Người Sinh Năm 1955 Tuổi Gì? Giãi Mã Vận Mệnh Của Ất Mùi 1955

Việc tìm hiểu các thông tin về vận mệnh, luận đoán vận mệnh cuộc đời của con người. Do đó, mọi người luôn đặt hàng ngàn câu hỏi cho vận mệnh qua mỗi năm sinh khác nhau. Vậy 1955 tuổi gì? Sinh năm 1955 tuổi con gì? Luận Đoán Vận Mệnh Cuộc Đời Của Ất Mùi 1955? Bài viết này xin chia sẻ cho bạn những kiến thức bổ ích về những mệnh Ất Mùi sinh năm 1955.

Sinh năm 1955 tuổi gì?

Sinh năm 1955 tuổi gì? Năm 1955 là năm con gì? Tuổi Ất Mùi sinh năm bao nhiêu? Theo lịch dương, tuổi Ất Mùi sẽ bắt đầu từ ngày 24/01/1955 đến hết ngày 11/02/1956. Theo lịch dương thì bắt đầu từ ngày 01/01/1955 đến hết ngày 30/12/1955. Vận mệnh cầm tinh con Dê trong vòng 12 con giáp theo truyền thống người Việt.

Sinh năm 1955 tuổi gì?
Sinh năm 1955 tuổi gì?
 • Xét theo Thiên can (Ất): Người sinh năm 1955 tương hợp với mệnh Canh, tương hình với các mệnh Kỷ và Tân.
 • Xét theo Địa chi (Mùi): Ất Mùi sẽ là tam hợp với các mệnh Hợp – Mão – Mùi và tứ hành xung với Thìn – Tuất – Sửu – Mùi.

>>>Xem thêm: Dần Là Con Gì? Tuổi Dần Hợp Với Tuổi Nào Trong Tình Duyên Và Sự Nghiệp?

Sinh năm 1955 mệnh gì?

Sinh năm 1955 mệnh gì?
Sinh năm 1955 mang mệnh Kim hay Sa Trung Kim

Vận mệnh sinh năm 1955 tuổi gì? Sinh năm 1955 sẽ cầm tinh con Dê nên mang mệnh Kim hay Sa Trung Kim (Vàng trong cát). Kim loại này sẽ ẩn mình trong đất đá, chịu sự cứng rắn, chắc chắn, rất khó kiếm tìm nên quý hiếm và có giá trị cao. Do đó, nguyên tắc tương sinh tương khắc trong ngũ hành thì mệnh Thủy và Thổ sẽ tương sinh; ngược lại, mệnh Hỏa, mệnh Mộc sẽ tương khắc với mệnh Ất Mùi.

Những người mệnh Kim thường có tính cách ôn hòa, lối sống khoan dung với mọi người, mang tư duy logic, tự giác tốt, thái độ nghiêm túc và luôn có tinh thần cống hiến, nhiệt huyết trong công việc. Vì vậy, họ thường sẽ là những nhà tổ chức giỏi, doanh nghiệp lớn,…

Mệnh sinh năm 1955 tuổi gì thì có tính cách và cách giao tiếp đặc biệt riêng. Khi mới tiếp xúc, họ sẽ khá hiền lành, ít nói, sống hướng nội, khép kín. Sau một thời gian tiếp xúc sẽ biết họ có ý chí rất lớn và coi trọng nghĩa khí.

Nhưng họ mang một khuyết điểm lớn về tính cách khi quá độc đoán, độc lập, tự tin thái quá vào bản thân nên hay bảo thủ, độc đoán, kém linh hoạt. Họ cần biết khắc chế, cân bằng cảm xúc, điều chỉnh hành vi cho phù hợp với hoàn cảnh để cuộc sống phát triển tốt hơn.

Người sinh năm 1955 thuộc cung nào?

Người sinh năm 1955 thuộc cung nào?
Người sinh năm 1955 thuộc cung nào?

Nam sinh năm 1955 Mệnh: Ly – Hành: Hỏa.

 • Tương sinh: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ.
 • Tương khắc: Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Nữ sinh năm 1955 Mệnh: Càn – Hành: Kim.

 • Tương sinh: Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy.
 • Tương khắc: Hỏa sinh Kim, Kim khắc Mộc.

>>> Xem thêm: Bỏ túi cách tính mệnh theo năm sinh đơn giản, nhanh chóng

Vận mệnh cuộc đời của người sinh năm 1955

Nữ Ất Mùi 1955

Vận mệnh cuộc đời của người sinh năm 1955
Nữ Ất Mùi 1955

Cuộc đời: Nữ Ất Mùi sẽ sở hữu tiền vận trắc trở, nhiều khó khăn lúc còn trẻ nhưng trung vận thì cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn. Hậu vận của nữ mệnh sẽ có địa vị xã hội vững chắc, cuộc sống đủ đầy, ấm no, an nhiên. May mắn, tài lộc sẽ luôn ở vị thế trung, khá chứ không quá giàu có, thịnh vượng.

