Bae Suzy เป็นนักแสดงและนักร้องชาวเกาหลีใต้

Bae Suzy เป็นนักแสดงและนักร้องชาวเกาหลีใต้ผู้ซึ่งก่อนหน้าที่จะทำงานด้านการแสดงนั้นเป็นส่วนหนึ่งของวงดนตรีสาวเกาหลีชื่อดัง ‘miss A’ เกิดและเติบโตในกวางจูเกาหลีใต้เธอมักจะรู้ว่าสิ่งที่เธอต้องการจากชีวิตของเธอและเป็นเด็กที่เรียงกันเป็นเพลงที่หายากสำหรับเด็กพันปี เมื่อโตขึ้นเธอเข้าเรียนที่โรงเรียนศิลปะการแสดงในกรุงโซลและเริ่มต้นอาชีพการเป็นนางแบบในห้างสรรพสินค้าตอนอายุ 15 เธอเข้าร่วมการแสดงโชว์พรสวรรค์ ‘Mnet Superstar K’ และเป็นที่รักของผู้พิพากษาในตอนแรก ไม่ทำดีกับนักแสดงที่มีความสามารถมากขึ้นและถูกกำจัดไปแล้ว แต่สิ่งนี้ไม่ทำให้เธอเสียโฉมและเธอก็เริ่มฟอร์มเกิร์ลกรุ๊ป ‘miss A’ กับ JYP Entertainment หลังจากความสำเร็จทางดนตรีของเธอเธอรับบทแสดงด้วยภาพยนตร์เช่น ‘Architecture 101’ และ ‘Sound of a Flower’ และละครโทรทัศน์ ‘เช่น’ Uncontrollably Fond ‘และ’ My Love from the Star ‘ ในปี 2560 เบยองจุนออกมาพร้อมกับอัลบั้มเดี่ยวครั้งแรกของเธอที่ชื่อ ‘ใช่ไหม ไม่? ‘และกำลังรอการเผยแพร่รายการทีวีใหม่ของเธออย่างกระตือรือร้นขณะที่คุณหลับอยู่’

วัยเด็กและวัยเด็ก

Bae Suzy เกิดที่เขต Buk ของ Gwangju ประเทศเกาหลีใต้เมื่อวันที่ 10 ตุลาคม 1994 ถึง Bae Wan-young และ Jeong Hyun-sook เธอเติบโตขึ้นมาท่ามกลางพ่อแม่และพี่น้องสองคนน้องสาวและน้องชาย

เธอตกหลุมรักดนตรีตั้งแต่อายุยังน้อยและฟังทุกอย่างตั้งแต่เพลงเกาหลีคลาสสิคไปจนถึงเพลงตะวันตก เธอต้องการสร้างชื่อในธุรกิจบันเทิง

พ่อแม่ของเธอสนับสนุนความฝันของลูกสาวและเมื่อเธอบอกพวกเขาว่าเธอไม่ต้องการอาชีพปกติและต้องการลงทะเบียนใน School of Performing Arts Seoul พวกเขาสนับสนุนเธออย่างเต็มที่ เบยทำงานอย่างหนักเพื่อฝึกฝนทักษะของเธอในฐานะนักแสดงและนักแสดงบนเวที

รูปลักษณ์ที่งดงามของเธอช่วยให้การกำหนดแบบจำลองการบรรจุถุงของเธอก่อนและตอนอายุ 15 เธอได้สร้างแบบจำลองสำหรับแบรนด์ที่แตกต่างกันและเมื่อเธอจบการศึกษามันถึงเวลาที่จะเริ่มต้นด้วยความหลงใหลในดนตรีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเธอ

ถึงแม้จะมีความสามารถ แต่เธอก็ไม่รู้วิธีที่ถูกต้องในการเริ่มต้นในอุตสาหกรรมและเธอก็พบว่าตัวเองถูกคัดเลือกให้เข้าร่วมการแสดงล่าสุดยอดฝีมือของเกาหลีในหัวข้อ ‘Mnet Superstar K’ ในปี 2009 และเธอได้รับเลือกให้เข้าแข่งขันท่ามกลางผู้เข้าแข่งขันจากทั่วประเทศ แต่เธอไม่สามารถทำให้มันไปไกลในรายการและถูกกำจัดในรอบแรก

