Công ty chứng khoán VNDirect là gì? Có uy tín không? Đánh giá về VNDirect

VNDIRECT là một trong những công ty môi giới chứng khoán uy tín tại Việt Nam. So với các công ty môi giới khác VNDIRECT có những thế mạnh khác biệt nào? VNDIRECT cung cấp dịch vụ gì? Khi sử dụng các dịch vụ của VNDIRECT cần lưu ý điều gì để đạt hiệu quả cao nhất.

VNDIRECT là gì? Tìm hiểu về công ty VNDIRECT

Giới thiệu công ty chứng khoán VNDIRECT

Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDIRECT (mã CK: VND) được thành lập vào năm 2006 và hoạt động chính trong lĩnh vực đầu tư chứng khoán, môi giới chứng khoán và tư vấn tài chính.

Trải qua hơn 15 năm phát triển, Công ty CP Chứng khoán VNDIRECT là một trong những nhà môi giới chứng khoán uy tín nhất Việt Nam với thị phần luôn nằm trong top 5 và đứng thứ 1 về thị phần môi giới cổ phiếu thị trường UPCOM trên HNX với 9.66%.

Vai trò của công ty chứng khoán VNDIRECT

Dịch vụ môi giới chứng khoán hỗ trợ nhà đầu tư cá nhân như sau:

Đầu tư hiệu quả: VNDIRECT hay các công ty môi giới chứng khoán thường có đội ngũ chuyên gia phân tích chuyên nghiệp, sở hữu nhiều dữ liệu trong quá khứ để tiến hành các giao dịch hiệu quả nhất. Chính vì vậy, việc sử dụng dịch vụ môi giới có thể giúp nhà đầu tư cá nhân đạt được hiệu suất lợi nhuận tốt hơn so với tự đầu tư.

Học hỏi từ môi giới chuyên nghiệp: Thông qua tư vấn, các nhà đầu tư cá nhân có thể học hỏi rất nhiều kinh nghiệm của các môi giới chuyên nghiệp về kiến thức đầu tư, các cách xây dựng danh mục đầu tư, các phương pháp đánh giá và phân tích cổ phiếu, cách quản lý cảm xúc,…

Tiết kiệm thời gian: Nhà đầu tư cá nhân có thể ủy thác toàn bộ công việc đầu tư thường ngày như theo dõi tình hình thị trường, biến động của cổ phiếu,… cho các môi giới và chỉ cần nhận báo cáo và kiểm tra kết quả để tiết kiệm nhiều thời gian.

Giảm thiểu rủi ro: Những nhà đầu tư mới rất dễ mắc các lỗi cơ bản khi đầu tự do thiếu kiến thức và kinh nghiệm. Sử dụng dịch vụ môi giới có thể giảm đáng kể các rủi ro này.

Tận dụng các dịch vụ khác: Ngoài tư vấn đầu tư, các công ty môi giới chứng khoán còn rất nhiều dịch vụ khác hỗ trợ nhà đầu tư như hỗ trợ giao dịch, hỗ trợ ứng trước tiền bán, hỗ trợ vay hoặc cầm cổ phiếu,…

VNDIRECT có uy tín không? Đánh giá VNDIRECT

Nhiều nhà đầu tư mới thường đặt câu hỏi sàn VNDIRECT có uy tín không? Câu trả lời là với lịch sử hơn 15 năm tồn tại và phát triển, VNDIRECT luôn lọt TOP 5 những công ty môi giới chứng khoán uy tín nhất với các ưu điểm:

 • Phí giao dịch thấp: Chỉ từ 0,15%/giao dịch, VNDIRECT là một trong những công ty đang có mức phí giao dịch thấp nhất thị trường. Mức phí của các công ty khác dao động từ 0,15-0,4%.
 • Môi giới chuyên nghiệp: Đội ngũ môi giới VNDIRECT và chăm sóc khách hàng được đánh giá là tốt nhất thị trường và có thái độ chăm sóc tận tình, tích cực.
 • Hệ thống thân thiện với người dùng: Bảng giá VNDIRECT trên website và ứng dụng di động dễ sử dụng, dễ dùng, thao tác đơn giản. Đặc biệt, bảng giá của VND tổng hợp nhiều chức năng giúp nhà đầu tư dễ dàng theo dõi nhiều thị trường cùng một lúc.
 • Bảo mật an toàn: Giao dịch chứng khoán VNDIRECT an toàn khi đặt lệnh, chuyển tiền với mã pin và mã OTP xác nhận.