Tình duyên:

 • Sinh vào tháng 1 và 6 âm lịch: Đường nhân duyên lận đận, có thể phải trải qua tới 3 lần thay đổi tình duyên mới tìm thấy được hạnh phúc cuối cùng, trọn vẹn.
 • Sinh vào tháng 2, 5, 9, 10, 11 âm lịch: Tình duyên thay đổi tới đôi lần.
 • Sinh vào các tháng 3, 4, 7, 8, 12 âm lịch: Đường tình duyên may mắn, êm đẹp, có được một cuộc sống hôn nhân viên mãn.

Gia đạo và công danh: Nữ mệnh sẽ hưởng phúc phần về gia đạo nhưng đường công danh sự nghiệp thì chỉ phát triển tương đối. Nữ 1955 được gặp nhiều may mắn và cơ hội hiếm có để phát triển sự nghiệp, tài lộc đầy đủ. Hậu vần càng về sau càng tốt, cuộc sống phú quý, hạnh phúc.

Nam Ất Mùi 1955

Vận mệnh cuộc đời của người sinh năm 1955
Nam sinh năm 1955 tuổi gì? Tử vi của nam Ất Mùi 1955

Cuộc đời: Nam Ất Mùi sẽ có cuộc đời yên bình hơn, thuận lợi về đường công danh sự nghiệp, tình duyên êm đẹp. Trung vận thì càng có nhiều cơ hội quý giá để phát triển sự nghiệp. Dự đoán tuổi thọ của nam mệnh có thể hưởng thọ đến 74 đến 79 tuổi.

Tình duyên: Dựa vào tháng sinh âm lịch mà đường tình duyên của nam mệnh sẽ có sự khác nhau:

 • Sinh vào các tháng 1, 2, 7, 10, 11 âm lịch: Nam mệnh sinh tháng này sẽ chịu sự thay đổi tình duyên đến 2 lần.
 • Sinh vào cá tháng 3, 4, 8 âm lịch: Tình duyên các tháng này sẽ vô cùng thuận lợi, cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, viên mãn.
 • Sinh vào các tháng 5, 6, 9 âm lịch: Đường tình duyên các tháng này sẽ vô cùng khó khăn, nhiều thách thức, phải trải qua 3 lần thay đổi lương duyên.

Gia đạo và sự nghiệp: Gia đạo nam Ất Mùi luôn an nhiên, ấm no, hạnh phúc. Sự nghiệp sẽ phát triển tốt hơn kể từ trung vận, thăng tiến nhanh chóng và công danh lẫy lừng.

Ất Mùi 1955 hợp với tuổi nào?

Ất Mùi 1955 hợp với tuổi nào?
Ất Mùi 1955 hợp với tuổi nào?

Nữ Ất Mùi 1955 hợp với tuổi nào?

 • Trong làm ăn/kinh doanh, nữ Ất Mùi 1955 sẽ hợp với các tuổi: Ất Mùi, Mậu Tuất, Tân Sửu.
 • Chuyện hôn nhân, nữ Ất Mùi sẽ hợp với các tuổi: Ất Mùi, Mậu Tuất và Tân Sửu.
 • Tuổi không hợp/kỵ: Tuổi Bính Thân, Nhâm Dần, Giáp Thìn, Mậu Thân, Nhâm Thìn, Canh Dần.

Nam Ất Mùi 1955 hợp với tuổi nào?

 • Trong làm ăn/kinh doanh, nam Ất Mùi sẽ hợp các tuổi: Ất Mùi, Mậu Tuất, Tân Sửu.
 • Chuyện hôn nhân, nam mệnh sẽ hợp với các tuổi: Ất Mùi, Mậu Tuất, Tân Sửu.
 • Tuổi không hợp/ kỵ: Bính Thân, Nhâm Dần, Giáp Thìn, Mậu Thân, Nhâm Thìn, Canh Dần.

>>> Xem thêm: Sinh Năm 1964 Mệnh Gì? Giáp Thìn 1964 Hợp Với Tuổi Nào?

Ất Mùi 1955 hợp với hướng nào?

Ất Mùi 1955 hợp với hướng nào?
Ất Mùi 1955 hợp với hướng nào?

Nữ Ất Mùi 1955 hợp với hướng nào?

 • Hướng xấu: Hướng Đông (Ngũ Quỷ), Đông Nam (Họa Hại), Bắc (Lục Sát), Nam (Tuyệt Mệnh).
 • Hướng tốt: Tây Nam (Phúc Đức), Đông Bắc (Thiên Y), Tây Bắc (Phục Vị), Hướng Tây (Sinh Khí).

Nam Ất Mùi hợp với hướng nào?

 • Hướng xấu: Hướng Tây (Ngũ Quỷ), Đông Bắc (Hoạ Hại), Tây Nam(Lục Sát), Tây Bắc (Tuyệt Mệnh).
 • Hướng tốt: Hướng Đông (Sinh Khí), Nam (Phục Vị), Bắc (Phúc Đức), Đông Nam (Thiên Y).

