Sinh năm 1962 hợp màu gì?

Sinh năm 1962 mệnh gì là thắc mắc của hầu hết những người sinh vào năm này. Với mệnh số đó họ sẽ hợp màu, tuổi và con số may mắn nào? Tất cả sẽ được Mua Bán giải đáp ngay trong bài viết dưới đây!

1962 mệnh gì
Người sinh năm Nhâm Dần 1962 mệnh gì?

Tất tần tật thông tin về tuổi Nhâm Dần sinh năm 1962 mệnh gì?

Nếu bạn đang tìm kiếm những thông tin liên quan về người tuổi Nhâm Dần 1962 mệnh gì, có tính cách ra sao thì đừng bỏ qua các thông tin mà Muaban.net sắp chia sẻ dưới đây.

Người sinh năm 1962 tuổi Nhâm Dần mệnh gì?

Người sinh năm Nhâm Dần 1962 mệnh gì? Theo phong thủy Ngũ hành, người sinh năm 1962 thuộc mệnh Kim Bạch Kim, hay còn được gọi là vàng pha bạc. Bởi mang bản mệnh Kim nên người tuổi Nhâm Dần thường có tính cách mạnh mẽ, can đảm và kiên trì.

1962 mệnh gì
Theo ngũ hành người tuổi Nhâm Dần sinh năm 1962 thuộc mệnh Kim

Trong Ngũ hành, mệnh Kim Bạch Kim là biểu tượng cho các dạng kim loại có trong biển cả hoặc các mỏ khoáng sản dưới lòng đất. Những người sinh năm 1962 có can Nhâm hành Thủy, sinh chi Dần hành Mộc. Sự kết hợp của các can chi này đại cát, được ví như gốc rễ sinh cành trên ngọn. Vì thế mà Nhâm Dần tương sinh với mệnh Thủy và Thổ, đồng thời khắc với Hỏa và Mộc.

Dựa vào bản mệnh, tuổi Nhâm Dần thường cô độc, ít hòa hợp với người thân trong gia đình. Những người tuổi này thường theo lý trí hơn tình cảm. Từ khi còn nhỏ, người sinh năm 1962 đã khá bướng bỉnh, gia đình và thầy cô cần phải dạy dỗ nhiều hơn. Khi lớn lên, tính cách của họ cũng thay đổi khá nhiều, có sự quyết đoán, cương nghị và mạnh mẽ hơn. Bên cạnh đó, họ cũng là người trọng lý lẽ, nghĩa khí và công tâm.

Người sinh năm 1962 mệnh gì tuổi gì?

Nếu đã biết được sinh năm 1962 mệnh gì thì chắc hẳn bạn cũng tò mò những người sinh vào năm 1962 cầm tinh con gì đúng không? Những người có năm sinh tính theo dương lịch từ 05/02/1962 đến 24/01/1963 sẽ được tính sinh vào năm âm lịch 1962, năm Nhâm Dần. Là con giáp thứ 3 trong 12 con giáp, Hổ được biết đến là chúa tể muôn loài, đại diện cho sự quyền uy, sự dũng cảm và lòng gan dạ.

1962 mệnh gì
Người sinh năm 1962 cầm tinh con Hổ

>>> Xem thêm: Tuổi Sửu hợp màu gì và kỵ màu gì? Màu phong thủy hợp tuổi mang đến may mắn, tài lộc

Tính cách nam – nữ sinh năm 1962

Tính cách nam sinh năm 1962

Nam sinh năm 1962 tuổi Nhâm Dần thường có tác phong tốt, được mọi người yêu quý trong công việc. Đa số những người tuổi Nhâm Dần đều có công việc và địa vị xã hội tốt. Họ có sự đa mưu túc trí, chịu khó tìm tòi và chăm chỉ học hỏi. Chính những điều đó giúp họ có ý chí vững mạnh theo đuổi sự nghiệp với nhiều tham vọng. Tuy nhiên, sự háo thắng là nhược điểm lớn nhất họ cần cải thiện.

Với tính cách ít bằng lòng với hiện tại chính là động lực lớn nhất giúp phái mạnh sinh năm 1962 luôn cố gắng phấn đấu để đạt được thành tích tốt nhất trong công việc. Tuy nhiên, với một số người tuổi này có thể khiến họ lâm vào trạng thái muốn đổi công việc nhiều lần. Từ đó, sự nghiệp không được phát triển liên tục và khó tạo nên nghiệp lớn.

