Alpha Beta Omega là gì? Thuật ngữ đam mỹ

Nếu bạn là người thích xem phim và đọc truyện ngôn tình thì chắc hẳn bạn đã nghe rất nhiều về alpha, beta, omega, abo… Trong bài viết hôm nay thuthuatphanmem sẽ cùng bạn đi tìm câu trả lời cho vấn đề này. câu hỏi alpha beta omega là gì? Các mục nhiệt tình, tôi mời bạn cùng đuổi theo.

Alpha Beta Omega là gì Thuật ngữ đam mỹ

Tôi. Đam mê là gì? Các loại đam mê là gì?

Trước khi có thể hiểu alpha beta omega là gì, bạn cần hiểu đam mê là gì. Đam mỹ là một thể loại truyện bắt nguồn từ Trung Quốc, đam là đam, mỹ là mỹ. Đam mê có nghĩa là đam mê cái đẹp. Từ này có nguồn gốc từ “tanbi”, cũng có nghĩa tương tự trong tiếng Nhật. Những cái tên phổ biến cho đam mê là yaoi, boys love, shounen-ai.

Truyện, tiểu thuyết và phim sử dụng chủ đề đồng tính nam được gọi chung là thể loại đam mỹ. Về cơ bản, sự khác biệt duy nhất giữa đam mê và ngôn ngữ của tình yêu là tình yêu nói về tình yêu giữa nam và nữ, trong khi đam mê nói về tình yêu giữa nam và nữ. Vì vậy, trong tiểu thuyết ngôn tình, nhân vật chính đều là đàn ông. Với sự bùng nổ của văn học và tiểu thuyết, niềm đam mê của nhiều thể loại đã ra đời, chẳng hạn như hiện đại, lịch sử, tương lai, song phương, kỳ ảo…

Thể loại truyện, phim đam mỹ hiện nay được rất nhiều độc giả ủng hộ

Thể loại truyện và phim đam mỹ hiện nay được rất nhiều độc giả ủng hộ. Hầu hết những người này được gọi vui là ni cô đối với các bạn nữ và hu nam đối với độc giả nam. Nhắc đến các bộ phim truyền hình nổi tiếng, chắc hẳn các bạn đã quá quen thuộc với những trường hợp bất khả kháng như Thiên Quyền Tứ Phủ, Ma Đạo Tổ Sư, hệ thống tự cứu của nhân vật phản diện, Thượng Ẩn, Song Ting, v.v…

Hai. alpha beta omega là gì?

alpha beta omega (abo) là một thuật ngữ bắt nguồn từ thể loại truyện của người Âu Mỹ có tên là omegaverse. Người ta nói rằng omegaverse đến từ những con sói. Con đầu đàn tập trung nhất được gọi là Alpha, còn Omega chỉ những con sói yếu hơn phải dựa vào những con sói khác trong đàn để tồn tại. và beta là những con sói bình thường trong đàn.

Chúng ta thường gọi thể loại truyện khai thác thế giới nơi con người có hai giới tính nhưng lại có ba giới tính alpha, beta và omega là truyện thổ dân, nhưng tên riêng của nó sẽ là thế giới omega. Vậy alpha, beta và omega là gì?

1. alpha là gì?

Như đã đề cập trước đó, alpha là người lãnh đạo có quyền lực tập trung nhất trong nhóm và những người được gọi là alpha cũng sẽ có những đặc điểm này. Họ mạnh mẽ, ngoại hình hoàn hảo, hóm hỉnh, gợi cảm, siêu trí tuệ, vóc dáng cường tráng. Alpha bị omega ảnh hưởng, vô cùng hưng phấn.

Alpha là những con sói đầu đàn tập trung sức mạnh lớn nhất

Alpha được chia thành hai giới tính, alpha đực và alpha cái. Các alpha nam rất mạnh mẽ trong việc duy trì dòng dõi. Có ít alpha nữ hơn nhiều so với alpha nam. Alpha nữ có cả cơ quan sinh dục nam và nữ, nhưng về cơ bản chỉ sử dụng cơ quan sinh dục nam.

2. Bản beta là gì?

Nếu so sánh beta với alpha và omega thì beta được coi là bình thường. Tuy nhiên, beta không có khả năng hoặc khó thụ thai, ít bị ảnh hưởng bởi sự tiết gonadotropin và không tiết gonadotropin. Do đó, beta không bị ảnh hưởng bởi alpha và omega. Beta cũng được chia làm hai loại: beta nam và beta nữ.

3. Omega là gì?

Omega là từ dùng để chỉ những người yếu đuối, dễ bị bắt nạt, thường xuyên phải dựa dẫm vào alpha. Tuy nhiên, bản chất của omega lại hấp dẫn alpha, khiến alpha tự nguyện che chở cho mình. Nếu alpha và omega hoàn toàn chọn nhau, alpha sẽ không đổi omega theo bất kỳ ai, và omega sẽ chỉ “kết giao” với alpha đã chọn mình.

