Song Ngư Hợp Với Cung Nào Nhất Trong Tình Yêu Và Tình Bạn?

Song Ngư là một trong những cung hoàng đạo có tính cách cởi mở và được lòng mọi người. Vậy Song Ngư hợp với cung nào nhất khi yêu cũng như làm bạn? Tính cách của cung hoàng đạo này thế nào? Hãy cùng Mua Bán đi tìm câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Song Ngư hợp với cung nào nhất
Song Ngư hợp với cung nào nhất?

1. Đôi nét về cung Song Ngư

Cung Song Ngư có vị trí đứng cuối cùng trong 12 cung hoàng đạo và có ngày sinh từ 19/02 – 20/03. Biểu tượng của cung hoàng đạo này là hai con cá bơi lượn một vòng, nối thành vòng tròn bằng một sợi dây

Song Ngư sinh tháng mấy?
Song Ngư sinh tháng mấy? Song Ngư hợp với cung nào?

Được sao Hải Vương làm thần bảo hộ, Song Ngư tượng trung cho sự bí ẩn, lãng mạn, tình yêu thơ ca, âm nhạc và ước mơ. Đặc biệt những người thuộc chòm sao này thường không ổn định, hay mơ mộng và hay thay đổi. Tuy nhiên, họ là những người rất coi trọng gia đình và bạn bè.

2. Tích cách nổi bật của Song Ngư

2.1. Tính cách Song Ngư Nam

Nam Song Ngư có một lòng hy sinh mạnh mẽ nhưng cũng rất nhạy cảm, dễ bị tổn thương trong tâm hồn. Họ thích thực hiện ước mơ của mình một mình, rất thích giúp đỡ người khác. Vì vậy, họ luôn được đánh giá là những người giàu lòng nhân ái, tốt bụng và nhân hậu.

Song Ngư nam
Song Ngư hợp với cung nào? – Tính cách Song Ngư nam

Ngoài ra, nam cung Song Ngư cũng được đánh giá là rất lãng mạn và hấp dẫn phụ nữ. Những điểm yếu của họ là thích tự luyến bản thân. Do đó, khi gặp khó khăn, họ thường không biết phải giải quyết như thế nào và thường chọn cách trốn tránh.

2.2. Tính cách Song Ngư nữ

Đặc điểm tính cách của nữ Song Ngư chính là sự thông minh, hòa đồng, tốt bụng và trí tưởng tượng phong phú. Một người phụ nữ Song Ngư có tâm hồn ngây thơ và trong sáng.

Song Ngư hợp với cung nào?
Song Ngư hợp với cung nào? Tính cách Song Ngư nữ

Nữ Song Ngư cũng hay quan tâm người khác như tính cách nam Song Ngư và luôn muốn yêu thương, giúp đỡ người khác. Tuy nhiên, nữ Song Ngư tương đối mong manh và hay thất thường nên họ dễ bị người khác ảnh hưởng và phản bội.

3. Song Ngư hợp với cung nào nhất?

Song Ngư hợp với cung nào nhất?” là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm và tìm kiếm. Cùng là cung nước, Song Ngư sẽ hợp với Bò Cạp và Cự Giải nhất. Bởi thuộc chung một hệ sẽ dễ dàng thấu hiểu nhau hơn.

Song Ngư hợp với cung nào trong tình yêu
Song Ngư hợp với cung nào trong tình yêu?

Bên cạnh đó, Song Ngư cũng hợp với Kim Ngưu, Ma Kết và Bạch Dương. Mặc dù đây là những chòm sao có tính cách đối lập nhưng lại vô cùng thu hút nhau. Tuy nhiên, với mỗi giới tính sẽ có cung hợp khác nhau, để hiểu rõ hơn hãy tham khảo ngay thông tin kế tiếp.

3.1. Nam Song Ngư hợp với cung nào?

Nam Song Ngư hợp với cung nào? Họ thích con gái có tính cách ra sao? Câu trả lời là nam Song Ngư thường có thiện cảm với những cô gái có tính cách dịu dàng, hòa đồng và luôn đồng điệu với họ trong mọi việc.

Nam Song Ngư hợp với cung nào
Nam Song Ngư hợp với cung nào?

Ngoài những người con gái thuộc cùng một cung hoàng đạo, nam Song Ngư cũng có thể kết thân với các cung hoàng đạo Bạch Dương và Ma Kết.

  • Nữ cung Bạch Dương

Nàng Bạch Dương là sự kết hợp hoàn hảo cho những anh chàng Song Ngư. Với tính cách chu đáo, lãng mạn và phóng khoáng, chàng Song Ngư có thể đáp ứng mọi yêu cầu của những cô gái Bạch Dương.

Song Ngư và Bạch Dương
Song Ngư hợp với cung nào? – Bạch Dương
  • Nữ cung Cự Giải

Ngoài nữ cung Bạch Dương thì nam Song Ngư còn rất hợp với những cô gái Cự Giải. Hai chòm sao này đều rất thông minh, nhanh nhẹn và nhạy cảm trong mọi việc nên họ có một sợi dây liên kết vô hình nhưng rất bền chặt.

