Gu là gì? Hợp gu là gì? Gu người yêu của bạn là gì?

Trong cuộc sống, chắc hẳn bạn đã bắt gặp những câu nói như: “cô ấy quả là một người phụ nữ có gu”, “gu thời trang của anh kia khá thật”,… Vậy gu là gì? Gu là viết tắt của từ gì? Gu có ý nghĩa như thế nào? Hãy cùng Điện máy Ba Miền tìm hiểu về cụm từ này qua bài viết dưới đây nhé!

Gu là gì?

Gu là gì? Gu là “goût” – một từ mượn của tiếng Pháp. Nếu hiểu theo nghĩa đen thì gu có nghĩa là sở thích. Vì thế, bạn có thể sẽ gặp từ này thường xuyên trên các trang mạng xã hội, ví dụ: gu thời trang, gu thẩm mỹ, gu điện ảnh, gu âm nhạc,…

Tuy nhiên, nhiều người không cho rằng “gu” chỉ đơn thuần là sở thích. Mà thay vào đó, “gu” được hiểu là lượng kiến thức của một người nào đó thông qua sự việc, sự vật mà họ yêu thích đến say mê. Do đó, thông qua việc thể hiện gu của mình, người khác sẽ dễ dàng đoán được tính cách và thiên hướng sống của bạn.

“Gu” là sở thích của một người trong một lĩnh vực nào đó

“Gu” là sở thích của một người trong một lĩnh vực nào đó

Ngoài ra, gu không đơn giản chỉ là sự thể hiện cá nhân, mà gu còn là một nét đặc trưng biểu thị cho văn hóa của mỗi vùng miền nhất định. Sở dĩ, mỗi cá nhân sẽ chịu khá nhiều ảnh hưởng của phong tục, tập quán và môi trường mà họ sinh sống trong quá trình trưởng thành. Vì thế, những người lớn lên trong cùng một khu vực sẽ có chung một gu.

Hợp gu là gì?

Như đã tìm hiểu phía trên, gu có nghĩa là sở thích hoặc hàm lượng kiến thức sâu rộng về một lĩnh vực yêu thích nào đó của mỗi người. Do đó, hợp gu có nghĩa là 2 hoặc nhiều người có cùng sở thích, phối hợp ăn ý, nói chuyện hợp nhau hoặc có xu hướng nói chuyện nhiều với nhau.

Ý nghĩa của “gu” trong từng lĩnh vực

Hiện nay, từ “gu” đang dần trở nên phổ biến và được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên, trong mỗi lĩnh vực thì “gu” lại mang một ý nghĩa riêng biệt. Vì vậy, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về ý nghĩa của gu trong phần nội dung ngay sau đây!

Gu người yêu là gì?

Gu người yêu là tổng hợp những đặc điểm về học vấn, tính cách, ngoại hình, gia cảnh của người mà bạn muốn chọn làm bạn trai/bạn gái.

Vì mỗi người là một cá thể riêng biệt nên sẽ gu người yêu của mỗi người sẽ không giống nhau. Cụ thể, có người thích một người bình thường, giản dị và chân thành, tuy nhiên cũng có những người lại thường xuyên bị thu hút bởi vẻ ngoài hào nhoáng, cao to và thông minh.

Gu thời trang là gì?

Gu thời trang là lĩnh vực được rất nhiều người quan tâm

Gu thời trang là lĩnh vực được rất nhiều người quan tâm

Gu là một từ được khởi nguồn từ Pháp, đồng thời đây cũng chính là quốc gia được mệnh danh là “kinh đô thời trang của thế giới”. Vì thế, từ “gu thời trang” được xuất hiện ở lĩnh vực này là điều không mấy xa lạ và hầu như ai cũng nghe đâu đó ít nhất 1 lần.

Khi nhắc đến gu thời trang, chắc hẳn người nói đang nói đến sở thích của ai đó liên quan đến phong cách lựa chọn trang phục hoặc các phụ kiện đi kèm mỗi ngày.

Ví dụ: Có nhiều bạn nữ thích chân váy, nhưng cũng có không ít bạn nữ thích váy liền. Có người thích phong cách ăn mặc cá tính, nhưng cũng có người thích gu thời trang nhẹ nhàng, đáng yêu.

Gu âm nhạc là gì?

Ngoài lĩnh vực thời trang thì âm nhạc cũng là một lĩnh vực mà ta rất hay gặp từ này. Gu trong âm nhạc được thể hiện qua việc người đó muốn nghe, thường xuyên và thích nghe thể loại nhạc gì.

Ví dụ: có người thích nghe nhạc Trung, Kpop, US – UK, nhưng có người lại thích nghe nhạc Việt; có người thích nghe nhạc nhẹ, nhưng cũng không ít khán giả là fan của thể loại nhạc R&B, nhạc sôi động.

Gu ẩm thực là gì?

“Gu ẩm thực” là từ ám chỉ sở thích của người đó về ẩm thực; họ có xu hướng ăn món gì, ăn nhiều món có hương vị ra sao.

Ví dụ: người miền Bắc sẽ thích ăn mặn, người miền Nam lại thích ăn ngọt; hoặc gu của nhiều người sẽ là bún đậu mắm tôm nhưng một số người lại thích bún đậu nước mắm,…

Những cách thể hiện cái “gu” của bản thân

Giao tiếp

Có thể nói, ngôn ngữ/lời nói chính là phương tiện tốt nhất để chúng ta thể hiện cá tính bản thân. Vì thế, dù bạn ăn mặc như thế nào, đi xe gì, thì chỉ cần quen biết và nói chuyện đủ lâu, bạn sẽ dần bộc lộ ra gu của bản thân và thể hiện được rõ nét riêng biệt của mình.

Giao tiếp là chìa khóa thể hiện gu của bản thân tốt nhất

Giao tiếp là chìa khóa thể hiện gu của bản thân tốt nhất

Cách ăn mặc

Sau giao tiếp, các ăn mặc cũng là yếu tố được nhiều người chú ý và quan tâm. Bởi thời trang sẽ là thứ mà người ta dễ dàng nhìn thấy đầu tiên, do đó bạn cũng cần dành chút thời gian để chú ý đến phong cách ăn mặc của mình hàng ngày.

Thói quen hằng ngày

Cuối cùng, thói quen hàng ngày chính là điều mà rất nhiều người bỏ qua nhưng chúng lại là yếu tố thể hiện rõ nhất con người của chúng ta. Để biết gu của một người là gì, bạn hãy quan sát thật kỹ họ thích gì, hay làm gì, có xu hướng làm gì trong thời gian rảnh,…

Trên đây là toàn bộ nội dung về “gu” mà Điện máy Ba Miền muốn chia sẻ tới bạn. Mong rằng sau những thông tin vừa rồi, bạn đã hiểu được gu là gì, gu người yêu là gì và tìm được những thứ thật hợp với gu của mình nhé! Xin chào và hẹn gặp lại bạn trong những bài viết tiếp theo của Điện máy Ba Miền!