Cày view là gì? Những cách cày view cho idol của giới trẻ

Có lẽ trong vài năm gần đây, các bạn trẻ ở Việt Nam không còn xa lạ với thuật ngữ cày view. Với sự xuất hiện của nhiều sản phẩm âm nhạc dưới dạng MV, fan của các thần tượng đua nhau kêu gọi cày view để quảng bá cho MV, giúp MV lọt top trending và giúp các thần tượng vươn lên về độ nổi tiếng. Vậy bạn có biết cày view là gì? Hãy cùng META tìm hiểu về cày view và xem những cách cày view cho idol từ A đến Z của giới trẻ nhé.

Cày view là gì?

View có nghĩa là lượt xem, cày view là cách nói chỉ việc làm thế nào để tăng lượt xem các video trên nền tảng YouTube nổi tiếng. Cày view xuất hiện nhiều ở các MV (music video) – các video âm nhạc dưới dạng phim/câu chuyện ngắn kết hợp âm nhạc và hình ảnh.

Khi MV mới ra mắt, thông thường lượt xem chưa cao, chưa thể tăng nhanh chóng mà sẽ tăng dần theo thời gian. Tuy nhiên, nhiều MV mới tung ra lại có lượt xem tăng nhanh đáng kể, có khi tăng vọt chỉ sau một ngày, đó là bởi có một đội ngũ ngồi sau cày view. Số lượt xem tăng đột biến này sẽ không phản ánh được chính xác số người xem video, bởi có thể một người xem đi xem lại rất nhiều lần và bằng nhiều cách.

Vậy vì lý do gì mà các fan lại dùng đủ mọi cách để cày view giúp thần tượng của mình? Trên thực tế, trước đây, để đánh giá thành công của một MV, người ta sẽ dựa trên cả lượt view và chất lượng MV. Tuy nhiên gần đây, MV thành công lại được cho là MV có nhiều view nhất và thời gian tăng view nhanh nhất, còn chất lượng MV chỉ là thứ yếu.

Cày view có thể giúp một MV tặng lượt xem nhanh chóng chỉ trong thời gian ngắn

Những cách cày view cho idol

Sau đây là những cách cày view MV phổ biến từ thủ công đến dùng công cụ tự động, ngoài cách kêu gọi người thân, bạn bè và chia sẻ lên các diễn đàn, các trang mạng xã hội.

Cày view thủ công

Để cày view, MV cần được xem đi xem lại. Cày view thủ công là cách xem thủ công, tức là bật đi bật lại MV liên tục. Đây là cách đơn giản nhất, không tốn nhiều trang thiết bị, chỉ tốn thời gian để bật đi bật lại video. Tuy nhiên sẽ có cách để video tự động bật (hướng dẫn sau) mà không cần ngồi một chỗ bấm đi bấm lại.

Cày view trên nhiều thiết bị

Bạn vừa cày view thủ công bằng cách bật xem 1 video lặp lại nhiều lần trên một thiết bị, vừa cùng lúc mở video đó trên nhiều thiết bị bao gồm điện thoại, máy tính, máy tính bảng. Cách này yêu cầu bạn phải huy động số lượng các thiết bị càng nhiều càng tốt. Nhiều bạn trẻ còn mượn điện thoại của cả lớp học để cày view cho thần tượng.

Cách cày view trên nhiều thiết bị

Cày view trên nhiều trình duyệt

Hiện nay có một số trình duyệt web phổ biến là Cốc Cốc, Firefox, Chrome, Internet Explorer. Các fan muốn cày view cần tải về máy tất cả các trình duyệt, sau đó bật tất cả các trình duyệt lên để chạy MV. Cùng với đó kết hợp luôn với 2 cách trên để xem video. Thêm vào đó, có nhiều lời khuyên rằng cứ khoảng 30 phút (tương ứng khoảng 5 – 10 lần xem) thì xóa bộ nhớ cache của trình duyệt một lần.

Tại sao lại không phải là bật cùng 1 MV trên nhiều tab của cùng một trình duyệt? Đó là bởi nền tảng thông minh YouTube không tính các lượt xem này là 1 view. Ngoài ra, xem 1 đoạn của MV, nhảy đoạn, tắt tiếng MV,… đều không tính là view hợp lệ. 1 view chỉ được tính khi bạn xem hết 1 video từ đầu đến cuối. Chính vì thế cần tải nhiều trình duyệt trên nhiều thiết bị để cày view.