Hướng dẫn cách xem bảng giá chứng khoán cơ sở VNDIRECT

Đọc hiểu bảng giá chứng khoán cơ sở VNDIRECT là kỹ năng cơ bản bắt buộc phải có của bất cứ nhà đầu tư nào. Bảng giá là công cụ thể hiện các thông tin cơ bản của cổ phiếu và tình hình giao dịch trên thị trường để hỗ trợ nhà đầu tư theo dõi và phân tích, ra quyết định.

bang-gia-chung-khoan-vndirect

Thông tin chung

Hiện nay, ở Việt Nam có 2 Sở giao dịch chứng khoán chính thức là (Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) và Sở Giao dịch Chứng khoán TP.Hồ Chí Minh (HOSE).

Mỗi sở giao dịch và các công ty môi giới chứng khoán đều có một bảng riêng tuy nhiên các bảng giá này về bản chất đều giống nhau, chỉ khác về giao diện do nguồn dữ liệu đều lấy từ 2 Sở Giao dịch và Trung tâm lưu ký.

>> Biểu đồ kỹ thuật Vndirect – Hướng dẫn cách đọc và những lưu ý quan trọng

Ý nghĩa các thuật ngữ và chỉ số trên bảng giá

Mã chứng khoán: Mỗi công ty niêm yết trên sàn đều được Ủy ban Chứng khoán nhà nước cấp cho 1 mã riêng theo tên viết tắt của công ty. Ví dụ: CTCP Sữa Việt Nam (Vinamilk) có mã là VNM, Công ty cổ phần VNDIRECT có mã là VND.

Giá tham chiếu (GTC): Là giá đóng cửa tại phiên giao dịch gần nhất. GTC dược lấy làm cơ sở để tính toán Giá trần và Giá sàn. Để phân biệt với các loại giá khác trên bảng giá cơ sở, GTC có MÀU VÀNG.

Giá trần: Là mức giá cao nhất có thể đặt lệnh mua hoặc bán trong ngày giao dịch. Để phân biệt với các loại giá khác trên bảng giá cơ sở, GTC có MÀU TÍM.

 • Sàn HoSE: Giá trần là mức giá tăng +7% so với Giá tham chiếu
 • Sàn HNX: Giá trần là mức giá tăng +10% so với Giá tham chiếu

Giá sàn: Là mức giá thấp nhất có thể đặt lệnh mua/bán trong ngày giao dịch. Để phân biệt với các loại giá khác trên bảng giá cơ sở, GTC có MÀU XANH LAM.

Giá xanh: Là giá cao hơn giá cổ phiếu nhưng chưa hẳn là giá trần.

Giá đỏ: Là giá thấp hơn giá tham chiếu nhưng chưa hẳn là giá sàn.

Tổng khối lượng khớp: Là tổng khối lượng cổ phiếu được giao dịch trong một ngày giao dịch. Cột này thể hiện tính thanh khoản của cổ phiếu.

Bên mua: Mỗi bảng giá đều có 3 cột bên mua hiển thị các mức giá và số lượng cổ phiếu mà bên kỳ vọng mong muốn để mua được. Mỗi cột bao gồm giá mua và số lượng được mua sắp xếp theo thứ tự ưu tiên. Hệ thống hiển thị 03 mức giá đặt mua tốt nhất và khối lượng đặt mua tương ứng.

Bên bán: Mỗi bảng giá đều có 3 cột bên bán hiển thị các mức giá và số lượng cổ phiếu mà bên bán muốn bán. Mỗi cột bao gồm Giá bán và số lượng được bán sắp xếp theo thứ tự ưu tiên. Hệ thống hiển thị 03 mức giá đặt bán tốt nhất và khối lượng đặt bán tương ứng.

Khớp lệnh: Là nhóm cột thể hiện các giá và số lượng cổ phiếu mà 2 bên mua bán đồng ý giao dịch với nhau.

