OC là gì? OC meme là gì? Giải thích ý nghĩa của từ OC

OC là gì? OC meme là gì? Giải thích ý nghĩa của từ OC

“OC là gì?”, “OC meme gì?” đang là một trong những câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất hiện nay. Để hiểu rõ hơn về OC và ý nghĩa của từ này, maybomruaxe.net mời các bạn theo dõi bài viết sau đây để có những thông tin hữu ích nhất !

OC là gì?

OC là gì

Khi bạn tham gia các Group, Fanpage của những người yêu thích thiết kế và dân vẽ trên Facebook thì những từ, thuật ngữ lạ như: Bức vẽ OC, nhân vật OC,…thường xuất hiện, nếu như không phải dân trong ngành thì bạn sẽ không hiểu họ đang nói về vấn đề gì. Những người yêu thích vẽ và thiết kế gọi như thế bởi vì OC là một từ ngữ được viết tắt bởi một cụm từ tiếng Anh là: Original Character.

Ý nghĩa của OC là gì ?

Trong tiếng anh từ Original Character có nghĩa như sau: Original là bản gốc, nguyên bản,…; Character có nghĩa là nhân vật. Chúng ta có thể hiểu nôm na rằng Original Character là nhân vật nguyên bản hay nhân vật gốc. Khi đặt nó ở hoàn cảnh trong câu nói của các dân vẽ thì có thể hiểu rằng đây là nhân vật được người hoạ sĩ vẽ nguyên bản, là nhân vật do chính chính họ sáng tác và tự nghĩ ra.

Nói cách khác khi người hoạ sĩ đạt đến trình độ có thể tạo ra một phong cách OC cho riêng mình thì tức là họ là những người sáng tác chuyên nghiệp. Họ làm nghệ thuật chân chính và đạt tới một trình độ cao hơn so với những người chỉ biết đi cover lại nhân vật từ những tác phẩm khác, khi đấy họ chỉ là những người vẽ nghiệp dư mà thôi.

OC meme là gì?

OC meme là gì

OC meme là những sản phẩm được người nghệ sẽ sáng tác nên

Cũng có cách giải thích khác cho OC meme như:

  • O là viết tắt của Original có nghĩa là nguyên bản, nguyên gốc
  • C là viết tắt của Content có nghĩa là nội dụng.
  • Meme là những hình ảnh, trào lưu khiến cho người xem, người đọc gây cười

Khi nhiều người trên mạng hay ở đâu họ sử dụng cụm từ OC meme thì bạn có thể hiểu rằng họ đang muốn nói đây là meme mà do chính họ tạo ra, họ là người tạo nên nội dung của meme này.

Dù có hiểu theo cách nào đi nữa thì OC vẫn có nghĩa là do người làm, hoạ sĩ, người vẽ sáng tạo ra, mà không hề sao chép, đạo nhái ý tưởng hay cover của những sản phẩm đã có sẵn. Họ là những con người sáng tạo và có chuyên môn nhất định.

Tìm hiểu thêm: Jonathan Galindo là ai ?Thử thách cá voi xanh Jonathan là gì ?

Nghĩa khác của từ OC khi giới trẻ sử dụng

OC là gì

OC là thuật ngữ người chơi game hay sử dụng để giao tiếp

Lưu ý rằng: Nếu như OC được sử dụng ở những hoàn cảnh khác thì nó vẫn tạo ra một nghĩa khác. Vì từ này khá được nhiều bạn giới trẻ tuổi teen sử dụng, nhất là khi trên mạng, trong cuộc game (PUBG, LOL, AOE…) thì từ này mang nghĩa là chửi nhau. Cụ thể đó là: Óc chó.

Đây mà một từ có nghĩa xúc phạm người khác nên bạn không nên dùng nó nhé! Hãy là một người Việt Nam văn minh, thanh lich, đừng nói những từ ngữ làm tổn thương đến nhau.

Trên đây là thông tin, giải thích về ý nghĩa của OC là gì? Hy vọng những thông tin này giúp người đọc hiểu thêm về các ngôn ngữ được nhiều người sử dụng hiện nay.