giáp Ngọ 2014 mệnh gì? Hợp với tuổi nào để có mối quan hệ tốt đẹp

Tuổi đại kỵ với tuổi Giáp Ngọ 2014

Trong công việc, tình duyên người có năm sinh 2014 nên tránh những tuổi đại kỵ đó là Đinh Dậu, Quý Mão, Kỷ Dậu và Tân Mão.

Nếu như kết hôn với những người tuổi đại kỵ thì không nên tổ chức linh đình. Còn trong kinh doanh làm ăn thì tránh thực hiện các giao dịch liên quan đến tiền bạc. Gia đình có thể làm lễ giải hạn trong năm nếu có kết hôn hay hợp tác làm ăn với những tuổi đại kỵ trên.

>>>Xem thêm: 2015 Mệnh Gì? Sinh Năm 2015 Hợp Tuổi Nào? Màu Sắc Phong Thủy Tuổi 2015

Sinh năm Giáp Ngọ 2014 hợp hướng nào?

Nam tuổi Giáp Ngọ

 • Hướng hợp:
  • Hướng Bắc là Sinh Khí
  • Hướng Nam là Thiên Y
  • Hướng Đông là Diên niên
  • Hướng Đông Nam là Phục vị
Nam Giáp Ngọ 2014 hợp hướng nào?
2014 mệnh gì? Sinh năm Giáp Ngọ 2014 hợp hướng nào?
 • Hướng không hợp:
  • Hướng Tây là Lục Sát
  • Hướng Đông Bắc là Tuyệt Mệnh
  • Hướng Tây Bắc là Họa Hại
  • Hướng Tây Nam là Ngũ Quỷ

Nữ tuổi Giáp Ngọ

 • Hướng hợp:
  • Hướng Tây là Thiên Y
  • Hướng Đông Bắc là Sinh Khí
  • Hướng Tây Bắc là Diên niên
  • Hướng Tây Nam là Phục Vị
 • Hướng không hợp: hướng Nam, hướng Đông, hướng Đông Nam, hướng Bắc.

Màu sắc hợp với người sinh năm Giáp Ngọ 2014

Nam tuổi Giáp Ngọ

Nam Giáp Ngọ 2014 hợp màu gì?
2014 mệnh gì? Nam sinh vào năm Giáp Ngọ hợp với màu đen và màu xanh nước biển

Nam tuổi Ngọ thuộc cung Tốn, hành Mộc nên màu tương sinh thuộc hành Thủy là màu đen và màu xanh nước biển. Màu tương hợp thuộc hành Mộc là màu vàng, nâu, xanh lá cây. Tránh sử dụng các màu thuộc hành Kim như màu ghi, xám, trắng hay màu thuộc hành Hỏa như màu đỏ, hồng, tím.

Nữ tuổi Giáp Ngọ

Nữ tuổi Giáp Ngọ thuộc cung khôn, hành Thổ nên hợp với các màu tương sinh thuộc hành Hỏa như màu đỏ, cam, hồng, tím. Màu tương hợp thuộc hành Thổ là màu vàng và nâu, màu thuộc hành Thủy là màu xanh nước biển và màu đen. Không nên sử dụng các màu thuộc hành Mộc là xanh lục, xanh lá cây và các màu thuộc hành Kim là trắng ghi.

Nữ Giáp Ngọ 2014 hợp màu gì?
2014 mệnh gì? Nữ sinh vào năm Giáp Ngọ hợp với các màu tương sinh thuộc hành Hỏa như màu đỏ, cam

Nam nữ sinh vào năm 2014 có thể tham khảo những màu hợp mệnh kể trên làm màu sơn nhà, sơn phòng ngủ, nội thất để thu hút nhiều vượng khí, tài lộc.

>>>Xem thêm: Màu phong thủy: Chọn đúng để vạn sự cát tường, hanh thông

Con số may mắn của người sinh năm 2014

Cuộc đời mỗi người đều gắn liền với những con số như số nhà, biển số xe, số điện thoại…. Mỗi vận mệnh sẽ gắn liền với những con số may mắn riêng, giúp người sinh vào năm 2014 khai thông sinh khí, trí tuệ thông minh. Nam thuộc tuổi này sẽ hợp với các con số 1, 3, 4, còn nữ Giáp Ngọ sẽ hợp với các con số 2, 5, 8, 9.