Trong gia đình, nam 1962 tuy khá ít nói, lạnh lùng nhưng họ luôn biết cách quan tâm một cách âm thầm. Những chàng trai tuổi này cũng rất trân trọng cuộc sống hôn nhân để có một gia đình êm ấm, hạnh phúc.

1962 mệnh gì
Bạn nam 1962 thường có chí cầu tiền và có địa vị xã hội cao

Tính cách nữ sinh năm 1962

Đến đây chắc hẳn bạn đã trả lời được câu hỏi nam sinh 1962 mệnh gì, tính cách như thế nào rồi đúng không? Vậy với những bạn nữ sinh năm 1962 thì tính cách của họ như thế nào? Nữ 1962 cầm tinh Hổ nên dù là phái yếu nhưng nữ sinh năm 1962 cũng có tính cách mạnh mẽ, thông minh và dũng cảm.

Họ có khả năng lãnh đạo tốt, đôi khi hung hãn nhưng cũng rất liều lĩnh. Nữ tuổi Nhâm Dần thường khéo léo trong cư xử hằng ngày, họ giỏi giang, đảm đang, có thể gánh vác mọi việc trong gia đình và cuộc sống.

Bên cạnh đó, họ cũng sống khá nội tâm, kiên cường và không dễ khuất phục. Bạn nữ tuổi Nhâm Dần thường yêu thích nghệ thuật thơ ca và có khả năng thuyết phục người khác.

1962 mệnh gì
Bạn nữ 1962 thường sống khá nội tâm, kiên cường và không dễ khuất phục

Với tính cách mạnh mẽ ấy, nữ tuổi Nhâm Dần thường khó khăn trong việc tìm được ý trung nhân của đời mình. Tuy nhiên chỉ cần các quý cô tuổi Dần biết tiết chế và phát huy thế mạnh của mình trong việc gia đình, hết mình với chồng và con thì sẽ có một cuộc sống viên mãn.

Tuổi Nhâm Dần 1962 hợp tuổi nào?

Theo tử vi, tuổi Nhâm Dần 1962 hợp với các tuổi như: Nhâm Thân, Quý Dậu, Ất Sửu, Giáp Tý, Nhâm Dần, Quý Mão, Canh Tuất và Tân Hợi.

Ngoài ra, tuổi này cũng khá hợp với: Đinh Sửu, Bính Tý, Giáp Dần, Ất Mão, Đinh Mùi, Quý Hợi và Nhâm Tuất.

1962 mệnh gì
Tuổi Nhâm Dần 1962 hợp với các tuổi như: Nhâm Thân , Quý Dậu, Ất Sửu, Giáp Tý, Nhâm Dần, Quý Mão, Canh Tuất và Tân Hợi.

1962 mệnh gì hợp hướng nào?

Bên cạnh tuổi hợp với người sinh năm 1992 thì phương hướng phong thủy cũng là chủ đề nhận được rất nhiều sự quan tâm. Đặc biệt trong việc chọn hướng nhà, hướng nội thất hay phòng làm việc. Để biết người tuổi Nhâm Dần hợp với hướng nào bạn có thể tham khảo thông tin dưới đây.

 • Đối với nam Nhâm Dần 1962 hợp với các hướng sau đây:
  • Hướng Tây: Thiên Y
  • Hướng Tây Nam: Phục Vị
  • Hướng Tây Bắc: Phúc Đức
  • Hướng Đông Bắc: Sinh Khí
 • Đối với nữ Nhâm Dần 1962 hợp với các hướng:
  • Hướng Bắc: Sinh Khí
  • Hướng Đông: Phúc Đức
  • Hướng Nam: Thiên Y
  • Hướng Đông Nam: Phục Vị

Tuy nhiên, người sinh năm 1962 cũng nên lưu ý tránh những hướng phạm đại kỵ để tránh xảy ra những chuyện xui rủi, bất hòa trong gia đạo và làm ăn như:

1962 mệnh gì
Hướng phù hợp với người sinh năm 1962
 • Đối với nam:
  • Hướng Bắc: Tuyệt Mệnh
  • Hướng Đông: Hạo Hại
  • Hướng Nam: Lục Sát
  • Hướng Đông Nam: Ngũ Quỷ
 • Đối với nữ:
  • Hướng Tây Bắc: Họa Hại
  • Hướng Đông Bắc: Tuyệt Mệnh
  • Hướng Tây: Lục Sát
  • Hướng Tây Nam: Ngũ Quỷ

>>> Xem thêm: Tuổi Quý Mão sinh năm 1963 mệnh gì? Hợp và kỵ màu gì? Hợp hướng nào?

