Crush lên tiếng sau nghi vấn phân biệt chủng tộc với fan

Lễ hội âm nhạc Someday Pleroma 2022 diễn ra tối 9.10 tại Đại học Yonsei, Hàn Quốc là dịp nam ca sĩ Crush tái xuất trình diễn sau 2 năm tạm xa ánh đèn sân khấu để hoàn thành nghĩa vụ quân sự. Anh chàng đã biểu diễn một loạt ca khúc của mình, trong đó có cả Rush Hour, bài hát mới nhất vừa ra mắt vào ngày 22.9.

Crush lên tiếng sau nghi vấn phân biệt chủng tộc với fan

Crush (tên thật là Shin Hyo Seob) là một nam ca sĩ Hàn Quốc theo đuổi dòng nhạc R&B và hip hop

INSTAGRAM

Tuy nhiên trong phần giao lưu với khán giả, Crush đã hào hứng đập tay với người hâm mộ phía dưới cho đến khi thấy một bạn fan da màu, anh có dấu hiệu từ chối và bỏ qua cô gái đó. Hành vi khiếm nhã này đã được một người đăng tố trên Twitter. Chủ nhân bài viết được cho là bạn của người hâm mộ da màu mà Crush từ chối tương tác bày tỏ bức xúc và tức giận với hành động của nam ca sĩ dành cho người bạn cùng phòng của mình.

Crush lên tiếng sau nghi vấn phân biệt chủng tộc với fan

Video khiến Crush bị tố phân biệt chủng tộc nhận hàng triệu lượt xem

CHỤP MÀN HÌNH

Hiện video đang bắt đầu “dậy sóng” trên các trang cộng đồng mạng, và nhận hàng loạt biểu tượng phẫn nộ đến từ phía cộng động fan Kpop người da màu. Họ yêu cầu nam ca sĩ đứng lên giải thích cho hành động của mình và đưa ra lời xin lỗi sớm nhất.

Trước phản ứng của dư luận, Crush nhanh chóng lên bài phủ nhận hành động bị cho là phân biệt chủng tộc. Nam ca sĩ viết: “Sau gần 2 năm, được biểu diễn trên sân khấu với những khán giả thân yêu nhất là một trải nghiệm khó quên mà tôi đã chờ đợi từ lâu, vì vậy theo bản năng tự nhiên tôi tiến về phía trước và tiếp cận đám đông. Để tránh thêm hiểu lầm, tôi muốn giải thích rằng tôi đã phải kiềm chế việc chạm tay với người hâm mộ ở một số khu vực để đảm bảo an toàn – fan đã tiến đến quá gần hàng rào gây ra sự chen lấn, và tôi thấy rằng những người ở hàng ghế đầu đang bị đẩy vào hàng rào. Vì vậy tôi đã nhanh chóng đưa ra phán đoán rằng không tiếp cận vì sự an toàn của người hâm mộ. Tôi thành thật xin lỗi vì sự hiểu lầm mà hành động của tôi có thể đã gây ra. Tôi yêu tất cả người hâm mộ của mình và tôi sẽ không bao giờ phân biệt đối xử hay ưu ái bất kỳ ai”.

Crush lên tiếng sau nghi vấn phân biệt chủng tộc với fan Rush Hour – Sản phẩm âm nhạc mới nhất của Crush, hợp tác cùng J-Hope (BTS)

INSTAGRAM

Sau bài đăng thanh minh của nam ca sĩ, đã có nhiều luồng ý kiến được tranh luận. Một số còn cho rằng do góc quay nên có thể mọi người bị nhìn lầm, số khác còn “chắc nịch” hành vi phân biệt đối xử của nam ca sĩ là đúng khi xem thêm video quay ở các vị trí khác nhau. Dù sao đi nữa, họ mong Crush nên cẩn trọng hành động của mình trong tương lai để không xảy ra những trường hợp đáng tiếc như này nữa.

Crush đang hẹn hò với Joy (Red Velvet)

INSTAGRAM

Crush (tên thật là Shin Hyo Seob) là một nam ca sĩ Hàn Quốc theo đuổi dòng nhạc R&B và hip hop. Sau khi công khai hẹn hò với Joy (Red Velvet), anh chàng càng được biết đến rộng rãi hơn trong cộng đồng fan Kpop quốc tế. Trước khi bị tố có hành động khiếm nhã với fan da màu, nam ca sĩ sinh năm 1992 được biết đến với hình tượng ngây ngô và thân thiện.