Omega được chia thành Omega nam và Omega nữ. Số lượng omega nam chỉ chiếm một phần nhỏ trong số omega có khả năng thụ thai. Omega nữ dễ sinh và mang thai.

Nhằm đáp ứng nhu cầu đọc truyện của độc giả, abo xuất hiện dưới nhiều thể loại khác nhau như đam mỹ, abo ngôn tình, … hướng, là một thể loại khó viết và khó đọc.

Ba. Một số điều khoản ấm áp

Đam mỹ là thể loại truyện không chỉ kể về những câu chuyện đau lòng giữa nam nữ chính mà còn phản ánh một phần thế giới lgbt. Có rất nhiều tác phẩm máu lửa xây dựng phe đẹp ủng hộ tình yêu đồng tính, họ có quyền được yêu và được sống đúng với con người thật của mình.

Một số thuật ngữ đam mỹ

Nếu bạn đang tìm kiếm những bộ phim, câu chuyện khai thác chủ đề này, đừng bỏ qua một số thuật ngữ đam mê sau:

Công chúng: Một người đóng vai chồng trong mối quan hệ giữa nam và nữ. Satoshi thường là một người có cá tính mạnh mẽ và ấm áp. Ngoài ra, công chúng còn được biết đến với những cái tên khác như top, seme, v.v.

thu: So với công chúng, thu là vai nữ trong quan hệ nam nữ. Trong tiếng Nhật, thu còn được gọi là uke.

cuong cong thuong: Đây là câu chuyện mà nhân vật chính đều là nam. Cả hai đều đẹp trai và tài năng, một người mạnh mẽ và một người mạnh mẽ. Tiêu thụ quá nhiều cũng có thể là một tình huống hỗ trợ.

Sức mạnh: Có thể hiểu rằng Peacock rất đẹp trai và tài năng, còn bạn thì có tính cách con gái, mềm mại và mềm yếu, và có một điều không được hòa giải là thường xuyên chèn nó vào. Áp lực khá khổ sở để bù lại vẻ ngoài rất xinh đẹp.

Sau gốc cây: Hoàng hậu ở đây không phải là vua mà là người được hoàng tử sủng ái. Tính cách hoàng hậu thì khỏi nói rồi, nắm quyền sát gái, chua như dấm, mở miệng là chọc điên người, đòi hỏi nhưng không độc ác, chỉ là kiêu ngạo khó chiều mà thôi.

Cây đế vương: Chỉ anh em là vua, là vua thực thụ, đứng đầu một nước. Và sức mạnh của nhà vua phụ thuộc vào cốt truyện của mỗi tác giả.

Đế vương thụ Dùng để chỉ anh thụ làm vua, vua chân chính cầm đầu một nước

dịu dàng/tử tế: Nói đơn giản là người hiền lành, dễ bị bắt nạt, biết quan tâm, chia sẻ với nhau nhưng cũng dễ lên đỉnh. Tuy nhiên, các nạn nhân có xu hướng dành phần thiệt thòi cho bản thân một cách tự nguyện, thay vì ngu ngốc.

Strong Duke: Đối tác thường là hoàng đế, hoàng gia, tướng lĩnh hoặc những người có quyền lực hơn người khác. Quyên góp công khai không phải vì sợ lợi nhuận, mà vì tình yêu. Đi cùng với sự ưu ái của công thường là trăng hoa, với thân phận mong manh phải nâng như trứng hứng hoa.

Phơi/Nhận: Dùng để chỉ công trạng đối xử tệ với đối phương. Từ tra thường được sử dụng cho các nhân vật công cộng và xuất hiện trong các loại cốt truyện.

thuận tiện/thoải mái: Ý định ban đầu là chỉ chấp nhận hoặc theo đuổi đối phương hoặc tìm cách đạt được điều bạn muốn. Thuận tiện thường mang lại lợi thế và ngược lại.

phúc hắc hội/ thu: Dùng để chỉ một số kẻ hung hãn, ăn miếng trả miếng, gian xảo, khó đoán và quyết không để thua lỗ. Đây cũng là kiểu nam chính được yêu thích nhất.

Hỗ trợ Hai anh trên xuất hiện luân phiên, thường xuất hiện theo cặp mạnh. Cả hai bên đều có tài.

Hy vọng những kiến ​​thức mà thuthuatphanmem chia sẻ trên đây đã giúp bạn hiểu thêm về alpha beta omega và những thuật ngữ xoay quanh chủ đề đam mê. Chúc vui vẻ.