One Piece: Joyboy là ai và có vai trò gì? – MGN.vn

Trong One Piece có rất nhiều nhân vật xuất hiện và mới đây nhất là Joyboy. Tuy nhiên, Joyboy chỉ mới được nhắc tên chứ chưa từng lộ diện, có thể nói đây là cái tân đầy bí ẩn. Vậy Joyboy thật sự là ai? Người này có vai trò như thế nào? Hay Joyboy có phải là Luffy không? Tất tần tật những thắc mắc này sẽ được giải đáp ngay sau đây.

1. Joyboy trong One Piece là ai?

Joyboy là một cái tên được nhắc đến trong truyện One Piece. Thế nhưng, đây lại là một nhân vật bí ẩn và chưa từng xuất hiện. Theo một số thông tin có được, Joyboy là người có vai trò quan trọng ở thế kỷ trống. Nhân vật này có liên quan đến Đảo người cá.

Joyboy có năng lực siêu phàm khi dễ dàng giao tiếp với các loài sinh vật như voi khổng lồ Zunesha, Neptune,… Joyboy được nhắc đến khá nhiều lần và ám chỉ nhiều nhân vật như Kaido, Luffy. Nhưng tất cả đều không phải do đó người nay dường như vẫn chưa thật sự xuất hiện trong thế giới One Piece.

anh1

2. Joyboy đóng vai trò gì trong One Piece?

Joy Boy được đánh giá là một người đàn ông có khả năng phi thường. Ông là con người đến từ mặt đất nhưng lại có ý nghĩa quan trọng trong lịch sử của Đảo Người Cá.

Joyboy có mối thâm tình với công chúa tiên cá Poseidon và ông đã từng hứa sẽ giúp Poseidon thực hiện một điều gì đó. Đáng tiếc, Joyboy vẫn chưa hoàn thành. Trước khi mất, ông đã từng đặt chân đến hòn đảo bí ẩn – nơi mà Vua hải tặc Roger đã đặt tên Laugh Tale.

anh2

Nhiều đồn đoán còn cho rằng, Joyboy chính là vị vua từng cai trị Vương quốc Cổ Đại cách đây 800 trăm năm. Đáng nói, vương quốc ở thế kỷ Trống này chứa đựng tất tần tật mọi bí mật liên quan Chính phủ thế giới, dòng họ D,… Joyboy còn được cho là người đã để lại di sản One Piece và bất cứ ai khi phát hiện về kho báu đều vô cùng bất ngờ.

Mặc dù cho đến hiện tại, những thông tin về Joyboy rất hạn chế. Thế nhưng, các chi tiết như mối quan hệ của ông với Poseidon, kho báu One Piece và những bí ẩn trong quá khứ. Joyboy được cho là người sẽ đóng góp vai trò quan trọng trong hành trình sắp tới của băng Mũ Rơm.

anh3

3. Joyboy có phải là Luffy không?

Chương thứ 1043 của tác phẩm One Piece có chi tiết, Zunesha nghe thấy tiếng trống và cho biết Joyboy đã trở lại. Cùng thời điểm đó, Mũ rơm đã nở một nụ cười bí ẩn dù bị Kaido quất cho 1 cú đánh.

Không chỉ vậy, thân người Luffy còn thay đổi và thì thầm hai chữ Nika. Kể từ đó, các fan lại đồn đoán Nika là Joyboy và Joyboy là Luffy!

anh4

Tuy nhiên, thực tế Joyboy chỉ là từ mà Zunesha ám chỉ cho Luffy và cho rằng cậu ấy có sức mạnh của một Joyboy. Bởi Mũ Rơm có khả năng nghe thấy tiếng nói của các sinh vật khi năng lực trái ác quỷ được thức tỉnh kết hợp cùng Haki.

Có rất nhiều giả thuyết về Joyboy, cụ thể Luffy có thể là một Joyboy tái sinh mới trong One Piece. Hoặc Joyboy chính là chủ nhân sở hữu trái ác quỷ cao, vong linh của Joyboy muốn thống nhất với thân thể Luffy.

4. Một vài điều thú vị về Joyboy

+ Joyboy lần đầu tiên được nhắc đến ở Rừng biển thuộc Đảo Người Cá.

+ Anh có mối quan hệ mật thiết với người cá và mong muốn họ có thể sinh sống cùng con người trên đất liền. Nhưng vì lý do nào đó, Joyboy đã không thể thực hiện và viết lời xin lỗi lên Ponelygh.

+ Joyboy là chủ nhân thật sự của kho báo One Piece và được Roger phát hiện ra.

+ Joyboy cũng từng xuất hiện trên hòn đảo cuối cùng.

+ Joyboy đã tồn tại cách hiện tại One Piece cả 800 trăm năm nhưng nhiều khả năng ông sẽ quay trở lại.

+ Joyboy chiến đấu chống lại 20 vị vua của Chính phủ thế giới.

Với những thông tin trên từ mgn.vn, hy vọng các bạn đã hiểu rõ hơn về Joyboy trong One Piece. Bạn còn biết gì về nhân vật này hãy cùng chia sẻ với chúng tôi để mọi người được rõ hơn.