UltraViewer là gì? Đánh giá ưu nhược điểm phần mềm điều khiển máy tính từ xa

Hiện tại, UltraViewer rất đáng tin cậy đối với nhiều người trong việc kết nối từ xa. Tuy nhiên, liệu người dùng đã hiểu rõ UltraViewer là gì và phần mềm điều khiển máy tính từ xa này có an toàn hay không? Hãy theo dõi bài viết này để có câu trả lời bạn nhé!

UltraViewer là gì?

UltraViewer là phần mềm điều khiển máy tính và thiết bị từ xa, cung cấp cho người dùng khả năng điều khiển máy tính từ xa để thực hiện các chức năng, hướng dẫn cài đặt, khắc phục lỗi hệ thống,… Tuy UltraViewer ra đời sau TeamViewer một thời gian nhưng đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ người dùng về chất lượng và gần như có thể thay thế TeamViewer.

ultraview la gi 1

Đồng thời, ngoài UltraViewer có phiên bản dành cho máy tính, phần mềm này còn có phiên bản trên các hệ điều hành khác nhau dành cho điện thoại, bao gồm iOS và Android, nhằm mang đến sự tiện lợi cho người dùng trong mọi trường hợp khác nhau.

Đối tượng sử dụng

Thông thường, người dùng UltraViewer là nhân viên hỗ trợ khách hàng từ xa mà không cần ngồi trực tiếp giữa họ hoặc người dùng muốn điều khiển thiết bị của bên kia và lúc này người dùng có thể quan sát bên kia làm gì trên màn hình. Tuy nhiên, bạn có thể lấy lại toàn quyền kiểm soát bất cứ lúc nào.

ultraview la gi 2

Tính năng nổi bật của ứng dụng UltraViewer

Kết nối và điều khiển máy tính từ xa nhanh chóng

UltraViewer là phần mềm giúp người dùng dễ dàng kết nối và điều khiển máy tính từ xa nếu có ID và mật khẩu của đối tác. Bạn có thể điều khiển nhiều máy tính cùng lúc hoặc chia sẻ màn hình của mình với nhiều màn hình bằng UltraViewer.

ultraview la gi 3

Truyền tệp miễn phí, an toàn và không giới hạn

Ngoài việc kết nối và điều khiển máy tính từ xa, bạn có thể sử dụng UltraViewer để truyền tệp miễn phí, an toàn và không giới hạn. Mọi người đều nằm dưới sự kiểm soát của người bị điều khiển. Bạn chỉ cần mở chức năng chat khi sử dụng UltraViewer và kéo file muốn gửi vào cửa sổ chat để truyền file nhanh chóng.

ultraview la gi 4

Kết nối ổn định, bảo mật cao

UltraViewer mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng với kết nối ổn định. Đặc biệt khi bạn sử dụng UltraViewer thì người bị điều khiển có thể xem bạn đang làm gì trên màn hình và chiếm quyền điều khiển bất cứ lúc nào nên tính bảo mật rất cao.

ultraview la gi 5

Đơn giản, trực quan, miễn phí

UltraViewer có giao diện đơn giản, trực quan và thân thiện với người dùng. Bạn có thể tải xuống phần mềm và sử dụng. Bên cạnh đó, phần mềm điều khiển từ xa UltraViewer hoàn toàn miễn phí, bạn có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi.

ultraview la gi 6

Nhược điểm của UltraViewer là gì?

Nhược điểm của UltraViewer tại thời điểm bài viết này chỉ có những điều đáng chú ý sau:

  • UltraViewer chỉ có phiên bản dành cho máy tính chạy hệ điều hành Windows.

  • UltraViewer chưa được hỗ trợ dưới dạng phần mềm TeamViewer cho phiên bản Mac hoặc trên các thiết bị di động như iPhone và Android. Một điểm trừ mà UltraViewer hứa hẹn sẽ phát triển trong tương lai.

  • Không có phiên bản rút gọn chạy trực tiếp không cần cài đặt như phần mềmTeamViewer.

  • Đôi khi vẫn còn một số lỗi trên một số thiết bị máy tính.

UltraViewer có thật sự an toàn không?

Thông thường, người dùng lo lắng về các vấn đề bảo mật và cung cấp thông tin cá nhân trên máy tính của họ nếu người khác nắm quyền kiểm soát. Tuy nhiên với phần mềm UltraViewer bạn cũng không phải lo lắng quá nhiều vì mọi thao tác của người điều khiển đều được thể hiện chi tiết trên màn hình để bạn quan sát họ một cách rõ ràng.

Nếu bạn muốn giành lại quyền điều khiển trong quá trình điều khiển, bạn chỉ cần di chuyển chuột hoặc làm gì đó, máy của họ sẽ không còn tác dụng và quyền sử dụng máy của bạn.

ultraview la gi 7

Qua bài viết trên chúng tôi hy vọng đã giúp bạn hiểu hơn về UltraViewer. Phần mềm máy tính từ xa có an toàn không? Vui lòng thử tiện ích này nếu bạn chưa từng sử dụng và để lại phản hồi nhé. Cảm ơn mọi người đã theo dõi bài viết!