เปิดประวัติ ‘แบฮยอนซอง’ ดาวรุ่งน่าจับตาจากเว็บดราม่า สู่เจ้าของบทบาทสุดประทับใจในซีรีส์ Our Blues

  • Facebook iconFacebook
  • Twitter iconTwitter
  • LINE iconLine

หากได้ดูซีรีส์ Our Blues : เวลาสีฟ้าหม่น และได้เฝ้ามองเส้นทางการใช้ชีวิตที่ทั้งหวานและขมในคราวเดียวกันของคนในหมู่บ้าน เชื่อว่าใครหลาย ๆ คนคงจะประทับใจฝีไม้ลายมือของ แบฮยอนซอง และเอาใจช่วยตัวละครของเขา ในบท ‘จองฮยอน‘ เจ้าของบทบาทโรมิโอแห่งเกาะเชจูในซีรีส์เรื่องนี้

กับขาขึ้นของนักแสดงหนุ่มคนนี้ จากนักแสดงสมทบสู่เจ้าของบทบาทที่สร้างทั้งรอยยิ้มและน้ำตาให้กับผู้ชม Korseries จึงพลาดไม่ได้เลยที่จะต้องขอพาทุกท่านไปทำความรู้จักกับนักแสดงดาวรุ่ง แบฮยอนซอง เจ้าของบทบาทสุดดราม่า ที่ทำให้เราเสียน้ำตาอย่างไม่หยุดหย่อนในซีรีส์ Our Blues (2022) ผลงานของเขาจะมีอะไรบ้าง ตามไปดูกันเลย ~

แบฮยอนซอง (Bae Hyeon Seong) เกิดเมื่อวันที่ 3 พฤษภาคม 1999 อายุ 24 ปี (นับตามอายุเกาหลี) เป็นนักแสดงภายใต้สังกัด Awesome ENT ต้นสังกัดของนักแสดงมากฝีมือไม่ว่าจะเป็น พัคซอจุน, ฮันจีฮเย, อีฮยอนอู, คิมยูจอง, ยูรา Girl’s Day และอีกมากมาย

เส้นทางการแสดงของเขาเริ่มต้นขึ้นในปี 2018 จากบทสมทบในซีรีส์รอมคอม What’s Wrong with Secretary Kim? : รักมั้ยนะเลขาคิม และยังเป็นการร่วมงานกับรุ่นพี่นักแสดงร่วมค่ายอย่าง พัคซอจุน อีกด้วย ถึงแม้ตัวละครของเขาจะปรากฏตัวในช่วงท้ายของซีรีส์ และไม่ได้เป็นบทบาทที่ยาวนัก แต่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าผลงานเดบิวท์ในจอแก้วครั้งนี้ สามารถสร้างความจดจำแก่เขาได้ไม่น้อย ด้วยคาแรกเตอร์เด็กฝึกงานน้องใหม่ที่เต็มไปด้วยรอยยิ้มอันสดใสในทุกครั้งที่ปรากฏตัว

ถัดมาในปีเดียวกัน แบฮยอนซองได้ร่วมแสดงในเว็บดราม่าฮอตฮิตอย่าง Love Playlist (연애플레이리스트) โปรเจกต์จาก Playlist Studio ที่เล่าเรื่องราวความรักและความสัมพันธ์ของเหล่าวัยรุ่น โดยในครั้งนี้ แบฮยอนซอง มาพร้อมกับบทบาท ‘พัคฮานึล‘ ในซีซั่น 3 และ 4 กับคาแรกเตอร์หนุ่ม (แอบ) รักเพื่อน เมื่อประกอบกับเคมีการแสดงที่แสนจะเข้ากันได้ดีกับนักแสดงสาว คิมแซรน แล้ว ก็ทำให้เขายิ่งเป็นที่น่าจับตามองมากยิ่งขึ้น

ชื่อของแบฮยอนซองยังคงไม่หายไปไหน ในปี 2019 เขากลับมาอีกครั้งในซีรีส์ Extraordinary You กับบท ‘แบคจุนฮยอน‘ น้องชายของ แบคคยอง (รับบทโดยอีแจอุค) และในปีเดียวกันนี้ แบฮยอนซองยังมีโอกาสไปชิมลางงานภาพยนต์ถึง 2 เรื่อง เริ่มตั้งแต่ The Divine Fury (นำแสดงโดย พัคซอจุน และ อูโดฮวาน) และ The Most Ordinary Romance (นำแสดงโดย คิมแรวอน และ กงฮโยจิน) ที่ก็ถือเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ ๆ ให้กับเขาได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

