Check ib là gì? Cách Check Inbox mà người gửi tin không biết

Cụm từ check ib là gì? Một trong những cụm từ quen thuộc được giới trẻ sử dụng rất nhiều hiện nay. Check ib là từ viết tắt của Inbox, được sử dụng trên những trang mạng xã hội và ứng dụng tin nhắn phổ biến trên điện thoại hiện nay. Hãy cùng bài viết tìm hiểu chi tiết hơn về ý nghĩa của check ib nhé.

1. Check ib là gì?

Đầu tiên hãy cùng bài viết giải thích chi tiết cụm từ Check ib là gì cụ thể trước nhé. Trong tiếng Anh thì cụm Check Inbox sẽ có thể được viết tắt thành Check ib. Trên các trang mạng xã hội lớn, thì cụm từ này vô cùng quen thuộc với các bạn trẻ hiện nay trong việc trao đổi thông tin, mua bán online.

Cụm từ này có nghĩa lần lượt từng từ là Check sẽ là kiểm tra, kiểm soát hoặc xem lại. Còn từ ib viết tắt của Inbox, trong tiếng Anh In có nghĩa là trong, Box có nghĩa là hộp hay hòm. Tổng thể ý nghĩa của cụm từ này khi được ghép lại sẽ là kiểm tra hộp thư.

Trên những trang mạng xã hội được sử dụng phổ biến hiện nay như là Zalo, Facebook, Instagram,…Thì cụm từ ib được sử dụng rất nhiều với ý nghĩa là nhắn tin, check ib sẽ là kiểm tra tin nhắn.

Cụm từ này thường được sử dụng rất nhiều trên các trang bán hàng trên Facebook, Zalo,… Người dùng sẽ inbox cho cửa hàng để xin thêm thông tin, nhận báo giá sản phẩm hoặc để lại cụm từ ib, cửa hàng sẽ inbox ngược lại tư vấn cho người mua.

2. Cách check ib (inbox) trên Facebook

Sau khi đã tìm hiểu qua check ib là gì thì kế đến hãy cùng bài viết tìm hiểu các check inbox trên trang mạng xã hội phổ biến Facebook nhé. Các bước thực hiện check tin nhắn trên Facebook cũng khá đơn giản như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn cần phải mở ứng dụng inbox Messenger ở trên điện thoại hoặc bấm vào hộp thoại tin nhắn của Facebook trên máy tính. Biểu tượng hộp thoại nhắn tin của Facebook sẽ có hình tia chớp trắng nền màu xanh trên điện thoại hoặc màu trắng trên máy tính.

Bước 2: Kế đến khi truy cập vào hộp thư thì toàn bộ tin nhắn mới của bạn và bạn bè Facebook đều sẽ hiển thị ở đây. Để chắc chắn mình không bỏ sót tin nhắn từ phía người lạ chưa kết bạn thì có thể kiểm tra ở phần hộp thoại tin nhắn chờ.

  • Ở trên ứng dụng điện thoại Android bạn có thể bấm vào biểu tượng hình Avatar, còn trên điện thoại iPhone bạn hãy bấm vào biểu tượng 3 gạch ngang > trong hộp thoại xuất hiện trên cả hai hệ điều hành đều có mục Tin nhắn chờ > bạn hãy bấm vào mục này sẽ xuất hiện những tin nhắn người lạ gửi cho bạn, đang chờ được xem.
  • Ở trên laptop thì bạn hãy bấm vào biểu tượng tia chớp tin nhắn của Messenger Facebook. Trong hộp tin nhắn bạn hãy kéo đến cuối cùng và bấm vào mục Xem tất cả tại Messenger > kế đến sẽ xuất hiện một hộp thoại nhắn tin lớn, bạn hãy bấm vào biểu tượng 3 chấm ở trên cùng chữ Chat > lúc này cũng sẽ xuất hiện mục Tin nhắn chờ bạn chỉ cần bấm vào kiểm check ib là được.

3. Hướng dẫn check inbox mà người nhắn tin không biết

Sau khi đã tìm hiểu qua check ib là gì, cách check inbox để không bị sót. Thì kế đến hãy cùng bài viết xem qua một số mẹo nhỏ trong trường hợp bạn không muốn người gửi biết mình đã xem tin nhắn nhé.

3.1. Xem thông qua Notification điện thoại

Cách đầu tiên người dùng có thể xem tin nhắn mà người gửi không hề biết là bạn đã đọc hay chưa chính là thông qua Notification của máy. Đây là một trong những cách được nhiều người dùng áp dụng nhiều nhất hiện nay.

Khi có một thông báo tin nhắn đến, bạn sẽ nhận được những tin nhắn này trên màn hình ngoài. Bạn chỉ cần kéo thanh thông báo xuống là sẽ thấy được nội dung tin nhắn người khác gửi cho mình. Lúc này bạn có thể check được nội dung tin nhắn, người gửi.