1962 hợp và kỵ màu nào năm 2023?

Người sinh năm 1962 mệnh gì hợp màu gì, kỵ màu gì? Theo bản mệnh trong Ngũ hành, những người sinh năm 1962 thuộc mệnh Kim, nên họ sẽ phù hợp với các màu trắng, bạc, xám. Khi sử dụng những màu thuộc bản mệnh thường xuyên sẽ giúp họ tăng thêm vượng khí, thuận lợi cho công việc và cuộc sống.

1962 mệnh gì
Thường xuyên sử dụng màu sắc hợp bản mệnh giúp người tuổi Nhâm Dần tăng thêm vượng khí

Bên cạnh đó, người sinh năm 1962 còn có thể sử dụng các màu sắc thuộc mệnh Thổ như: vàng sẫm, nâu đất. Bởi trong Ngũ hành, Thổ sinh Kim nên khi dùng các màu tương sinh sẽ bổ trợ rất lớn đến sự may mắn và tài lộc.

Cũng trong Ngũ hành, mệnh Kim khắc Hỏa. Vì thế, người tuổi Nhâm Dần nên hạn chế sử dụng những màu thuộc hành Hỏa như: đỏ, hồng, tím, cam,… Bởi những màu này sẽ áp chế năng lượng của người mệnh Kim.

1962 mệnh gì chọn tuổi nào để làm ăn phát đạt, sự nghiệp phát triển

Người tuổi Nhâm Dần 1962 mệnh gì nên kết hợp với các tuổi nào? Theo tử vi, Nhâm Dần 1962 nên kết hợp với Giáp Dần 1974, Mậu Dần 1938, Nhâm Tuất 1982 là tốt nhất.

Ngoài ra, tuổi Nhâm Dần cũng có thể chọn các tuổi Giáp Ngọ 1954, Canh Ngọ 1990, Đinh Sửu 1937, Tân Mùi 1991, Quý Hợi 1983, Bính Ngọ 1966, Ất Mùi 1955, Đinh Hợi 1947 và Bính Tuất 1946 để kết hợp làm ăn cũng rất tốt.

Ngoài việc hỗ trợ cho việc làm ăn được thuận lợi, tuổi hợp mệnh cũng là yếu tố giúp cải vận và giúp con đường sự nghiệp được hanh thông.

1962 mệnh gì
1962 mệnh gì – Người Nhâm Dần kết hợp làm ăn với người Nhâm Tuất giúp sự nghiệp phát triển thuận lợi

Chọn tuổi kết hôn phù hợp cho người sinh năm 1962

Cả nam và nữ tuổi Nhâm Dần sinh năm 1962 nên kết hôn với các tuổi như: Giáp Thìn, Mậu Thân, Canh Tuất. Ngoài ra, nam Nhâm Dần cũng rất hợp với bạn nữ cùng tuổi.

Trong khi đó các tuổi như Bính Ngọ, Ất Tỵ, Giáp Ngọ, Nhâm Tý hay Canh Tý là những người đại kỵ với tuổi Nhâm Dần 1962 để kết hôn. Khi kết duyên với những người tuổi này thường sẽ không may mắn, tình duyên dễ bị đứt gánh giữa đường, gia đình bất hòa.

1962 mệnh gì
1962 mệnh gì – Nam và nữ tuổi Nhâm Dần nên kết hôn với các tuổi Mậu Thân, Canh Tuất, Giáp Thìn.

1962 mệnh gì hợp con số nào?

Từ các quy luật Ngũ hành về Thủy sinh Kim và Mộc khắc Kim có thể suy ra các con số phù hợp với tuổi Nhâm Dần 1962 mệnh gì như sau: 2, 5, 8. Nên lưu ý sử dụng các con số này trong việc mở tài khoản hoặc sử dụng số điện thoại. Đặc biệt, tuổi này nên tránh các số 3, 4, 9.

