Toán Sinh Anh là khối gì? Xét tuyển được những ngành nào?

Nhiều học trò vẫn còn thắc mắc trước thềm kỳ thi THPT quốc gia. Bởi lẽ, hiện nay phần thi rất nhiều chủng loại, bộ giáo dục cũng ko ngừng mở rộng. Một số bạn giỏi toán, sinh vật học, tiếng Anh. Do đó, bạn muốn chọn phần có 3 môn này để tăng lên năng lực cạnh tranh của mình. Tuy nhiên, bạn băn khoăn ko biết có khối nào với 3 chủ đề này ko? Tôi có thể chọn chuyên ngành nào trong kỳ thi? Bài viết dưới đây, trường THPT Lê Hồng Phong sẽ cung cấp một số thông tin quan trọng giúp bạn trả lời thắc mắc trên.

Tổ hợp môn Toán, Sinh học, Tiếng anh là khối gì?

Toán, Sinh, Anh là 3 môn, trong đó một môn thuộc khối B08 – một trong những tổ hợp của khối B.

Khối B08 là khối mới được triển khai trong chương trình tuyển sinh những năm gần đây. Dù mới nhưng khu phố này đã thu hút được sự quan tâm của rất nhiều ứng viên. Bởi đây là tổ hợp môn có nhiều chuyên ngành “nóng” và nhiều cơ sở tập huấn trên cả nước.

B08 gồm những ngành nào?

Khối B08 học ngành gì là điều mà nhiều thí sinh quan tâm. Bởi vì là khối thi khá mới nên hiện tại chưa có nhiều ngành học thực hiện tuyển sinh ở khối học này. Cụ thể là:

Ngành Bảo vệ thực vật

Được ra đời từ Học Viện nông nghiệp Việt Nam, ngành này được đánh giá là ngành có bề dày lịch sử và có vai trò quan trọng trong việc đào tạo ra nguồn nhân lực chủ lực phục vụ cho ngành Nông nghiệp. Ngành học này chuyên về kiến thức làm nông nghiệp, phát triển ngành nông nghiệp với nhiều hình thái khác nhau.

Ngành Bảo vệ thực vật có bề dày lịch sử lâu đời, phù hợp với quốc gia nông nghiệp như Việt Nam hiện nay. Với quốc gia có nền kinh tế phụ thuộc nhiều vào nông nghiệp thì việc sản xuất xuất lương thực ổn định, chất lượng thì lĩnh vực bảo vệ thực vật đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Tuy nhiên, ngành học này vẫn chưa được nhiều thí sinh quan tâm trong mỗi mùa tuyển sinh.

Ngành điều dưỡng

Bên cạnh các khối thi như A00, B00, D09 thì B08 cũng được nhà trường sử dụng để xét tuyển ngành điều dưỡng trong kỳ tuyển sinh 2021 này. Khi theo học ngành điều dưỡng, sinh viên được đào tạo các kiến thức và kỹ năng bám sát ngành nghề. Sinh viên còn có nhiều cơ hội thực tập, làm việc trong các bệnh viện lớn. Cơ hội việc làm y dược sau khi tốt nghiệp là cực kỳ lớn.

Ngành công nghệ thực phẩm

Trong những năm qua, ngành công nghệ thực phẩm cũng được đông đảo thí sinh lựa chọn. Đây là ngành học được xếp trong top 5 các ngành nghề có tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Tuy nhiên nguồn nhân lực của ngành này đang thiếu hụt trầm trọng vì vậy sau khi tốt nghiệp sinh viên cũng sẽ có khá nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn.

Ngành dinh dưỡng

Ngành học này đào tạo cho sinh viên các kiến thức về giáo dục dinh dưỡng, truyền thông dinh dưỡng, xây dựng kế hoạch ăn uống an toàn phòng ngừa bệnh tật. Các sinh viên được trang bị kiến thức và kỹ năng về dinh dưỡng cơ bản, dinh dưỡng cộng đồng, dinh dưỡng lâm sàng. Từ đó có khả năng phát hiện được các vấn đề về dinh dưỡng đồng thời đưa ra được các giải pháp can thiệp phù hợp, kịp thời.

Ngành nông nghiệp công nghệ cao

Với ngành nông nghiệp công nghệ cao đã và đang mở ra nhiều cơ hội học tập cho các thí sinh hiện nay. Theo học ngành này, các sinh viên được trang bị các kiến thức về nông nghiệp, biện pháp cải tạo nông nghiệp, áp dụng nông nghiệp công nghệ cao,… cùng các kỹ năng chuyên môn khác. Nếu có khả năng tốt ở khối B08 thí sinh có thể lựa chọn ngành nông nghiệp công nghệ cao cũng rất phù hợp đấy!

Cơ hội việc làm khối B08

Khối B08 gồm những môn nào?

Các trường Đại học khối B08

Trong kỳ thi tuyển sinh 2022, trường đại học xét tuyển tổ hợp khối B08 này gồm 3 trường như sau:

TÊN TRƯỜNG Trường Đại học Tây Nguyên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn Trường Đại học Đông Á

Trong những năm tiếp theo Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng mong muốn rằng khối thi B08 sẽ được nhiều thí sinh biết đến và đăng ký dự thi vì vậy thí sinh nên có những phương pháp học tập đúng đắn để đạt được số điểm thi cao nhất.

Trên đây là những tổ hợp môn B8 và những thông tin về ngành học các trường đào tạo để thí sinh và phụ huynh có thể tham khảo trong quá trình lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản thân.

Bí quyết học tốt khối B08

Đối với môn Sinh học

Đối với môn Sinh học, chúng ta không nên học thuộc lòng vì kiến thức môn này rất rộng và đan xen nhau nên rất khó nhớ. Để học tốt môn này thì cần ghi nhớ và hiểu sâu các khái niệm cơ bản để có thể vận dụng linh hoạt vào việc giải bài tập. Học thuộc lòng sẽ tạo cho người người học tiếp cận kiến thức một cách thụ động, rất dễ quên vì không hiểu bản chất của vấn đề, chỉ cần quên một vài ý chính là chúng ta sẽ bị quên hoàn toàn nội dung. Vì thế cách học môn Sinh hiệu quả nhớ lâu là chúng ta phải hiểu được bản chất của môn học này.

Trước tiên, hãy học kiến thức mới và luyện đề. Sau khi học xong phần nào, cần củng cố kiến thức bằng cách luyện đề thi và các câu hỏi của phần đó ngay để tránh quên. Học nhóm cũng là một bí quyết hay để các bạn học tốt môn Sinh học. Khi học cùng với những người bạn, những phần nào chưa hiểu bạn có thể hỏi bạn của mình để nhanh chóng lấp được lỗ hổng kiến thức của mình.

Đăng bởi: THPT Lê Hồng Phong

Chuyên mục: Tư vấn tuyển sinh