Song Ngư - Cự giải
Song Ngư hợp với cung nào? – Cự Giải

Cả hai đều có thể nhìn ra được suy nghĩ của đối phương nhưng họ sẽ có cách xử lý thông minh để đối phương cảm cảm thấy thoải mái và luôn có một không khí vui vẻ.

>>> Tham khảo thêm: Cự Giải Tháng Mấy? Tích Cách Của Cung Cự Giải Có Gì Đặc Biệt?

  • Nữ cung Ma Kết

Ngoài những cung nữ bên trên, thì nam Song Ngư còn rất hòa hợp với nữ Ma Kết. Tuy nhiên, họ phải trải qua một quá trình thay đổi vì đối phương để mọi chuyện diễn ra tốt đẹp và suôn sẻ hơn. Sự nhẹ nhàng, dịu dàng và ân cần của nam Song Ngư sẽ khiến cô nàng Ma Kết giải phóng năng lượng tiêu cực trong cuộc sống của họ.

Song Ngư - Ma kếtSong Ngư hợp với cung nào? – Ma Kết.

3.2. Nữ Song Ngư hợp với cung nào nhất?

Cung Song Ngư nữ lại hòa hợp với những anh chàng thuộc các chòm sao thuộc hệ nước như Cự Giải, Bọ Cạp hoặc nam Kim Ngưu. Cụ thể như sau:

  • Nam Kim Ngưu:

Những chàng trai cung Kim Ngưu sẽ là mảnh ghép hoàn hảo nhất đối với cung Song Ngư nữ. Sự tương tác chậm rãi của hai chòm sao này sẽ là một ưu điểm để giúp tình cảm đôi bên bền chặt hơn. Hạnh phúc được xây dựng trên sự tôn trọng lẫn nhau và lâu dài.

Song Ngư - Kim Ngưu
Song Ngư hợp với cung nào? – Kim Ngưu

Ở bên cạnh Kim Ngưu, nữ Song Ngư cảm thấy được che chở và bảo vệ. Kim Ngưu luôn biết cách mang lại cảm giác an toàn cho đối phương và là bờ vai vững chắc cho tâm hồn Song Ngư nữ nhạy cảm. Ngược lại thì những cô nàng Song Ngư cũng đem lại cảm giác hạnh phúc và vui vẻ tới cho những anh chàng Kim Ngưu này.

  • Nam Bọ Cạp

Với nam thuộc Bọ Cạp (Thiên Yết) thì sự hòa hợp của cả hai giúp làm dịu những mâu thuẫn, tranh cãi và là liều thuốc tinh thần cho nhau trong tình yêu. Nam Bọ Cạp Luôn mang lại cảm giác an toàn cho một người thuộc cung Song Ngư. Họ biết cách làm cho Song Ngư trở nên vui vẻ, hạnh phúc và tươi sáng nhất có thể.

Song Ngư - Bọ Cạp
Song Ngư hợp với cung nào? – Bọ Cạp (Thiên Yết, Thần Nông)

Tình yêu giữa hai cung hoàng đạo này thường bắt đầu ngay từ khi họ gặp nhau lần đầu, với vẻ ngoài thuần khiết của những cô nàng Song Ngư, nam Bọ Cạp sẽ ngay lập tức cố gắng làm quen với nữ Song Ngư.

>>> Có thể bạn quan tâm: Song Ngư và Xử Nữ có hợp nhau không? Đối lập có thể hòa hợp không?

4. Song Ngư là khắc tinh của cung nào?

Theo quy luật tương sinh, Song Ngư thuộc nhóm Thủy, thích hợp với nhóm kim và nhóm thổ, khắc tinh với nhóm Hỏa. Hai biểu tượng trong các nhóm phần tử đối lập nhau không phải lúc nào cũng không tương thích và thứ tự của các phần tử có thể thay đổi.

Song Ngư khắc cung nào?
Song Ngư hợp với cung nào? – Khắc cung nào?

Theo nghiên cứu, cung khắc của Song Ngư là Sư Tử và một số chòm sao không hợp với Song Ngư có thể kể đến là Thiên Bình, Nhân Mã. Bởi những chòm sao trên đây khá thực tế, có tính cách hướng ngoại nên sẽ xảy ra sự xung đột, khó có thể tạo được sự đồng điệu đối với cung Song Ngư.

>>> Tham khảo thêm: Cung Sư Tử hợp với cung nào? Dấu hiệu khi Sư Tử yêu thật lòng

5. Cung Song Ngư hợp màu gì?

5.1. Trong công việc

Màu sắc may mắn của Song Ngư là màu xanh lá cây. Họ là những người đa tài, sáng tạo và thường thích sống trong thế giới của riêng mình và tìm hiểu về thế giới xung quanh. Mặt khác, màu xanh lá cây là biểu hiện của sự sinh sôi, nảy nở nên sẽ kích thích và phát triển công việc của Song Ngư, giúp họ tập trung hơn.