Số may mắn của Giáp Ngọ 2014
2014 mệnh gì? Con số may mắn của người có năm sinh 2014 là gì?

Đá phong thủy hợp mệnh người sinh năm 2014

Người sinh 2014 mệnh gì? Có vật phẩm hộ mệnh may mắn nào? Vật phẩm hộ mệnh thường được bày trí trong nhà, vừa dùng làm phụ kiện trang sức vừa có thể mang theo bên mình để giúp xua đuổi những nguồn năng lượng tiêu cực, không tốt đồng thời thu hút vận may cho mệnh chủ. Ngoài ra vật phẩm hộ mệnh còn mang đến nhiều lợi ích khác về sức khỏe và gia đạo.

Theo ngũ hành, người sinh ra vào năm Giáp Ngọ mang mệnh Kim nên ưu tiên lựa chọn các vật phẩm có màu sắc, chất liệu hay hình dáng đặc trưng cho mệnh Kim hoặc mệnh Thổ. Các loại đá phong thủy phù hợp với người mệnh Kim để đem đến bình an và may mắn gồm có:

Đá thạch anh tóc vàng

Đá thạch anh tóc vàng hợp 2014
Đá thạch anh tóc vàng có tác dụng xua đuổi tà khí

Viên đá thạch anh tóc vàng giúp thúc đẩy sự nghiệp gia chủ ngày càng phát triển. Đá thạch anh có tác dụng xua đuổi tà khí, ngăn cản những điều bất lợi trong cuộc sống.

Đá mắt hổ vàng

Đá mắt hổ vàng là loại đá tượng trưng cho sức mạnh. Người sở hữu đá mắt hổ vàng sẽ giúp trí tuệ thông minh, làm việc luôn tràn trề năng lượng tích cực, đạt nhiều thành công trong cuộc sống.

Đá thạch anh lưu linh trắng

Đá thạch anh lưu linh trắng là loại đá tốt đối với sức khỏe con người. Viên đá thạch anh lưu linh trắng sẽ giúp xua tan mọi căng thẳng và áp lực trong cuộc sống.

Đá hổ phách

Đá hổ phách có ý nghĩa phong thủy đặc biệt. Viên đá này sẽ giúp cho gia chủ có tinh thần thư thái, giảm bớt phần nào những âu lo, mệt mỏi trong cuộc sống.

Đá hổ phách hợp tuổi 2014
Viên đá hổ phách sẽ giúp cho gia chủ có tinh thần thư thái, giảm bớt âu lo

Sinh năm 2014 thì năm nay bao nhiêu tuổi?

Người có năm sinh là 2014 thuộc tuổi con Ngựa, năm Âm Lịch là Giáp Ngọ kéo dài từ ngày 31/01/2014 đến ngày 18/02/2015. Nếu tính theo lịch Âm sẽ nằm từ ngày 01/01/2014 đến ngày 30/12/2014.

Tính đến năm 2022 thì những người sinh vào năm 2014 sẽ là 8 tuổi. Người sinh năm 2014 tính đến năm 2023 sẽ được 9 tuổi, và năm 2024 là 10 tuổi.

Sinh 2014 năm nay bao nhiêu tuổi?
Người có năm sinh 2014 mệnh gì? Năm nay bao nhiêu tuổi?

Trên đây là những thông tin về tử vi, phong thủy của người sinh năm Giáp Ngọ 2014. Hy vọng rằng bài viết này của Mogi.vn đã giúp bạn đọc biết được thêm về người sinh vào năm 2014 mệnh gì? Tuy nhiên bạn hãy nhớ vạn sự trong cuộc sống được quyết định trên nhiều yếu tố khác nhau ngoài Ngũ Hành, quy luật tương sinh tương khắc, ta chỉ nên tham khảo đừng quá đặt nặng.

Đừng quên cập nhật những thông tin thú vị khác về đời sống, xã hội, mua bán căn hộ…tại Mogi.vn nhé!

>>>Có thể bạn quan tâm:

 • Đá phong thủy là gì và cách chọn đá hợp mệnh thu hút tài lộc
 • Cây phong thuỷ theo tuổi và 3 lưu ý giúp gia chủ phát tài, may mắn