Nulo là gì? Ý nghĩa thực sự của nulo trong từ điển gen Z

Nulo là gì? Ý nghĩa của nulo trong từ điểm gen Z là như thế nào? Từ điển gen Z có gì thú vị? Hãy cùng studytienganh tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

1. Nulo trong ngôn ngữ học

nulo là gì

Nulo có rất nhiều nghĩa khác nhau

Trong tiếng Bồ Đào Nha, nulo có nghĩa là vô giá trị, không có giá trị, không ra gì, không xứng đáng.

Nulo còn là viết tắt của National Understanding Literature Organization.

2. Nulo trong định nghĩa của gen Z

nulo là gì

Bà dì Nulo là một fanpage khá hot gần đây

Trên mạng xã hội Facebook, Nulo là nick name của một tài khoản nổi tiếng, dì Nulo.

Các định nghĩa của Nulo được đưa ra ở trên. Hơn nữa, Nulo còn có một nghĩa đen tối khác là “n * ng l * n”, thường được giới trẻ sử dụng khi nói chuyện, tán gẫu hoặc nhắn tin với nhau. Vì sự bậy bạ, không được lịch sự nên nhiều người thích viết tắt, viết lái để tránh dung tục hơn là viết trực tiếp.

Hiện nay, ngôn ngữ thô tục và tục tĩu đã quá phổ biến trong các bài báo, bình luận và bài đăng trên mạng xã hội. Thanh niên chửi thề vì nhiều lý do, bao gồm bày tỏ sự thất vọng, giải tỏa cảm xúc mạnh mẽ, thể hiện bản thân và xây dựng mối quan hệ thân thiết với bạn bè …

Tuy nhiên, những gì bạn viết ra sẽ tồn tại mãi mãi và sẽ bị những người xung quanh đánh giá. Do đó, các bạn trẻ phải cân nhắc hoàn cảnh, địa điểm, đối tượng và tuyệt đối không được dùng ngôn từ bất lịch sự với những người xung quanh, kể cả người thân và người lớn tuổi.

3. Những khái niệm mới trong từ điển Gen Z

nulo là gì

Gen Z có rất nhiều từ ngữ hay ho và thú vị được gọi là từ điển gen Z

Nếu thế hệ 8x, 9x có teencode thì thế hệ Z cũng có ngôn ngữ riêng. Có những từ trong vốn từ vựng của Gen Z rắc rối đến mức “chằm zn” và “khum” hiểu chúng nghĩa là gì.

Ngôn ngữ của Thế hệ Z không phải là ngôn ngữ chính thức như tiếng Việt. Đó chỉ đơn giản là sự sáng tạo của thế hệ trẻ Z nhằm mục đích giải trí, tạo điều kiện giao tiếp trực tuyến nhanh chóng, thể hiện cá tính riêng của họ.

Trường từ vựng của ngôn ngữ Gen Z có thể bao gồm các từ đã được sửa đổi từ tiếng Việt gốc hoặc các từ đã được rút gọn.

Ngoài ra còn có các từ bắt nguồn từ các nền tảng mạng xã hội phổ biến như Facebook hay Tik Tok. Câu nói của những người nổi tiếng cũng có thể trở nên “lan truyền” và xuất hiện trong từ điển Gen Z.

Ví dụ, Gen Z thay đổi từ không thành khum, được cho là mang lại sắc thái dễ thương, đáng yêu hơn.

Hay những câu nói vui nhộn của Tiktoker Trien Chill, gần đây đã trở nên phổ biến và được nhiều Gen Z sử dụng. Đặc biệt, trong một video nói về sự khác biệt trong cách tỏ tình giữa các thế hệ, thay vì ngại ngùng như ông bà ta, Gen Z của chúng ta sẽ mạnh dạn nói rằng: “Vì mình quá thích cậu rồi, phải làm sao phải làm sao?”.

Những từ khác mà bạn thường xuyên sử dụng cùng nhau bao gồm “xin lỗi – sin lũi”, vì “zin lũi” nghe vừa dễ thương vừa dễ tha thứ. Và “mlem mlem” là một cách nói “một cái gì đó ngon, một cái gì đó cực kỳ ngon.” Hay “ra dẻ quá” thể hiện sự trách cứ nhẹ nhàng khi bạn làm cái gì thái quá.

Trên đây studytienganh đã giải đáp cho các bạn Nulo là gì. Còn bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ với studytienganh ngay để được giải đáp nhanh chóng nhé. Đừng quên theo dõi và hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo!