Duo là gì? Các tính năng nổi bật và cách sử dụng thế nào

Vừa qua, Google đã cho ra mắt một ứng dụng mới mang tên Duo, sở hữu nhiều tính năng đặc biệt và lợi ích mới mẻ. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người chưa biết Duo là gì, các tính năng nổi bật và cách sử dụng thế nào. Nếu như bạn đang có thắc mắc thì hãy cùng mình tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

1. Duo là gì?

Google Duo là một ứng dụng video chat trên di động được phát triển bởi Google. Ứng dụng này đã được giới thiệu tại sự kiện Google I/O vào ngày 18/5/2016 và đã nhanh chóng trở thành ứng dụng miễn phí số một trên Google Play chỉ sau hai ngày phát hành.

Google Duo cho phép người dùng gọi và nhận cuộc gọi video từ bạn bè, người thân và đồng nghiệp trên điện thoại của mình thông qua số điện thoại của người đó đã được lưu trong danh bạ.

2. Các đặc điểm của ứng dụng Duo là gì?

Sau khi hiểu được Duo là gì thì chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu qua các đặc điểm của ứng dụng Duo này nhé.

2.1. Không cần tạo tài khoản vẫn dùng được

Một trong những lợi thế nổi bật của ứng dụng Google Duo là không yêu cầu người dùng phải đăng ký tài khoản để thực hiện cuộc gọi video. Điều này đơn giản hóa quá trình liên lạc và cho phép bạn gọi cho bất kỳ ai mà không cần biết số lượng người tham gia trước. Điều này rất hữu ích vì không phải tất cả người dùng đều muốn tạo tài khoản mới để sử dụng dịch vụ.

Bên cạnh đó, khi mọi thứ trở nên đơn giản hơn, việc liên lạc với nhau sẽ trở nên dễ dàng hơn. Google cũng khuyên người dùng thử nghiệm ứng dụng ít nhất một lần trước khi quyết định tiếp tục sử dụng hay không. Điều này giúp người dùng có được trải nghiệm thực tế và đánh giá chất lượng của ứng dụng trước khi đưa ra quyết định.

2.2. Bảo mật thông tin khi giao tiếp với người khác

Google Duo có một lợi thế vượt trội đó là đảm bảo tính bảo mật thông tin khi thực hiện cuộc gọi video với người dùng khác. Ứng dụng này được mã hóa từ đầu đến cuối, do đó không có bên thứ ba nào có thể truy cập thông tin liên lạc của bạn.

Đây là một tính năng quan trọng và cần thiết đối với những người muốn giữ cho cuộc trò chuyện của họ được bảo mật và riêng tư. Điều này đã từng có trên các ứng dụng nhắn tin văn bản SMS khác và đương nhiên cũng cần thiết cho các cuộc gọi video. Vì vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm rằng Google Duo đảm bảo tính an toàn và bảo mật thông tin của bạn.

2.3. Chất lượng đường truyền tốt

Google Duo có khả năng sử dụng trên các mạng với tốc độ chậm nhất (2G), do đó ngay cả khi tín hiệu ở nơi bạn sống không mạnh, bạn vẫn có thể thực hiện cuộc gọi một cách bình thường.

Thêm vào đó, Google Duo cũng rất linh hoạt khi chuyển đổi giữa kết nối WiFi và mạng di động, vẫn giữ được kết nối ổn định cho cuộc gọi của bạn. Điều này khiến cho Google Duo trở nên tuyệt vời hơn rất nhiều so với các ứng dụng gọi video khác hiện nay.

2.4. Mang lại hiệu suất tốt cho người dùng

Khi một ứng dụng mới xuất hiện trên CH Play từ một nhà phát triển ít được biết đến, người dùng thường có xu hướng e ngại và không sử dụng. Điều này là hoàn toàn bình thường và thể hiện trong cả những thói quen sử dụng ứng dụng của người dùng trên CH Play cũng như trong cuộc sống hàng ngày.