Song Ngư hợp với màu xanh trong công việc
Song Ngư hợp với màu xanh trong công việc

5.2. Trong tình yêu

Màu hồng là màu may mắn trong tình yêu đối với Song Ngư. Trong tình yêu, màu hồng tượng trưng cho sự lãng mạn, chân thành và ước mơ hạnh phúc. Ngoài ra, Song Ngư luôn mơ mộng và lãng mạn, vì vậy đây là màu sắc phù hợp để bày tỏ tình yêu của bạn với đối tác của mình.

5.3. Đồ nội thất

Khi chọn đồ nội thất, Song Ngư cho rằng mình hợp phong thủy với màu màu xanh Tiffany. Thang màu này có sự hài hòa, theo y học còn có tác dụng hạ huyết áp, điều hòa nhịp thở và nhịp tim, giúp con người thư thái hơn. Màu này thích hợp để Song Ngư giải tỏa căng thẳng và áp lực trong cuộc sống.

5.4. Trong thời trang

Thời trang Song Ngư
Song Ngư hợp với cung nào? – thời trang Song Ngư

Về thời trang thì cung Song Ngư thường chọn những trang phục có màu tím nhạt. Màu sắc này được coi là sự kết hợp giữa độ bền của màu xanh lam và độ đậm của màu đỏ, và là đại diện của sự quý phái. Màu sắc này cũng có thể xua đi sự nặng nề, khắc nghiệt và thay vào đó là cảm giác nhẹ nhàng và thoáng mát, rất hợp với tính cách Song Ngư.

6. Đặc điểm chung của Song Ngư khi yêu

6.1. Trái tim chân thành

Một đặc điểm tính cách khi yêu của Song Ngư khi yêu đó chính là có một trái tim chân thành. Khi tìm được một nửa của mình, họ luôn biết cách vun vén để tình yêu của mình được trọn vẹn và hạnh phúc. Chính bởi sự chân thành đã mang đến cho đối phương những giây phút vui vẻ, lãng mạn.

Biểu hiện khi Song Ngư yêu
Biểu hiện khi Song Ngư yêu

6.2. Thích vẻ đẹp tâm hồn hơn

Điểm mạnh của Song Ngư đó chính là thích vẻ đẹp tâm hồn hơn vẻ ngoài hình thức, luôn đặt tình cảm lên trên mọi thứ. Họ luôn biết lắng nghe và sẵn sàng giúp đỡ, bao bọc cho người khác. Nhờ tính cách này mà họ luôn được ngưỡng mộ và được lòng đối phương.

6.3. Mơ mộng, nhiều cảm xúc

Những người thuộc cung Song Ngư thường hay mơ mộng về câu chuyện tình yêu của mình, họ thường tưởng tượng những điều tốt đẹp như trong cổ tích, mang nhiều cảm xúc, đa cảm trong tình yêu. Tuy nhiên, điều này cũng khiến họ cảm thấy chán nản nếu trong đời thực, tình yêu của họ không đẹp như họ mong ước.

Song Ngư là những người mơ mộng
Song Ngư hợp với cung nào khi là những người mơ mộng?

6.4. Đòi hỏi nhiều từ đối phương

Khi yêu thì cung Song Ngư thường đòi hỏi khá nhiều về đối phương bởi vì tính cầu toàn của họ. Nếu có điều gì không vừa ý, họ sẽ có cách đưa ra để đối phương biết và thay đổi, để mối quan hệ giữa họ được bền chặt và không có mâu thuẫn.

6.5. Song Ngư là chỗ dựa tinh thần cho đối phương

Cũng bởi lòng nhân hậu, luôn biết cách lắng nghe, suy nghĩ cho người khác, là mẫu người lý tưởng, được nhiều người yêu quý nên Song Ngư cũng được đối phương coi trọng, là chỗ dựa tinh thần quan trọng của họ.

Song Ngư là chỗ dựa tinh thần cho đối phương
Song Ngư là chỗ dựa tinh thần cho đối phương

6.6. Thiếu quyết đoán

Một trong những điểm yếu của cung Song Ngư đó chính là sự thiếu quyết đoán. Họ thường làm việc theo trực giác, cảm tính của mình, luôn đưa ra quyết định một cách vội vàng mà chưa có sự tính toán kỹ lưỡng.

Bài viết trên đây là những thông tin đầy đủ nhất về cung Song Ngư, là lời giải đáp cho thắc mắc “Song Ngư hợp với cung nào? cũng như đặc điểm khi yêu ra sao?”. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm những thông tin thú vị về chòm sao nổi bật này. Đừng quên truy cập Muaban.net thường xuyên để cập nhật nhiều tin tức thú vị về phong thủy, mua bán nhà đất nhé!

>>> Xem thêm:

  • Xử Nữ Hợp Với Cung Nào? 3 Dấu Hiệu Khi Xử Nữ Yêu Thật Lòng
  • Ma Kết Hợp Với Cung Nào Trong Tình Bạn Và Trong Tình Yêu?
  • Bảo Bình hợp với cung nào? Giải mã bí mật tình yêu của Bảo Bình