ข้อ จำกัด เล็ก ๆ ของเธอในการแสดงก็เพียงพอที่จะพาเธอไปสู่สายตาของเอเจนซี่ที่มีพรสวรรค์คนสำคัญ JYP Entertainment ซึ่งเธอเริ่มทำงานเป็นผู้ฝึกหัด เมื่อระยะเวลาการฝึกซ้อมสิ้นสุดลงเธอได้รับการแนะนำให้รู้จักกับเฟยและเจี่ยและทั้งสามคนก็เริ่มเกิร์ลกรุ๊ปของตัวเองชื่อ ‘miss A’ ต่อมามินเข้าร่วมกลุ่มและภายในเดือนมีนาคม 2010 กลุ่มก็พร้อมที่จะเริ่มเตะ

อาชีพ

กลุ่ม ‘miss A’ เริ่มต้นการเดินทางทางดนตรีในประเทศจีนและพวกเขาได้รับการลงทะเบียนโดย Samsung Electronics เมื่อกลุ่มบันทึกและแสดงเพลงโปรโมตให้กับ บริษัท ที่ชื่อว่า ‘Love Again’

กลุ่มเปิดตัวอย่างเป็นทางการของพวกเขาด้วยซิงเกิ้ล ‘Bad Girl Good Girl’ ซึ่งได้รับความนิยมในหมู่วัยรุ่นเกาหลีและ ‘miss A’ ได้ทำการโปรโมตเพลงทั่วประเทศและในช่วงปลายปี 2010 ก็มาอีกเพลงหนึ่ง ของซิงเกิ้ล ‘Breathe’

ในช่วงกลางปี ​​2554 กลุ่มได้อัลบัมแรกของพวกเขาที่ชื่อว่า ‘Class A’ ซึ่งเป็นความสำเร็จเชิงพาณิชย์และการวิจารณ์ครั้งสำคัญและกลุ่มได้เริ่มงานคอนเสิร์ตทั่วประเทศเพื่อโปรโมตอัลบั้มของพวกเขา ในช่วงเวลาสั้น ๆ ในปีเดียวกันกลุ่มได้ไปทัวร์ต่างประเทศรวมถึงประเทศจีนและกลับมาเกาหลีด้วยการลงทุนครั้งต่อไปของพวกเขาอัลบั้มสตูดิโอชื่อ ‘Touch’ ในต้นปี 2012

นอกจากเพลงแล้วเบยก็ยังทำกิจกรรมอื่นด้วยเช่นกัน เธอได้รับเลือกให้เป็นเจ้าภาพจัดพิธีมอบรางวัลและรายการเพลงมากมายเช่น ‘แสดง! Music Core ’,‘ M! Countdown ’,’ Seoul Music Awards ‘และ’ Golden Disk Awards ‘ เธอเริ่มได้รับความนิยมและข้อเสนอการแสดงเริ่มหล่นลงมาแล้ว

ในเดือนมกราคม 2012 เบยองจุนเปิดตัวการแสดงด้วย ‘Dream High’ ซึ่งเป็นละครเรื่องมัธยมของ SBS จากนั้นเธอยังได้รับเครดิตด้วยการสร้าง OST อย่างเป็นทางการของการแสดงในหัวข้อ ‘Winter Child’ ละครเรื่องนี้ได้รับความนิยมอย่างสูงทั้งในเกาหลีและต่างประเทศอีกด้วยฐานแฟนคลับของรายการยังคงสร้างต่อไปและในรางวัล KBS Drama นั้นซูซี่ได้รับรางวัลสองรางวัลจากการแสดงของเธอ

ในปี 2012 เบยองจุนเปิดตัวภาพยนตร์ด้วยบทบาทเล็ก ๆ ในภาพยนตร์เรื่อง ‘Architecture 101’ ซึ่งเธอรับบทเป็นรุ่นน้องของตัวละครเอกหญิงที่สำคัญของภาพยนตร์เรื่องนี้ ภาพยนตร์เรื่องนี้กลายเป็นเพลงยอดนิยมและภาพวาดที่น่ารักของเบยได้รับความชื่นชมอย่างกว้างขวางจากเธอ

ในปี 2012 เบยก็ปรากฏตัวในรายการเรียลลิตี้ทีวีชื่อ ‘Invincible Youth 2’ และละคร ‘บิ๊ก’ แม้ว่าเธอจะสังเกตเห็นว่าการทำงานของเธอในฐานะนักดนตรีเธอก็ยังต้องพบกับความแข็งแกร่งในฐานะนักแสดง อย่างไรก็ตามสำหรับ ‘Architecture 101’ เธอได้รับรางวัลสำหรับการแสดงภาพยนตร์เรื่องแรกของเธอที่ Baeksang Arts Awards