ต่อมาในปี 2020 แบฮยอนซอง ได้ร่วมงานกับผู้กำกับ ชินวอนโฮ ในซีรีส์ภาคต่อชื่อดังอย่าง Hospital Playlist : เพลย์ลิสต์ชุดกาวน์ กับบทบาท จางฮงโด นักศึกษาแพทย์ที่เต็มไปด้วยความน่าเอ็นดู และใช้ชีวิตแบบทุกย่างก้าวคือการเรียนรู้ ซึ่งเรื่องราวของเขาก็ช่วยสร้างสีสันและเป็นกำลังใจให้กับผู้ชมอยู่เสมอ ไม่ใช่แค่นั้น ยังสร้างการจดจำ แบฮยอนซอง ในฐานะนักแสดงให้คนวงกว้างได้เป็นอย่างดี

และการกลับมาในซีซั่น 2 ของซีรีส์ชุดนี้ เราก็ได้เห็นมุมมองใหม่ ๆ พร้อมทั้งการเติบโตของตัวละคร จางฮงโด มากขึ้น ซึ่งนั่นทำให้แบฮยอนซองได้รับความรักจากผู้ชมเป็นอย่างมาก และยิ่งทำให้เขาเปล่งประกายในฐานะนักแสดงมากยิ่งขึ้น

หลังจากเก็บเกี่ยวประสบการณ์มาพอสมควร บทบาทถัดมาของ แบฮยอนซอง ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ดี ที่เขาได้ปลดปล่อยศักยภาพทางการแสดงออกมาได้อย่างเต็มที่ และสร้างความประทับใจให้ปรากฎแก่สายตาผู้ชมอย่างเป็นที่ประจักษ์ทั่วกัน กับการรับบทนำในเรื่องราวดราม่าและโจทย์ชีวิตของ ‘จองฮยอน‘ จากซีรีส์ที่รวบรวมเรื่องราวที่หลากหลายอย่าง Our Blues : เวลาสีฟ้าหม่น

ในครั้งนี้เขาต้องถ่ายทอดเรื่องราวความรักที่เปรียบเสมือน โรมิโอและจูเลียตแห่งเกาะเชจู พร้อมเผยมุมมองที่มีผลต่อการตัดสินใจในเหตุการณ์สำคัญของชีวิตที่ต้องคิดอย่างถี่ถ้วน เป็นการรับมือที่แสนยาก จนเกิดเป็นเรื่องราวดราม่า จากความรักและรสชาติชีวิตของคู่รักวัยมัธยม ที่ถูกนำเสนอผ่านรสขม เปรี้ยว และหวาน แต่กลับกลมกล่อมจนติดอยู่ที่ปลายลิ้นไม่ลืมเลือน

นอกจากผลงานการแสดงแล้ว แบฮยอนซอง ยังเคยปรากฏตัวในมิวสิกวีดีโอด้วย กับเพลง ‘Vacance in September‘ ของ คิมแจฮวาน และ สเตลล่า จาง ซึ่งเราจะได้เห็นเขาทั้ง 3 เวอร์ชั่นเลย

สำหรับใครที่อยากเห็นนักแสดงหนุ่มคนนี้ในรายการวาไรตี้ ก็สามารถติดตามเขาได้ใน Three Meals a Day : Doctors (2021) รายการวาไรตี้ที่จะพาแฟน ๆ ไปแคมป์ปิ้งกับคุณหมอจากในเรื่อง Hospital Playlist พร้อมกับแขกรับเชิญ ที่จะทำให้หนึ่งวันธรรมดากลายเป็นวันแสนล้ำค่า บอกใบ้ไว้เลยว่า งานนี้จะได้เห็นเหล่าคุณหมอในมุมที่ทั้งเหมือนและแตกต่างจากในซีรีส์ด้วยนะ

รับชมรายการ Three Meals a Day : Doctors (2021) ตอนที่ 6 ได้ที่ < VIU >

ใครที่ชื่นชอบและอยากติดตามผลงานของแบฮยอนซอง สามารถเป็นกำลังใจและกดติดตามชีวิตประจำวันของเขาได้ที่ ig : baehyeonseong_

บทความที่เกี่ยวข้อง

บางเวลาที่ฟ้าหม่น ขอให้อดทนจนกว่ามันจะเปลี่ยนสี – เรียนรู้ความหมายของชีวิต ผ่านซีรีส์ ‘Our Blues’

เรื่องย่อซีรีส์ : Our Blues | เวลาสีฟ้าหม่น (2022)

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่Facebook Fanpage : facebook.com/korseriesTwitter : twitter.com/korseriesWebsite : korseries.comYoutube : Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

  • Facebook iconFacebook
  • Twitter iconTwitter
  • LINE iconLine

Hospital Playlist Hospital Playlist 2 Love Playlist Love Playlist 4 Our Blues What’s Wrong wtih Secretary Kim? แบฮยอนซอง