1962 mệnh gì
Con số may mắn giúp tuổi Nhâm Dần thuận lợi hơn trong công việc

Lựa chọn những vật phẩm hộ mệnh tuổi Nhâm Dần 1962

Tuổi Nhâm Dần 1962 mệnh gì, mang vật phẩm phong thủy nào để có thêm may mắn và tài lộc? Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn tìm kiếm các vật phẩm phong thủy hợp với mệnh Kim của người tuổi Nhâm Dần thì có thể tham khảo các vật phẩm mà Muaban.net sắp gợi ý dưới đây.

Vòng phong thủy

Hổ là loài vật được mệnh danh là chúa tể sơn lâm, là vua của muôn loài, bởi sự mạnh mẽ và oai phong. Vì thế khi chọn vòng tay phong thủy cho phái mạnh tuổi Nhâm Dần nên chọn màu sắc mạnh mẽ, cá tính và có chút huyền bí như: Vòng tay đá Sapphire, đá thạch anh tóc đen, Tourmaline, Tektit.

1962 mệnh gì
Vòng tay phong thủy giúp tuổi Nhâm Tuất may mắn và thuận lợi hơn trong công việc

Khác với nam giới, nữ Nhâm Dần nên chọn vòng phong thủy có màu đen, khói và xanh như: Đá Sapphire đen, Aquamarine, Tektit, thạch anh tóc đen, Topaz,…

Người tuổi Nhâm Dần chọn xe màu gì hợp?

Theo màu sắc hợp mệnh trong Ngũ hành, các màu trắng, xám, ghi là màu bản mệnh của tuổi Nhâm Dần. Các màu sắc mang tính tương hợp sẽ giúp chủ xe vận hành êm ái và gặp nhiều điều thuận lợi trong sự nghiệp.

1962 mệnh gì
Xe hơi màu trắng giúp gia chủ vận hành êm ái và thuận lợi

Ngoài ra, tuổi Nhâm Dần 1962 mệnh gì có thể chọn màu thuộc bản mệnh đó. Một số màu thuộc mệnh Thổ mà Nhâm Dần có thể tham khảo như: vàng, nâu đất. Vì theo quy luật Ngũ hành, Thổ sinh Kim, điều này có ý nghĩa chiếc xe sẽ nâng đỡ gia chủ, ít gặp tai nạn, sức khỏe dồi dào, ăn nên làm ra.

Người tuổi Nhâm Dần sơn nhà màu gì?

Người tuổi Nhâm Dần 1962 có thể chọn các màu sơn nhà hợp với bản mệnh Kim như: vàng, trắng, ghi, hoặc nâu đất. Khi sơn nhà với các màu sắc hợp bản mệnh sẽ giúp người Nhâm Dần có cuộc sống gia đình êm ấm, hạnh phúc và thuận lợi hơn.

1962 mệnh gì
Sơn nhà màu ghi giúp người tuổi Nhâm Dần có cuộc sống sung túc và hạnh phúc

Cây phong thủy hợp tuổi Nhâm Dần

Tuổi Nhâm Dần được cho là phù hợp với những cây có màu vàng, trắng, kỵ với các màu đen và đỏ. Vì thế, Muaban.net gợi ý các loại cây phong thủy phù hợp với tuổi này như: Cây Ngọc Ngân, cây Bạch Mã Hoàng Tử, cây Lan Ý. Những cây phong thủy được đặt ở bàn làm việc, hay không gian trong nhà sẽ giúp mang lại vượng khí, tạo sự thuận lợi trong công việc lẫn cuộc sống.

1962 mệnh gì
Cây Bạch Mã Hoàng Tử phù hợp với người tuổi Nhâm Dần

Với những thông tin về tuổi Nhâm Dần 1962 mệnh gì mà Muaban.net vừa chia sẻ trong bài viết trên, hy vọng bạn đã có thêm những kiến thức hữu ích về tử vi tuổi này. Dựa vào đó bạn có thể lựa chọn các đồ vật, phương hướng và màu sắc phù hợp với mình cũng như gia đình. Đừng quên theo dõi trang thông tin của Muaban.net để cập nhật thêm nhiều kiến thức bổ ích cho công việc và cuộc sống nhé!

>>> Xem thêm:

 • Tuổi Kỷ Dậu sinh năm 1969 mệnh gì, hợp và kỵ màu gì, hướng nào tốt?
 • Tuổi Canh Thân sinh năm 1980 mệnh gì, hợp và kỵ màu gì, hướng nào tốt?
 • Tuổi Ngọ hợp màu gì? Cách lựa chọn màu hợp phong thủy mang lại may mắn