>>> Xem thêm: Cách Hóa Giải Hướng Nhà Xấu Chuẩn Chuyên Gia Phong Thủy

Ất Mùi 1955 hợp với màu nào?

Ất Mùi 1955 hợp với màu nào?
Ất Mùi 1955 hợp với màu nào?

Khi những người sinh năm 1955 tuổi gì thì sẽ mang bản màu riêng biệt, tương sinh tương hợp với mệnh. Màu sắc là một yếu tố quan trọng trong thế giới phong thủy, tâm linh. Trong ngũ hành âm dương, các mệnh đều có mối liên hệ mật thiết với nhau theo quy luật tương sinh tương khắc. Vì Ất Mùi mệnh Kim mà Kim thì tương sinh mệnh Thủy và Thổ, tương khắc mệnh Hỏa, Mộc.

 • Chính vì vậy, mệnh Kim sẽ hợp với các màu: Màu đen, xanh dương của mệnh Thủy và màu vàng, nâu của mệnh Thổ.
 • Màu tương khắc: Màu xanh lá của mệnh Mộc, màu đỏ, hồng, cam, tím của mệnh Thủy.

Ất Mùi 1955 hợp với số nào?

Ất Mùi 1955 hợp với số nào?
Ất Mùi 1955 hợp với số nào?

Người sinh năm 1955 tuổi gì thì sẽ hợp với số 6, 7. Vì cùng hành với bản mệnh Kim nên hai con số này tương hợp với Ất Mùi 1955. Tương tự, Kim sẽ khắc với các con số 3, 4 thuộc Mộc, mặc dù bị hành bản mệnh khắc, không được tương sinh hay tương hòa nhưng bản mệnh trung hòa với tiết khí. Bổn mệnh cần tránh con số 1 vì bản mệnh Kim sẽ bị tiết khí khi sinh cho mệnh Thủy. Số 9 cực kì kỵ với Ất Mùi, đây là con số cực xấu, xui xẻo.

Vật phẩm hộ mệnh cho Ất Mùi 1955

Vật phẩm phong thủy không chỉ là món đồ vật trang trí cho ngôi nhà thêm đẹp, có thẩm mỹ mà còn đồng thời mang ý nghĩa phong thủy, tâm linh. KHi sử dụng những vật phẩm hợp với bản mệnh thì sẽ thu hút nhiều may mắn, nguồn tài lộc, vượng khí tốt cho gia chủ. Vậy tuổi Ất Mùi nên sử dụng những vật phẩm hộ mệnh nào?

Cây phong thủy hợp bản mệnh

Cây phong thủy hợp bản mệnh Ất Mùi 1955
Cây vàng bạc hợp bản mệnh Ất Mùi 1955

Sinh năm 1955 tuổi gì – tuổi Ất Mùi nên sẽ hợp với cá cây có màu sắc, hoa lá thuộc hành Kim, Thổ là tốt nhất. Mệnh này nên tránh xa các cây thuộc 2 hành: Hỏa và Mộc.

Cây hợp bản mệnh 1955 là: cây vàng bạc, cây lưỡi hổ vàng, cây lan hồ điệp vàng, cây vạn niên thanh vàng, cây sen đá nâu,…

>>> Xem thêm: Hắt xì hơi liên tục 1, 2, 3 cái theo ngày giờ là điềm gì?

Linh vật, tượng, tranh phong thủy

Linh vật, tượng, tranh phong thủy
Linh vật, tượng, tranh phong thủy hợp tuổi Ất Mùi 1955

Các linh vật, tượng và tranh phong thủy theo mệnh sinh năm 1955 tuổi gì để chọn lựa cho phù hợp nhất? Các vật phẩm này phải thuộc hành Kim, Thổ, có chế tác đẹp cùng độ bền cao, tính thẩm mỹ và đáp ứng tốt các yếu tố phong thủy.

Gia chủ sinh năm 1955 tuổi gì thì nên hạn chế treo quá nhiều tranh phong thủy trong nhà để tránh gây rối mắt, phạm kỵ và xung khắc. Bạn chỉ cần chọn 4 tranh đẹp nhất, bố trí hài hòa và cân đổi trong không gian phòng. Các vật phẩm, tranh và linh vật cần chú ý không được để ở các vị trí ô uế hay ẩm thấp.

KẾT LUẬN

Bài viết này đã giúp chúng ta hiểu hơn về những người sinh năm 1955 tuổi gì? Linh vật tượng trưng cho mệnh sinh năm 1955 tuổi gì? Sinh năm 1955 tuổi gì tương ứng mệnh gì? Ất mùi sinh năm bao nhiêu? Ất mùi mệnh gì? Một số thông tin hữu ích tổng quan về bản mệnh để mệnh Ất Mùi nắm rõ bản thân, có những điều chỉnh phù hợp để thu hút năng lượng tích cực, may mắn, phát triển đường công danh, sự nghiệp. Các bạn có thể ghé Mogi để tham khảo nhiều các bài viết chủ đề khác nhé!