ในปี 2013 เธอปรากฏตัวครั้งแรกในละครแอ็คชั่นเรื่อง “Gu Family Book” และการแสดงของเธอได้รับการยกย่องอย่างกว้างขวาง รางวัลตามมาในรูปแบบของรางวัลละคร MBC ซึ่งเธอคว้ารางวัล Top Excellence ซึ่งเป็นเพลงที่หายากสำหรับนักแสดงสาว รางวัลละครนานาชาติโซลยังยกย่องเธอด้วยรางวัลนักแสดงหญิงยอดเยี่ยม

ในปี 2015 ซูจีปรากฏตัวในภาพยนตร์ย้อนยุคเรื่อง ‘The Sound of a Flower’ ซึ่งมีพื้นฐานมาจากเรื่องจริงของผู้หญิงชื่อ Jin Chae-sun นักร้อง Pansori หญิงคนแรกของเกาหลี เห็นได้ชัดว่าเบเป้ใช้เวลาหนึ่งปีเต็มในการทำความคุ้นเคยกับรูปแบบเพลงและเมื่อภาพยนตร์ออกฉายมันก็ได้รับการตอบรับที่ดีมาก

ในต้นปี 2559 Suzy ได้เปิดตัวซิงเกิล ‘Dream’ โดยความร่วมมือกับแบคฮยอนและเพลงไต่ขึ้นไปสู่อันดับสูงสุดของชาร์ตเพลงมากมาย Mnet Asian Music Awards ยกย่องเพลงนี้ว่าเป็นความพยายามที่ดีที่สุด

จากนั้นซูซี่ก็เปิดตัวรายการทีวีของเธอด้วย ‘Uncontrollably Fond’ และยังได้เปิดตัวสองเพลงในฐานะ OST สำหรับการแสดง ต่อมาในปี 2559 รูปปั้นขี้ผึ้งของเธอถูกเปิดเผยในมาดามทุสโซด์ฮ่องกงและเธอได้กลายเป็นดาราเกาหลีคนแรกอย่างเป็นทางการที่จะมีรูปปั้นขี้ผึ้งของเธอก่อตั้งขึ้นในพิพิธภัณฑ์ที่มีชื่อเสียงระดับโลก

ในปี 2560 เธอจดจ่อกับอาชีพนักดนตรีเดี่ยวและเปิดตัวอัลบั้มเดี่ยวครั้งแรกของเธอที่ชื่อ ‘ใช่ไหม ไม่มี? นอกจากนั้นเธอยังจะกลับมาทำงานด้านการแสดงด้วยการปรากฏตัวในรายการ ‘ขณะที่คุณกำลังหลับ’ ซึ่งเป็นหนึ่งในรายการที่รอคอยมากที่สุดในเกาหลีใต้และจะออกอากาศในเดือนกันยายน 2017

ชีวิตส่วนตัว

ในเดือนมีนาคม 2558 ความสัมพันธ์ของเบยองกับนักแสดงชาวเกาหลีใต้ลีมินโฮได้รับการยืนยัน

ซูซี่ชื่นชอบรถยนต์มากเกินไปและในปัจจุบันไดรฟ์ BMW Mini cooper ซึ่งเธอซื้อเป็นของขวัญให้เธอในวันเกิดครบรอบ 20 ปีของเธอ เธอยังมอบรถให้พ่อของเธอและเปิดร้านกาแฟให้แม่ของเธอ

หลังจากการปรากฏตัวของเธอในภาพยนตร์เดบิวต์ ‘Architecture 101’ เธอได้รับฉายาว่า ‘First Love’ ของเกาหลีเพื่อความน่ารักและน่ารักของเธอ

ข้อเท็จจริงอย่างรวดเร็ว

วันเกิด 10 ธันวาคม 1994

สัญชาติ เกาหลีใต้

เข้าสู่ระบบดวงอาทิตย์: ราศีธนู

หรือเป็นที่รู้จักอีกอย่างว่า: Bae Su-ji

เกิดใน: เขตบุค, กวางจู, เกาหลีใต้

มีชื่อเสียงในฐานะ นักร้อง, นักแสดงหญิง

ครอบครัว: พ่อ: ​​แม่เบยองวย: Jeong Hyun-sook เมือง: กวางจู, เกาหลีใต้