Gboard là gì? Những ưu điểm của ứng dụng Gboard

Gboard là gì?

Gboard là một ứng dụng bàn phím ảo dành cho các thiết bị di động như điện thoại thông minh và máy tính bảng. Chữ G trong tên đại diện cho Google, chủ sở hữu và là nhà phát triển của Gboard. Dù là phần mềm bàn phím ảo của Google nhưng nó được phát hành chính thức lần đầu tiên vào tháng 5 2016 trên iOS chứ không phải Android. Đến tháng 12 năm 2016 thì Android mới chính thức được ra mắt Gboard dưới dạng là một bản cập nhật lớn cho ứng dụng Google Keyboard đã tích hợp sẵn trên hệ điều hành này từ rất lâu trước đó.

Gboard mang lại cho người khả năng nhập liệu chính xác, hỗ trợ nhiều loại ngôn ngữ khác nhau cùng với tính năng dễ dàng tìm kiếm, chia sẻ nội dung, GIF và sử dụng các biểu tượng cảm xúc. Bên cạnh đó, ứng dụng này còn sở hữu hệ thống dự đoán nội dung câu trả lời (predictive answers) và gợi ý từ tiếp theo tùy vào từng ngữ cảnh cụ thể người người dùng gõ phím.

Gboard là gì?

Các bản cập nhật sau này của Gboard bổ sung thêm các tính năng mới được người dùng ưa chuộng như đề xuất GIF, nhãn dán, có thể thay đổi chủ đề màu tối, tùy chỉnh hình ảnh nền của bàn phím, hỗ trợ tìm kiếm bằng giọng nói, sử dụng bằng một tay, dự đoán cụm từ tiếp theo được nhập, vẽ tay các biểu tượng cảm xúc và hỗ trợ lên đến 150 loại ngôn ngữ khác nhau. Không những vậy, Gboard còn tích hợp bàn phím nổi (Floating Keyboard), Google dịch (Google Translate), Gmail và nhiều dịch vụ khác ngay trong ứng dụng giúp người dùng thuận tiện sử dụng một cách dễ dàng.

Những tính năng mới liên tục được Google phát triển và nâng cấp cho Gboard, biến nó trở thành bàn phím ảo hàng đầu. Năm 2016, tạp chí nổi tiếng The Wall Street Journal đã ca ngợi Gboard như là một trong những bàn phím thông minh nhất. Đến nay, Gboard đã cán mốc hơn 5 tỷ lượt tải xuống chỉ tính riêng trên cửa hàng Google Play và nhận được đánh giá rất cao từ người dùng không chỉ trên Android mà còn trên cả hệ điều hành iOS.

Gboard là gì?

Những ưu điểm của ứng dụng Gboard

Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ

Điều quan trọng của một bàn phím để được sử dụng rộng rãi toàn cầu đó chính là hỗ trợ nhiều loại ngôn ngữ. Hiện nay, Gboard đã cung cấp sẵn hơn 150 loại ngôn ngữ khác nhau giúp bạn dễ dàng lựa chọn để nhập liệu và tìm kiếm.

Tích hợp các dịch vụ khác của Google

Vì nằm trong hệ sinh thái ứng dụng của Google mà Gboard có tích hợp sẵn các dịch vụ khác giúp bạn có thể sử dụng nhanh chúng khi cần. Chỉ với một vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể sử dụng các dịch vụ đó thay vì phải thoát ra khỏi Gboard và truy cập vào ứng dụng khác.

Hỗ trợ nhiều nhãn dán, biểu tượng và ảnh GIF

Với các ứng dụng bàn phím, người dùng không chỉ quan tâm đến sự tiện lợi khi gõ phím mà còn chú trọng đến những nhãn đán, biểu tượng và ảnh GIF. Những thứ này đã rất phổ biến với các đoạn chat trong cuộc sống thường ngày. Gboard có một thư viện gồm đa dạng nhãn dán độc đáo và dễ thương. Nhãn dán thường theo một chủ đề hoặc một nhân vật hoạt hình nổi tiếng nào đó, có thể kể đến như Popo và Lelo, Gogi, UglyDolls,… Ngoài ra, ứng dụng cũng cho phép tự tạo nhãn dán cho riêng bạn.

Thay đổi màu nền, màu chữ

Một điểm khiến Gboard được người dùng ưa chuộng đó là khả năng tùy chỉnh bàn phím theo ý thích của bản thân. Với Gboard, mỗi người đều có thể sở hữu một bàn phím mang phong cách của riêng mình. Nếu không thích màu sắc mặc định của ứng dụng, bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh màu nền và màu chữ cho bàn phím theo tông sáng hoặc tối. Gboard cung cấp sẵn hơn 50 loại màu sắc cho bạn thỏa sức lựa chọn.

Tùy chỉnh chủ đề cho bàn phím

Ngoài khả năng đổi màu sắc, Gboard còn cho phép người dùng thay đổi chủ đề cung của bàn phím. Ứng dụng có sẵn các chủ đề theo nhiều phong cách khác nhau hoặc bạn cũng có thể tự tạo chủ đề bằng cách sử dụng hình ảnh của mình.

Những ưu điểm của ứng dụng Gboard

Sử dụng giọng nói để nhập

Một tính năng không thể thiếu trên bàn phím hiện nay đó là khả năng nhận diện giọng nói để nhập. Bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng micro và nói những thứ bạn muốn nhập thì Gboard ngay lập tức sẽ hiểu và hiển thị văn bản giúp bạn.

Nhập bằng cách trượt

Nhập bằng cách trượt là tùy chỉnh giúp bạn thao tác và nhập liệu dễ dàng hơn. Có thể hình dung là bạn chỉ cần trượt tay qua các ký tự mà bạn muốn nhập thay vì phải nhấn.

Tìm kiếm bằng danh bạ

Gboard có hỗ trợ tìm kiếm trong danh bạ khi bạn cho phép ứng dụng truy cập vào danh bạ trên máy.

Cài đặt truy cập vị trí

Khi bạn bật truy cập vị trí cho Gboard, nó sẽ sử dụng vị trí hiện tại của bạn để hiển thị các thông tin liên quan đến thời tiết, các địa điểm lân cận và nhiều thông tin gợi ý hữu ích khác.

Chế độ sử dụng một tay

Trong nhiều trường hợp không thể sử dụng hai tay, Gboard có chế độ sử dụng một tay giúp trải nghiệm gõ phím của bạn được tốt hơn.

Những ưu điểm của ứng dụng Gboard

Trên đây là tất cả ưu điểm vượt trội của ứng dụng bàn phím ảo Gboard, tất cả những điều này đã khiến cho Gboard trở thành một trong những ứng dụng phổ biến nhất trên kho ứng dụng Google Play. Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn. Cám ơn các bạn đã theo dõi.