Tuổi Mão là con gì? Những người Tuổi Mão Sinh Năm Bao Nhiêu ?

Người sinh năm Mão bao gồm các năm sinh Âm lịch như 1939, 1951, 1963, 1975, 1987, 1999, 2011, 2023. Người sinh năm này được đánh giá sở hữu các đặc điểm và tính tình tốt, có khả năng thành công và được nhiều người yêu mến. Vậy người tuổi Mão là con gì, sinh các năm nào, hợp và kỵ với các tuổi nào? Câu trả lời cho các thắc mắc trên đây sẽ được Gốm Đại Việt cung cấp đến quý vị và các bạn thông qua nội dung bài viết sau đây.

Tuổi Mão là con gì? Những người Tuổi Mão Sinh Năm Bao Nhiêu ?
Tuổi Mão là con gì? Những người Tuổi Mão Sinh Năm Bao Nhiêu ?

Tuổi Mão là con gì?

Người sinh năm Mão Âm lịch còn được gọi là năm con Mèo. Trong 12 con giáp tuổi Mão đứng thứ 4 sau tuổi Dần (con hổ) và trước tuổi Thìn (con rồng). Trong thực tế mèo là thú nuôi quen thuộc tại các gia đình ở Việt Nam cũng như các nước trên thế giới. Loài vật này đặc điểm nhanh nhẹn, thông minh và khá khó gằn. Người sinh các năm 1939, 1951, 1963, 1975, 1987, 1999, 2011, 2023 cầm tinh con Mèo có các đặc điểm chung của loài vật này.

Theo đánh giá chung người sinh năm Mão thường có khả năng thành công trong cuộc sống cũng như sự nghiệp. Nhờ các đặc điểm tốt như kiên nhẫn, nghiêm túc, thông minh và nhanh nhẹn người tuổi Mão có thể sống và thích nghi với mọi môi trường. Điều này được xem là lấy từ các đặc điểm tốt của loài mèo với khả năng rình mồi và bắt mồi đáng nể. Người tuổi Mão sống chậm rãi và kiên định, họ không nôn nóng cũng như để cảm tính là ảnh hưởng đến công việc. Nhờ vậy mà những người tuổi Mão thường không hay nhảy việc cũng như có tính gắn bó lâu dài.

Với chuyện yêu đương, kết hôn người tuổi Mão thường dùng thái độ trân trọng, nghiêm túc. Đối với công việc cũng vậy họ thường dùng hết tâm huyết cũng như khả năng của mình vào việc được giao. Một hạn chế của người tuổi Mão là họ khá để tâm đến tiểu tiết hướng tới sự hoàn hảo và cầu toàn. Nếu tính theo tiết khí (khởi vòng Trường sinh) thì Mão ứng với cung Lâm Quan. Người sinh năm này thường khá nhạy cảm, nắm bắt vấn đề nhanh chóng, sống tình cảm và thông minh.

Người tuổi Mão sinh vào năm nào?

Khác với các nước phương Tây chỉ có năm sinh dương lịch, các nước phương Đông sử dụng cả năm sinh Âm lịch theo lịch Mặt trăng. Dựa theo cách tính năm sinh Âm lịch và thứ tự con giáp người ta chi các năm sinh thành nhiều hàng canh khác nhau. Cách tính hàng canh năm sinh như sau: Người có năm sinh có số cuối là 0 là Canh, số 1 là hành Bính, số 2 là hành Nhâm, số 3 là là Qúy, số 4 là Giáp, số 5 là Ất, số 6 Bính, số 7 là Đinh, số 8 là Mậu, số 9 Kỷ. Dựa theo cách tính này người tuổi Mão sinh vào các năm như sau:

Người tuổi Mão sinh vào năm nào?
Người tuổi Mão sinh vào năm nào?
 • Sinh năm: Kỷ Mão 1939 -1999 – thuộc mệnh Thổ
 • Sinh năm: Tân Mão 1951 – 2011 – thuộc mệnh Mộc
 • Sinh năm: Quý Mão 1963 – 2023 – thuộc mệnh Kim
 • Sinh năm: Ất Mão 1975 – thuộc mệnh Thủy
 • Sinh năm: Đinh Mão 1987 – Thuộc mệnh Hỏa

Người sinh năm Mão hợp với các tuổi nào?

Ông bà ta có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Câu nói này thường được áp dụng trong các trường hợp như chọn tuổi kết hôn, chọn tuổi sinh con, chọn tuổi làm ăn,… Người sinh năm Mão khi có ý định lựa chọn tuổi hợp có thể căn cứ vào Lục hợp hoặc Tam hợp để tăng may mắn cũng như thuận lợi trong cuộc sống và kinh doanh. Cụ thể Nam- Nữ tuổi Mão nên lựa chọn các tuổi sau đây:

 • Lục hợp: Nữ tuổi Mão – Nam tuổi Tuất
 • Tam hợp: Nữ tuổi Mão – Nam tuổi Mùi
 • Tam hợp: Nữ tuổi Mão – Nam tuổi Hợi
 • Lục hợp: Nam tuổi Mão – Nữ tuổi Tuất
 • Tam hợp: Nam tuổi Mão – Nữ tuổi Hợi
 • Tam hợp: Nam tuổi Mão – Nữ tuổi Mùi

Người sinh năm Mão kỵ các tuổi nào?

Cùng với các tuổi hợp người sinh năm Mão cần chú ý tránh các tuổi kỵ nhằm mang đến điềm lành, hạn chế xui xẻo và điềm xấu. Theo đó những người sinh năm Mão cần hạn chế kết hợp, sinh con vào các tuổi nằm trong Tứ hành xung của mình. Cụ thể nên tránh các tuổi trong tứ hành xung là ““Tý – Ngọ, Mão – Dậu”.

 • Người sinh năm Mão (con mèo) đại kỵ, đại xung, đại khắc với người sinh năm Dậu (con gà)
 • Người sinh năm Mão (con mèo) xung khắc với người sinh năm Tý (con chuột)
 • Người sinh năm Mão (con mèo) xung khắc với người sinh năm Ngọ (con ngựa)

Gốm Đại Việt vừa cung cấp đến quý vị và các bạn câu trả lời cho thắc mắc tuổi Mão là con gì qua nội dung bài viết trên đây. Để được các sản phẩm gốm sứ trang trí, vật phẩm gốm phong thủy phù hợp với người sinh năm Mão bạn có thể yên tâm đến với Gốm Đại Việt. Mọi thông tin vui lòng liên hệ đến với Gomdaiviet.vn để được tư vấn và hỗ trợ.