Cày view theo kiểu các fan có điều kiện

Đó là cách các bạn trẻ thuê nguyên dàn máy tính ở các quán net để cày view, bật cùng MV ở tất cả các máy. Cách này cũng rất đơn giản, tuy nhiên bạn phải sẵn sàng đầu tư tiền bạc.

Nhiều fan thuê cả quán net để cày view cho idol

Cày view tự động bằng phần mềm

Ngoài những cách trên thì còn có cách cày view ảo tự động bằng những phần mềm chuyên dụng. Những phần mềm này được viết ra để dành riêng cho việc cày view, có thể miễn phí hoặc phải trả một khoản phí nhỏ. Mức độ an toàn của những phần mềm này cần được bàn tới, tuy nhiên, các fan cũng không quản ngại công sức thử mọi cách để cày view cho idol.

Cày view tự động bằng phần mềm

Hướng dẫn cách cày view MV trên điện thoại và máy tính đơn giản

Cách cày view trên máy tính

Cách cày view trên máy tính được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Mở trang YouTube trên trình duyệt và tiến hành đăng nhập tài khoản YouTube hoặc không cần đăng nhập. Tuy nhiên khi đăng nhập thì lượt view sẽ được tính chính xác hơn.
 • Bước 2: Mở video mà bạn muốn cày view.
 • Bước 3: Khi video được phát, bạn chỉ cần click chuột phải vào màn hình video đang chọn và nhấn chọn “Vòng lặp” (tiếng Anh là Loop).

Lựa chọn “Vòng lặp” cho phép khi video kết thúc sẽ tự động được phát lại.

Cách cày view trên máy tính

Cách cày view MV trên điện thoại

 • Bước 1: Vào ứng dụng YouTube trên smartphone.
 • Bước 2: Chọn video mà bạn muốn cày view và ấn chọn Lưu ở góc phải bên dưới video.
 • Bước 3: Ấn lại vào phần Đã lưu để tạo Danh sách phát mới.
 • Bước 4: Sau khi tạo xong danh sách, nhấp vào xem danh sách và chọn Play để phát video trong danh sách mới tạo.
 • Bước 5: Nhấp vào biểu tượng Vòng lặp hình mũi tên nối đuôi nhau là video sẽ được phát lại liên tục.

Cày view MV trên điện thoại

Những lưu ý khi cày view trên YouTube

Dưới đây là tổng hợp lại những lưu ý khi cày view được đề cập đến ở nhiều trang chuyên về công nghệ. Bạn nên đọc kỹ các lưu ý này để cày view đúng, tránh làm nhiều nhưng không được tính view hợp lệ dẫn đến mất thời gian và công sức.

 • Khi xem video phải xem hết video, không tua nhanh, không nhảy đoạn.
 • Nên để âm lượng từ 80% trở lên.
 • Nên xem video bản HD từ 720 trở lên.
 • Mở tab trên nhiều trình duyệt khác nhau chứ không phải mở nhiều tab trên cùng một trình duyệt.
 • Nên xóa lịch sử duyệt web sau mỗi 30 phút cày view rồi tiếp tục cày.

Trên đây là định nghĩa cày view là gì, những cách cày view MV cho idol của giới trẻ và hướng dẫn cụ thể cách cày view trên máy tính và điện thoại. Ghé thăm META.vn để tham khảo những bài viết hay cũng như đặt mua các thiết bị tai nghe nhạc, loa nghe nhạc chất lượng, giá tốt để có thể thưởng thức những MV ca nhạc của thần tượng một cách trọn vẹn hơn bạn nhé!

>> Tham khảo thêm:

 • Chu pa pi mô nha nhố nghĩa là gì? Sử dụng trong trường hợp nào?
 • RIP là gì? Rest in peace là gì?
 • Ib là gì? Ib nghĩa là gì? Ib là gì trên Facebook?
 • Cẩu lương là gì? Ăn cẩu lương có nghĩa là gì?
 • Chill là gì? Thư giãn cùng những bản nhạc chill nhẹ nhàng
 • Cà khịa là gì? Cà khịa tiếng Anh là gì?
 • OTP là gì trong phim, Facebook và Kpop? Ship OTP là gì?