Ở cột này gồm 3 yếu tố:

 • Cột “Giá”: Mức giá mà bên mua và bên bán đồng ý giao dịch trong phiên.
 • Cột “KL”: Số lượng cổ phiếu khớp tương ứng với mức giá khớp.
 • Cột “+/“ : là tỷ lệ phần trăm thay đổi của giá khớp lệnh với Giá tham chiếu.

Nhóm cột Giá: gồm 3 cột:

 • Giá cao nhất (Cao): Là giá khớp cao nhất trong phiên (chưa chắc là giá trần)
 • Giá thấp nhất (Thấp): Là giá khớp thấp nhất trong phiên (chưa chắc là giá sàn)
 • Giá trung bình (Trung bình): được tính bằng trung bình cộng của Giá cao nhất và Giá thấp nhất.

Nhóm cột Dư mua/Dư bán

Tại phiên Khớp lệnh liên tục: Dư mua/Dư bán thể hiện khối lượng cổ phiếu đang chờ khớp.

Sau khi phiên giao dịch cuối cùng kết thúc: Cột “Dư mua/Dư bán” thể hiện số lượng cổ phiếu không được thực hiện trong ngày giao dịch.

Nhóm cột Khối lượng Nhà đầu tư nước ngoài Mua/bán (ĐTNN Mua/bán): Là khối lượng cổ phiếu được giao dịch của Nhà đầu tư nước ngoài trong ngày giao dịch:

 • Cột “Mua”: Số lượng cổ phiếu Nhà đầu tư nước ngoài đặt lệnh giao dịch mua.
 • Cột “Bán”: Số lượng cổ phiếu Nhà đầu tư nước ngoài đặt lệnh giao dịch bán.

Các đồ thị chỉ số thị trường ở hàng trên cùng:

 • VNIndex: Chỉ số thể hiện xu hướng biến động giá của tất cả các cổ phiếu niêm yết và giao dịch tại Sở GDCK Hồ Chí Minh (HoSE)
 • VN30 Index: Chỉ số giá của 30 công ty niêm yết hàng đầu trên sàn HoSE
 • VNX AllShare: Chỉ số chung thể hiện sự biến động giá của tất cả cổ phiếu đang niêm yết trên sàn HoSE và HNX
 • HNX Index: Chỉ số thể hiện biến động giá cả tất cả các cổ phiếu niêm yết và giao dịch tại Sở GDCK Hà Nội (HNX)
 • HNX30 Index: Chỉ số giá của 30 công ty niêm yết hàng đầu trên sàn HNX
 • UPCOM: Chỉ số thể hiện biến động giá của tất cả cổ phiếu đang niêm yết trên sàn UPCOM.

>> Điểm danh các thuật ngữ trong chứng khoán nhà đầu tư phải biết

Mức phí giao dịch VNDIRECT

Mức phí giao dịch VNDIRECT áp dụng theo gói dịch vụ mà bạn đang sử dụng cũng như kênh giao dịch. Cụ thể:

 • Gói dịch vụ Direct Service (Dịch vụ cơ bản): 0,15%/Giá trị giao dịch.
 • Gói dịch vụ Portfolio Manager Careby (Dịch vụ Ủy thác Quản lý danh mục): theo giá trị tài sản ròng và thưởng hiệu quả.

Hướng dẫn mở tài khoản trên sàn chứng khoán VNDIRECT

Để đăng ký tài khoản trên Sàn giao dịch chứng khoán VNDIRECT, nhà đầu tư cần truy cập vào website chính thức của VNDIRECT, chọn Đăng Ký và điền thông tin theo các bước.

Bước 1: Điền thông tin đăng ký

Nhà đầu tư điền thông tin:

 • Họ tên, Sđt, Email.
 • Tên đăng nhập/đăng ký, mật khẩu và xác nhận mật khẩu

Bước 2: Điền thông tin cá nhân

giao-dien-dien-thong-tin-mau

Nhà đầu tư điền thêm các thông tin cá nhân để VNDIRECT tiến hành mở tài khoản bao gồm:

 • Thông tin cơ bản: Thông tin Chứng minh thư hoặc Thẻ Căn Cước. Email, Số điện thoại.
 • Thông tin liên lạc: Nhà đầu tư điền đầy đủ thông tin: Số nhà, Phường/Xã, Quận/Huyện, Tỉnh/Thành Phố.
 • Nhu cầu đầu tư: Nhà đầu tư lựa chọn gói dịch vụ theo nhu cầu đầu tư của mình
 • Thông tin ngân hàng: Nhà đầu tư điền thông tin ngân hàng đang sử dụng để chuyển tiền và nhận tiền từ chứng khoán.

