Majestic SEO là gì? Hướng dẫn sử dụng Majestic SEO hiệu quả

Majestic SEO là một công cụ nâng cao hỗ trợ đắc lực cho SEO website. Hiện nay Majestic SEO đang phát triển mạnh mẽ và được rất nhiều các SEOer sử dụng. Majestic SEO cũng dần khẳng định tên tuổi bên cạnh những tên tuổi lớn như Moz pro, SEMrush, Ahrefs. Công cụ Majestic SEO chỉ chuyên về Backlink. Vậy Majestic SEO là gì? Làm thế nào để sử dụng công cụ này hiệu quả nhất? Cùng Mona Media tìm hiểu chi qua bài viết sau đây nhé!

Majestic là gì?

Majestic SEO là gì? Hướng dẫn sử dụng Majestic SEO hiệu quả

Majestic là một công cụ SEO hoạt động chủ yếu trên nền tảng Website. Mục đính chính của ứng dụng này là tiến hành nghiên cứu, phân tích và lưu trữ lượng lớn dữ liệu về Backlink. Backlink Profile đến từ Majestic sẽ được báo cáo chi tiết kèm theo các chiến lược liên kết chuyên nghiệp.

Khi sử dụng công cụ Majestic SEO bạn sẽ nhận được các tính năng tuyệt vời của công cụ này. Chẳng hạn như:

 • Majestic SEO sở hữu kho dữ liệu Backlink Index khổng lồ từ năm 2011 cho đến hiện tại.
 • Hệ thống Crawler lớn, chuyên nghiệp và hoành tráng để lấy hết toàn bộ Backlink cần thiết.
 • Citation Flow và Trust Flow sẽ được phân tích và cung cấp báo cáo chi tiết.
 • Majestic SEO hỗ trợ nhiều công cụ so sánh giữa Backlink và Domain cho Website.
 • Công cụ Majestic bổ sung thêm phần tiện ích mở rộng SEO Extension dùng cho các trình duyệt Chrome và Firefox.
 • Tính năng Majestic Million hỗ trợ cho bảng xếp hạng Top 1 triệu Website.

Ngoài ra, Majestic còn có nhiều tùy chọn Report, API và tìm kiếm Ranking rõ ràng. Người dùng Majestic sẽ dễ dàng trong việc xây dựng Link và Backlink để theo dõi thứ hạng và hỗ trợ content dễ dàng hơn.

Lợi ích của Majestic SEO đối với doanh nghiệp

Thông tin Backlink mà Majestic SEO cung cấp sẽ có nhiều lợi ích trong các chiến lược SEO, Marketing. Giúp doanh nghiệp định hướng Website dễ dàng hơn. Majestic SEO sẽ giúp doanh nghiệp:

 • Định hướng chiến thuật SEO, đi Backlink để mang về nhiều Traffic hỗ trợ tăng lượng truy cập và thứ hạng tốt hơn.
 • Thông qua Majestic SEO có thể theo dõi và đánh giá quá trình hoạt động của Content. Từ đó thay đổi Content và định hướng Backlink thông qua nội dung một cách khoa học, chính xác hơn.
 • Majestic sẽ tiến hành phân tích liên kết trên Website của đối thủ và tự đánh giá, đưa ra chiến lược hợp lý cho Website của bạn.

Chuyên viên SEO, các SEO Agency và doanh nghiệp lớn sử dụng Majestic SEO sẽ phát huy hết khả năng SEO chuyên nghiệp. Các vấn đề liên quan đến Link Building, Backlink Profile để xây dựng liên kết từ Majestic luôn tốt hơn các công cụ nâng cao khác.

Cách thức hoạt động của Majestic SEO

Majestic SEO hiện đang cung cấp cả công cụ miễn phí và có trả phí. Công cụ này rất dễ đăng ký và thiết lập. Công cụ này không phải là công cụ với đa dạng tính năng All in one như các nhà cung cấp khác nên việc cài đặt diễn ra nhanh chóng, không cần quá nhiều thao tác.

Đặc biệt Majestic SEO được sử dụng trực tiếp trên nền tảng Website, người dùng sẽ không cần mất thời gian để tải về máy. Chỉ cần xác minh và liên kết với Google Search Console và cài đặt Extension Majestic trên Chrome hoặc Firefox để sử dụng.

