Sinh năm 1986 hợp màu gì? Khắc với màu gì? Ý nghĩa các màu bật

2019-01-08 14:50:39

Bạn thắc mắc không biết người sinh năm 1986 hợp với màu gì, thuộc tuổi gì, mệnh gì. Hay đeo loại đá quý, linh vật nào phù hợp với bản mệnh và tuổi. Theo dõi ngay bài viết dưới đây của Trang Sức Phương Đông để có thêm các thông tin về vấn đề trên nhé.

Tuổi 1986 là tuổi gì, thuộc mệnh gì

Nam nữ sinh năm 1986 Âm lịch đều thuộc tuổi Bính Dần ( tuổi Hổ). Và thuộc mệnh Hỏa ( Lư Trung Hỏa) trong âm dương ngũ hành. Hay còn được biết đến với vận mệnh lửa trong lò.

Trong quan niệm ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ. Sự cân bằng trong ngũ hành của người mệnh Hỏa sẽ giúp cho các mặt về công việc, tình duyên, cuộc sống, sức khỏe được thuận lợi. Tuổi 1986 mệnh Hỏa khắc với các mệnh khác như mệnh Thủy, mệnh Kim.

Nam giới sinh năm 1986 thuộc mệnh Thổ trong Tây Tứ mệnh. Nữ giới thuộc mệnh Thủy trong Đông Tây tứ mệnh. Người sinh năm 1986 hợp với các hướng sau đây: Hướng Đông Bắc Phúc lộc vẹn toàn, hướng sinh khí). Hướng Tây ( Được trời che chở, hướng Thiên y. Hướng Tây Bắc ( Mọi việc ổn định, hướng Diên niên). Hướng Tây Nam ( Nhận được sự giúp đỡ, hướng Phục vị)

ngu hanh

Ngũ hành tương sinh tương khắc

Sinh năm 1986 hợp với màu gì?

Người sinh năm 1986 cả nam và nữ đều hợp với các màu thuộc bản mệnh tính Hỏa. Phải kể đến như các màu Hồng, Tím, Đỏ. Bên cạnh đó là các màu hợp theo ngũ hành ( Mộc sinh Hỏa) như màu xanh lục, tạo nên sự may mắn, tài lộc cho bạn.

·Màu sắc tương sinh:

Tương sinh được hiểu là các màu sắc có ích giúp đỡ và thúc đẩy sự phát triển cho gia chủ. Màu sắc mang ý nghĩa đối với người sinh năm 1986 là màu thuộc mệnh Mộc. Do trong thuyết ngũ hành thì mệnh Mộc sẽ sinh ra mệnh Hỏa và có tác dụng tăng năng lượng tương sinh.

Màu sắc phù hợp là màu đỏ, màu cam, màu tím,… của mệnh Hỏa. Và các màu xanh, ngọc bích, của mệnh Mộc. Các màu này này sẽ hỗ trợ và giúp ích cho người sinh năm 1986 gặp may mắn và thuận lợi trong cuộc sống.

·Màu sắc tương hợp:

Màu tương hợp được hiểu là màu phù hợp hài hòa với người sinh năm 1986. Các màu phù hợp là màu thuộc mệnh Hỏa sẽ hút may mắn, cát khí từ bên ngoài bằng chính bản mệnh Hỏa vốn có của bản thân. Các màu sắc cụ thể là màu đỏ, màu tím, màu hồng.

bang menh

Bảng tra cứu màu sắc theo mệnh

·Màu chế khắc:

Được hiểu là các loại màu mà người mệnh Hỏa sinh Năm 1986 có thể kiểm soát và khắc chế được. Các màu mà mệnh Hỏa khắc được chính là các màu thuộc hệ Kim. Như màu trắng, màu bạc, màu kem.

·Màu kiêng kỵ:

Màu kiêng kỵ được hiểu là các màu mà người sinh năm 1986 không nên đeo vì sẽ gây ra vận xui, chuyện không tốt. Các màu kiêng không nên đeo chính là màu thuộc mệnh Thủy do Thủy khắc Hỏa trong thuyết ngũ hành. Các màu cụ thể là màu xanh lam, xanh dương, màu đen, sẽ gây cản trở, ảnh hưởng xấu đến cuộc sống và công việc.

