Tiffany Young (SNSD): "Khi còn trẻ tôi thích phong cách SM" và ai rồi cũng khác

Đầu năm 2023, hãng truyền thông Hàn Quốc TenAsia đã phát hành một bài báo về cuộc phỏng vấn với Tiffany Young (SNSD). Qua đó, tiết lộ những suy nghĩ và cảm xúc của nữ nghệ sĩ về con đường sự nghiệp của cô với tư cách là một thần tượng và diễn viên.

Tiffany Young (SNSD): "Khi còn trẻ tôi thích phong cách SM" và ai rồi cũng khác ảnh 1

Trong cuộc phỏng vấn, Tiffany đặc biệt chia sẻ chi tiết về lý do tại sao cô quyết định không gia hạn hợp đồng với công ty SM Entertainment vào năm 2017 mà chọn bắt đầu lại ở Mỹ.

“Tôi đã cho ra mắt một album solo vào năm 2016. Ngoài ra, tôi cũng chịu trách nhiệm chỉ đạo album của nhóm nhỏ TTS (TaeYeon – Tiffany – SeoHyun) thuộc SNSD và đó là công việc mà tôi cảm thấy phù hợp. Nhưng cũng kể từ đó, tôi bắt đầu viết lời và sáng tác. Dần dần, tôi cảm thấy mình muốn tham gia vào việc tạo nên những câu chuyện và thông điệp ý nghĩa qua bài hát hơn.”

Tiffany Young (SNSD): "Khi còn trẻ tôi thích phong cách SM" và ai rồi cũng khác ảnh 2

Trước đây, dường như ở SM không có nhiều cơ hội cho các ca sĩ muốn tự sản xuất nhạc, đặc biệt là đối với các thần tượng nữ. Tiffany Young nói tiếp rằng cô ra mắt khi còn trẻ, khi bước sang tuổi 20 thì cô bắt đầu tự đặt câu hỏi “Tại sao?”. “Trong 5 năm, tôi đã dành rất nhiều thời gian để luyện sáng tác. Tôi nghĩ rằng tôi đã tìm thấy điều mình muốn làm.” Tiffany Young nhấn mạnh rằng quan điểm này đã ảnh hưởng đến việc cô chọn tham gia vào nhạc kịch Chicago và phim truyền hình Reborn Rich (Song Joong Ki đóng chính).

Tiffany Young (SNSD): "Khi còn trẻ tôi thích phong cách SM" và ai rồi cũng khác ảnh 3

Tiffany Young trong Reborn Rich.

Sau khi rời SM, nữ ca sĩ lựa chọn trở về Mỹ, bắt đầu sự nghiệp solo và theo học diễn xuất. Tiffany Young cũng dành thời gian để giải thích lý do tại sao cô quay trở lại Mỹ mặc dù đã nổi tiếng ở Hàn Quốc. Cô gọi đó là quãng thời gian học hỏi của mình.

“Tôi thích phong cách của SM khi còn trẻ, nhưng dần dần thì tôi muốn đến một không gian nơi tôi có thể tìm thấy những câu chuyện thú vị và phát triển khả năng phân tích, phán đoán của mình hơn khi tôi 27 tuổi. Vì vậy, tôi đã học nhạc từ những nhà sản xuất đã làm ra những bài hát của Lady Gaga và Ariana Grande ở Mỹ, và tôi còn đến học ở một học viện diễn xuất.”

Tiffany Young (SNSD): "Khi còn trẻ tôi thích phong cách SM" và ai rồi cũng khác ảnh 4

Khi ra mắt trong nhóm SNSD, nữ thần tượng được biết đến rộng rãi với cái tên Tiffany Hwang. Tên khai sinh của cô là Stephanie Hwang, nhưng cô đã quyết định sử dụng “Tiffany” – cái tên mà mẹ cô đã muốn đặt cho cô khi sinh cô – để hoạt động nghệ thuật. Sau đó, vào năm 2018, cô bắt đầu sự nghiệp tại thị trường Mỹ với bản cover ca khúc Remember Me – bài hát chủ đề của bộ phim Coco (Pixar). Cô đã phát hành nó dưới dạng đĩa đơn với nghệ danh mới Tiffany Young.

Khi được hỏi tại sao cô lại chọn sử dụng nghệ danh đó ở Mỹ, nữ thần tượng giải thích: “Young là một ký tự từ tên thật của tôi Hwang Mi-young, trong khi Tiffany là nghệ danh của tôi khi tôi còn hoạt động trong SNSD. Tôi muốn nhấn mạnh rằng tôi cũng là người Mỹ gốc Hàn ở Mỹ.”

Tiffany Young (SNSD): "Khi còn trẻ tôi thích phong cách SM" và ai rồi cũng khác ảnh 8