Majestic SEO là gì? Hướng dẫn sử dụng Majestic SEO hiệu quả

Công cụ so sánh Backlink của Majestic SEO rất đa dạng

Majestic cung cấp rất nhiều công cụ so sánh Backlink đa dạng khác nhau. Khi sử dụng Majestic SEO bạn có thể sử dụng các công cụ Backlink như:

 • Bulk Backlink Checker để tìm hiểu các số liệu và thông tin của Backlink Website. Thông qua tính năng này bạn sẽ tổng hợp được các thông tin về các thông tin như Trust Flow, Citation Flow, số lượng Backlink và số lượng Referring Domain… Cần so sánh Domain thì tính năng Bulk Backlink Checker là hợp lý nhất.
 • Compare Tool của Majestic là công cụ để so sánh các Domain. Các Domain có chỉ số cao sẽ được tô màu đậm để nhận diện dễ dàng.
 • Link Profile Fight là công cụ để vẽ sơ đồ cho các hoạt động Citation Flow và Trust Flow.
 • Campaigns là tính năng được dùng để cung cấp các thông tin.

Lịch sử Backlink trong kho dữ liệu của Majestic được tạo dựng từ 2011 cho đến hiện tại. Việc tích lũy này giúp cho bạn dễ dàng chọn giữa Fresh Index và Historical Index một cách dễ dàng. Ngoài ra, Majestic SEO còn cung cấp các tính năng như:

 • Clique Hunter tương tự với Link Intersect của Moz Pro hay Ahrefs. Tính năng này của Majestic SEO sẽ cho bạn biết trang Backlink mà bạn cần phân tích.
 • Search Explorer của Majestic dùng để phân tích Backlink và key xuất hiện trên website.
 • URL Submitter là tính năng Crawl của bọ Majestic SEO để nhận được các thông tin mới nhất từ đối thủ.
 • Neighbourhood Checker sẽ giúp bạn tìm được các Backlink từ nhiều nguồn. Đặc biệt là các Backlink đến từ cùng một địa chỉ IP.

Xem thêm: Hướng dẫn kiểm tra Backlink xấu vào loại khỏi trang web

Cách sử dụng Majestic SEO

Majestic đa dạng các tính năng giúp ít cho việc làm SEO cần được quan tâm và sử dụng. Hiểu về các tính năng này bạn sẽ dễ dàng sử dụng Majestic Seo và thu về những dữ liệu quan trọng phục vụ cho các chiến dịch tiếp thị online của doanh nghiệp mình.

Site Explorer

Giao diện chính của Majestic là Site Explorer. Tại giao diện này bạn có thể tìm kiếm, tổng hợp các thông tin quan trọng liên quan đến:

 • Citation Flow để đánh giá về số điểm về lượng Backlink (hoặc Citation).
 • Trust Flow của Majestic sẽ giúp bạn đánh giá về chất lượng Backlink.
 • Cuối cùng là thông tin về Topical Trust Flow để đánh giá tầm ảnh hưởng của ngành và tìm kiếm dữ liệu quan trọng để xây dựng link liên kết.

Referring Domain

Tổng hợp và phân tích các thông tin về Referring Domain để đánh giá số lượng trang trỏ tới website bạn. Bạn sẽ dễ dàng thống kê số lượng Referring Domain cho Website của mình. Thông qua tính năng này bạn sẽ dễ dàng thiết lập Link liên kết hợp.

Referring IP

Majestic SEO là gì? Hướng dẫn sử dụng Majestic SEO hiệu quả

Referring IP là tính năng mở rộng và nâng cao của Referring Domain. Thông qua tính năng này bạn sẽ biết được đâu là nguồn đáng tin cậy. Đối với những website đang xây dựng hệ thống Link liên kết, Backlink thì những thông tin từ Referring IP là vô cùng quan trọng.

Majestic Topical Trust Flow

Topical Trust Flow là tính năng quan trọng và nổi bật của Majestic SEO. Thông qua tính năng này để đánh giá tầm ảnh hưởng của Website, các chỉ số về Link trỏ tới Website bất kì, phân tích số liệu và đưa ra chiến lược thông qua chủ đề của website dễ dàng hơn.

Majestic Trust Flow sẽ đo lường tốt mức độ uy tín và đáng tin cậy để xác định số lượng Click vào URL. Chỉ số này thao túng Backlink trên Website và được Majestic SEO cung cấp một cách chính xác nhất.

Majestic Citation Flow

Citation Flow là thông số đo lường độ ảnh hưởng của một URL. Thông qua số lượng Link trỏ về Website sẽ đánh giá được chất lượng link chính xác nhất.

Majestic là một trong những ứng dụng chuyên nghiệp, khi kết hợp với các công cụ khác sẽ mang đến giá trị sử dụng cao. Website của bạn sẽ tăng thứ hạng, xây dựng Link liên kết hoàn hảo để tăng lượng truy cập tự nhiên, tăng thứ hạng nhờ sử dụng tốt Majestic SEO.