Tuy nhiên, các ứng dụng do Google Inc phát triển đã được đánh giá rất cao vì tính tiện dụng và hiệu suất của chúng trên smartphone. Google Duo cũng không phải là ngoại lệ, với thiết kế giao diện đơn giản, dễ sử dụng và tương thích với nhiều loại điện thoại. Mặc dù được phát triển bởi một đơn vị mới, ứng dụng này vẫn rất hiệu quả trong việc thực hiện cuộc gọi video.

2.5. Được trang bị tính năng Knock Knock mới mẻ

Tính năng Knock Knock của Google Duo là một điểm nổi bật đặc biệt. Nó cho phép bạn xem một video ngắn khoảng 30 giây của người gọi trước khi bạn nhận cuộc gọi, giúp bạn quyết định liệu bạn có muốn nhận cuộc gọi hay không.

Bạn có thể tắt tính năng này bất cứ lúc nào và chỉ cần kích hoạt số điện thoại để sử dụng tính năng này. Nếu bạn là người gọi, tính năng này sẽ cho phép người nhận xem trước hình ảnh của bạn trước khi họ quyết định có nhận cuộc gọi hay không. Điều này có thể rất hữu ích cho những ai muốn tránh nhận cuộc gọi từ người không mong muốn.

2.6. Giao diện đơn giản

Giao diện của Google Duo rất đơn giản và dễ sử dụng. Trước khi bắt đầu một cuộc gọi video, bạn sẽ nhìn thấy biểu tượng để bắt đầu cuộc gọi và danh sách liên lạc gần đây của bạn (hiện tại vẫn chưa hỗ trợ tùy chọn gọi thoại).

Trong khi thực hiện cuộc gọi, bạn sẽ nhìn thấy hình của mình trong một vòng tròn nhỏ, và các biểu tượng để tắt âm thanh, chuyển đổi camera và kết thúc cuộc gọi. Hình ảnh trực tiếp từ bên kia sẽ được hiển thị full màn hình trên điện thoại của bạn.

3. Cách cài đặt google Duo

Bước 1: Bạn có thể truy cập Google Play hoặc App Store trên điện thoại Android và tìm kiếm ứng dụng Google Duo.

Bước 2: Bấm vào biểu tượng của ứng dụng và chọn “Cài đặt” để tải và cài đặt ứng dụng, sau đó mở ứng dụng để sử dụng.

Bước 3: Bấm vào nút đồng ý hoặc chấp nhận các điều khoản của Google Duo để có thể sử dụng ứng dụng.

Bước 4: Bạn cần nhập số điện thoại hiện tại của mình vào trường tương ứng trên ứng dụng. Sau đó, nhập mã kích hoạt được gửi đến số điện thoại của bạn vào trường yêu cầu trên ứng dụng để hoàn tất cài đặt và thiết lập ứng dụng.

4. Tổng kết

Thông qua bài kiến thức trên đây, mong rằng bạn đã hiểu được Duo là gì, các tính năng nổi bật và cách sử dụng thế nào.

Đừng quên liên tục theo dõi trang Dchannel thuộc hệ thống cửa hàng Di Động Việt để cập nhật mọi thứ mới nhất về công nghệ hiện nay nhé. Xin chân thành gửi lời cám ơn rất nhiều tới các bạn vì đã đọc qua bài viết này của mình.

Khi lựa chọn Di Động Việt, khách hàng sẽ nhận được “CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI” hơn cả chính hãng. Chúng tôi luôn tận tâm và trách nhiệm trong việc mang đến các giá trị và lợi ích cao nhất cho mỗi khách hàng. Đồng thời đảm bảo quyền lợi cho người dùng khi sử dụng sản phẩm chính hãng với giá hợp lý.

Xem thêm:

  • CCTV là gì? Có bao nhiêu loại và có vai trò gì trong cuộc sống
  • Top 7 công ty vay tiền trả góp theo tháng chỉ cần CMND/CCCD uy tín
  • Melogin cn là gì? Làm sao để cài đặt và sử dụng phần mềm?
  • Wifi hotspot là gì? Những tính năng và cách sử dụng Wifi hotspot