Một số loại đá quý và linh vật phong thủy hợp với người sinh năm 1986

Đá quý hợp với người sinh năm 1986

Người sinh năm 1986 thuộc mệnh Hỏa nên phù hợp những màu sắc thuộc mệnh Hỏa như màu đỏ, màu tím, màu hồng. Bên cạnh đó người mệnh Hỏa cũng được màu thuộc mệnh Mộc nên hỗ trợ nên cũng hợp với màu xanh.

nhan ty huu thach anh toc xanh

Ảnh: Nhẫn Tỳ Hưu Thạch Anh Tóc Xanh hợp với người sinh năm 1986

Người sinh năm 1986 cũng có thể đeo trang sức, đá quý thuộc các màu mệnh Kim do Hỏa có thể khắc Kim. Một số loại vòng và đá quý có màu sắc phù hợp với người mệnh Hỏa sinh năm 1986 như:

Đá mã não đỏ:

Mang lại ý nghĩa về sự hạnh phúc, viên mãn có nguồn gốc từ Hy Lạp cổ đại. Đá mã não sẽ giúp cho chủ nhân tránh được các tác động xấu, điềm xui. Bên cạnh đó nó cũng giúp cho người đeo trừ tà, tĩnh tâm, thư thái và tạo giấc ngủ ngon hơn.

mat ong dia ma nao do

Ảnh: Mặt Ông Địa Mã Não Đỏ hợp với người sinh năm 1986

Thạch anh tím:

Viên đá này không chỉ sở hữu vẻ đẹp lấp lánh màu tím huyền bí mà còn mang ý nghĩa trong mang ý nghĩa to lớn trong mình. Ý nghĩa của trí tuệ, vận may và sự thông minh và linh hoạt trong giao tiếp và các mối quan hệ.

Thạch anh xanh:

Thạch anh xanh là viên đá phù hợp với người mệnh Hỏa và mệnh Mộc. Với ý nghĩa mang đến tài lộc và cơ hội cho chủ nhân. Bên cạnh đó nó còn giúp chủ nhân của mình thực hiện được ước mơ cũng như thuật lợi trong đường công danh. Nếu đeo trang sức thạch anh xanh sẽ có tác dụng khiến cơ thể thoải mái, đầu óc minh mẫn, tỉnh táo.

·Linh vật & Vật phẩm phong thủy cho người sinh năm 1986:

Người sinh năm 1986 thuộc mệnh Hỏa tuổi Bính Dần có thể trưng bày các bật phẩm, linh vật sau đây ở nhà, bàn làm việc hoặc trong ô tô: Tượng Phật Di Lặc, Tượng, nhẫn Tỳ Hưu, Tượng Phật Tổ Như Lai, Tượng Cóc Tài Lộc, Tượng Con Hổ, Qủa Cầu phong thủy, Tháp Văn Xương,…

thap van xuong

Ảnh: Tháp Văn Xương hợp với người sinh năm 1986

Trang Sức Phương Đông đã cung cấp đến quý vị và các bạn các thông tin người sinh năm 1986 phù hợp với màu gì qua nội dung bài viết trên đây. Bạn cần tìm mua các sản phẩm trang sức đá tự nhiên, linh vật phong thủy, vật phẩm phong thủy có thể đến với địa chỉ của chúng tôi.

Trang Sức Phương Đông chuyên cung cấp các sản phẩm mang ý nghĩa phong thủy may mắn, tài vận và sức khỏe chất lượng trên khắp cả nước. Tất cả các sản phẩm đá quý tại cửa hàng chúng tôi đều là đá tự nhiên 100%. Phù hợp với mọi lứa tuổi, phong thủy và mệnh của mỗi người.

Với hơn 30 năm kinh nghiệm trong nghề chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn các lựa chọn và sản phẩm chất lượng tối ưu nhất. Qúy vị và các bạn có nhu cầu muốn được tư vấn đặt hàng xin vui lòng liên hệ với Trang Sức Phương Đông.

TRANG SỨC PHONG PHUỶ PHƯƠNG ĐÔNG – PDJ sẵn sàng tiếp nhận ý kiến của Quý Khách và luôn phục vụ tư vấn 24/7 ngay cả khi Quý Khách chưa có nhu cầu mua hàng ngay.

Số điện thoại: 1900 4762 hoặc 096 5 666 958.

Xin chân thành cảm ơn Quý Khách!

Tham khảo thêm bài viết:

Sinh năm 1986 mệnh gì? Hợp màu gì? Nên sử dụng trang sức phong thủy gì?

Tử vi, vận hạn, phong thuỷ cho nam nữ sinh năm 1986