Sinh năm 1945 hợp màu gì?

Tìm hiểu đặc điểm cung mệnh tuổi 1945

Để xác định được tuổi 1945 hợp màu nào, trước hết cần tìm hiểu một số thông tin cơ bản về đặc điểm cung mệnh độ tuổi này.

Người sinh năm 1945 tuổi gì?

Những người sinh năm 1945 thuộc tuổi con Gà (Ất Dậu). Tuổi này có thiên can Ất tương hợp với Canh và tương hình với Kỷ, Tân. Địa chi Dậu tam hợp Tỵ – Dậu – Sửu và tứ hành xung với Tý – Ngọ – Mão – Dậu.

Người mang tuổi Ất Dậu 1945 có cuộc sống khá trầm lắng, không thích cạnh tranh nhưng nội tâm lại không ngừng biến động. Họ thường hay suy nghĩ lo toan nhưng bề ngoài lại rất hiền lành và điềm đạm. Tính cách khá vô tư, thoải mái, không hay so đo tính toán nhiều. Họ có tấm lòng nhân hậu và sẵn sàng giúp đỡ người khác.

Người sinh năm 1945 mệnh gì?

Tuổi 1945 mang mệnh Thủy – Tuyền Trung Thủy có ý nghĩa là nước trong suối. Tức là dòng nước trong xanh, mát lành ở giữa con suối nằm sâu trong rừng. Mệnh Thủy chủ về trí tuệ nên chỉ số thông minh của họ thường rất cao. Họ rất hay giúp đỡ người khác mà không so đo toan tính, cho đi mà không mong cầu nhận lại.

Bản chất của nước là tính thấm, Tuyền Trung Thủy lại là dòng chảy nên tính cách của người thuộc bản mệnh này khá phức tạp. Họ thích yên bình nhưng nội tâm lại vô cùng biến động và hay suy nghĩ. Tác phong thường chậm rãi, cẩn trọng nhưng phản ứng lại vô cùng nhanh trí.

Lý giải người mệnh Thủy tuổi 1945 hợp màu nào?

Tuổi 1945 hợp màu nào? Gia chủ Ất Dậu mang mệnh Thủy tượng trưng cho sự uyển chuyển, tươi mát của dòng nước. Vậy nên màu sắc tương sinh của cung mệnh này chính là màu xanh da trời. Bên cạnh đó, các màu trắng, ghi, ánh bạc cũng là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho họ.

Tuổi 1945 hợp màu nào? Màu sắc hợp mệnh với tuổi 1945

Theo thuyết ngũ hành tương sinh tương khắc, mệnh Thuỷ hợp với Mộc và Kim nên lựa chọn màu sắc đại diện cho 3 cung mệnh trên sẽ là giải pháp tốt nhất. Đó sẽ là sự cộng hưởng hoàn hảo cho chủ nhân thêm nhiều may mắn, sức khỏe. Cuộc sống gia đình luôn được sung túc, bình an.

tuoi-1945-hop-mau-nao-2-1648350455.jpg

Người tuổi 1945 hợp nhất với các màu bản mệnh Thủy như màu xanh dương, màu đen,.. Trong đó, màu xanh lan tỏa cảm giác thư thái, mang đến sự may mắn, thuận lợi.

Còn màu đen lại đem lại sự huyền bí, đại diện cho sức mạnh và quyền lực. Nó mang nét đặc trưng tính cách khiến chủ nhân như được tiếp thêm năng lượng. Hơn hết, đen cũng là màu sắc mạnh mẽ bảo vệ chủ nhân khỏi những luồng âm khí một cách tuyệt đối.

Ngoài ra, các màu tương sinh mệnh Thủy là màu thuộc hành Kim như trắng, xám,… Giúp chủ nhân giải tỏa tinh thần, giảm nhẹ áp lực và luôn suy nghĩ tích cực, lạc quan.

Màu sắc đại kỵ với tuổi 1945

Bên cạnh việc tìm hiểu các màu sắc hợp bản mệnh, người tuổi 1945 cũng cần tránh sử dụng màu tương khắc. Gia chủ cần tránh sử dụng những màu sắc này để tránh vận khí xấu vào người, ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và tinh thần.

Trong ngũ hành tương khắc, do Thổ khắc Thủy nên màu đại kỵ của tuổi Ất Dậu chính là những màu thuộc hành Thổ. Cụ thể bao gồm các màu vàng, nâu đất, nâu nhạt,… Ngoài ra, còn có những gam màu tương khắc với mệnh Thuỷ bao gồm đỏ,, vàng, cam,..

Mệnh Thủy cũng nên tránh cả những gam màu thuộc hành Mộc như xanh lá cây. Thủy dưỡng Mộc sẽ khiến tiêu hao năng lượng, cản trở con đường thành công trong sự nghiệp.

Lời kết

Trên đây là kiến thức Chúng tôi tổng hợp giải đáp cho thắc mắc “Tuổi 1945 hợp màu nào?”. Không chỉ giúp con người tránh được vận hạn, việc chọn màu hợp theo mệnh còn là một cách tuyệt vời để cải thiện những nhược điểm trong tính cách mỗi người.