3.2. Bật chế độ máy bay trước khi xem

Đối với một số dòng máy thì chỉ hiển thị những tin nhắn mới nhất ở màn hình thông báo. Người dùng sẽ không thể check được những tin nhắn trước người khác gửi là gì, lúc này hãy thử qua cách chuyển chế độ máy bay thử nhé.

Khi chuyển sang chế độ máy bay, internet trên máy sẽ bị ngắt đi, do đó ứng dụng trên Messenger sẽ không hiển thị được, phía người gửi sẽ không biết được là bạn đã xem tin nhắn hay là chưa.

3.3. Cài đặt Addons

Một cách nữa người dùng có thể áp dụng thử để check inbox thông qua Addon trên ứng dụng của Google Chrome của laptop. Hai cách được giới thiệu ở trên là sử dụng cho màn hình thông báo điện thoại, trên máy tính thì sẽ không thể sử dụng được.

Lúc này bạn hãy thử sử dụng 3 Addon khác nhau như là J2Team security, Unseen, Facebook TM Chat Privacy để check inbox trên máy nhé. Với các tiện ích này bạn sẽ có thể xem tin nhắn trên máy tính mà người gửi không hề biết được là bạn đã xem.

4. Vì sao bán hàng Online phải check ib thường xuyên?

Xuất phát của câu hỏi check ib là gì thường do người dùng thấy nhiều shop bán hàng online sử dụng cụm từ này, nên có sự tò mò thắc mắc. Cụm từ ib, check ib ngày càng trở nên phổ biến là vì nó được sử dụng nhiều trên các trang bán hàng online.

Người bán sẽ thường sử dụng cụm từ ib ngay để nhận bảng giá, ib ngay để được tư vấn size,…hoặc là anh chị check ib shop để nhận tư vấn,…Người bán hàng sẽ thông qua những tin nhắn mà khách ib để có thể tư vấn, thuyết phục khách hàng mua sản phẩm. Đồng thời cung cấp cho khách hàng những thông tin về phí giao hàng, chính sách giảm giá và xin thông tin khách để giao hàng.

Việc ib cũng sẽ giúp khách hàng bảo mật được thông tin cá nhân của mình trên các bài đăng công khai trên mạng xã hội. Đoạn hội thoại chỉ bao gồm người mua và người bán sẽ tiện lợi hơn cho việc trao đổi mua bán.

Người bán hàng online cần phải check ib thường xuyên vì việc mua sắm online khách hàng sẽ không có thể xem sản phẩm trực tiếp. Hầu hết việc mua bán đều qua hình ảnh, nội dung trao đổi tư vấn từ người bán. Việc người bán check tin nhắn nhanh, tư vấn nhiệt tình, sẽ giúp bán được nhiều hàng hơn.

Nếu bạn bán hàng online nhưng không thường xuyên check tin nhắn, để khách hàng chờ mình trả lời quá lâu thì họ sẽ không còn nhu cầu mua hoặc đi tìm cửa hàng khác để mua. Đây là một kiến thức bán hàng vô cùng quan trọng mà người bán hàng online luôn quan tâm để bán được nhiều hàng nhất có thể.

Đồng thời việc thường xuyên check tin nhắn chờ sẽ giúp shop online không bỏ lỡ bất kỳ tin nhắn nào từ khách hàng. Thường những tin nhắn chờ từ người lạ, tin nhắn trong hộp thư Spam sẽ không có thông báo. Người bán sẽ không hề hay biết đến sự tồn tại của những tin nhắn này cho đến khi bấm vào kiểm tra.

5. Kết luận

Bài viết Check ib là gì? Cách Check Inbox mà người gửi tin không biết. Đã cập nhật những thông tin cơ bản nhất về cụm từ check ib, cũng như hướng dẫn các bạn đọc cách kiểm tra tin nhắn không bị bỏ sót. Mong rằng những mẹo check tin nhắn được cập nhật trong bài viết sẽ giúp các bạn đọc không bỏ sót bất kỳ tin nhắn nào đặc biệt là khi bán hàng online nhé.

Trang Dchannel của Di Động Việt, mỗi ngày đều cập nhật thêm nhiều bài viết thủ thuật, thông tin, đánh giá công nghệ mới. Hãy theo dõi trang để biết thêm nhiều thông mới mỗi ngày, có thể áp dụng khi cần nhé.

Đừng quên “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” để nhận liền tay nhiều quà tặng hấp dẫn cùng mức giá ưu đãi cực cạnh tranh sớm nhất nhé.

Xem thêm:

  • Đóng tune là gì? Auto Tune là gì? Tải phần mềm chỉnh giọng hát
  • Mã Code là gì? Cách quét mã QR Code trên IOS và Android

Di Động Việt