Chọn số tài khoản: Nhà đầu tư chọn 6 số cuối của số tài khoản giao dịch.

Sau bước này bạn sẽ nhận được thông báo đã đăng ký tài khoản thành công.

Hướng dẫn sử dụng và quản lý tài khoản trên sàn giao dịch VNDIRECT

Nhà đầu tư có thể giao dịch và quản lý tài khoản đầu tư của mình trên Bảng giá Lightning với các chức năng sau:

Menu tính năng: Nằm ở góc trái trên cùng giao diện màn hình, khi click vào Logo VNDIRECT sẽ hiển thị danh sách các tính năng chính như: Bảng giá, Sổ lệnh, Danh mục, Tài sản, Giao dịch tiền, Giao dịch cổ phiếu, Sao kê trực tuyến, Công cụ phân tích, Hướng dẫn,…

Tìm mã nhanh: Nơi giúp nhà đầu tư tìm kiếm nhanh mã theo các gợi ý.

Tổ hợp nút chức năng góc phải: Bao gồm các chức năng: chuyển thị trường Cơ sở – Phái sinh, thay đổi ngôn ngữ Việt – Anh, kiểm tra trạng thái đăng nhập OTP, đổi mật khẩu và đăng xuất tại nút thông tin tài khoản.

Ô đặt lệnh: Nơi đặt lệnh mua/bán/giao dịch giá và số lượng giao dịch cổ phiếu.

Thanh thao tác nhanh: Các nút trên thanh thao tác nhanh giúp nhà đầu tư truy cập các tính năng theo dạng rút gọn hoặc chuyển từ thu gọn sang chi tiết để theo dõi.

Bảng giá: Nơi để đọc và theo dõi tình hình giá mua bán giao dịch các cổ phiếu trên thị trường.

Tìm hiểu về trái phiếu VNDIRECT

Trái phiếu của VNDIRECT hiện có 2 dòng sản phẩm chính: D-Bond và V-Bond được thiết kế phù hợp với từng nhu cầu của nhà đầu tư.

D-Bond là sản phẩm bán lẻ trái phiếu doanh nghiệp. D-Bond sở hữu ưu điểm nổi bật là có lãi suất cao đến 10,3% một năm và rủi ro thấp nhờ cam kết mua lại từ VNDIRECT.

V-Bond là loại chứng khoán có tài sản đảm bảo và có giá trị cao hơn giá trị trái phiếu, được phát hành bởi các tổ chức uy tín. Nhà đầu tư được khuyến khích nắm giữ dài hạn hoặc giữ đến ngày đáo hạn để hưởng mức lãi suất hoặc cổ tức VNDIRECT cao vượt trội.

Hướng dẫn cách mua cổ phiếu VNDIRECT online

Sau khi tạo tài khoản VNDIRECT online, nhà đầu tư đăng nhập vào website của VNDIRECT và click chọn “Giao dịch” hoặc truy cập vào bảng giá:

https://banggia.VNDIRECT.com.vn/chungkhoan/danhmuc

và đăng nhập vào ô góc phải trên cùng. Nhà đầu tư sẽ thực hiện giao dịch trên giao diện Bảng giá trực tuyến trên website hoặc trên App điện thoại di động theo các bước.

Đặt lệnh

Vào tab Bảng giá Lightning sau đó chọn nút ĐẶT LỆNH ở góc trái bên dưới hoặc nhấp đúp vào bước giá trên bảng giá sẽ hiện ra cửa sổ đặt lệnh.

giao-dien-dat-lenh

Sau khi cửa sổ đặt lệnh hiện ra, bạn chọn mục Tài khoản giao dịch và sau đó chọn loại lệnh muốn giao dịch:

 • Lệnh thường
 • Lệnh 247
 • Lệnh GTD
 • Lệnh điều kiện

Sau đó chọn MUA hoặc BÁN và lựa chọn:

 • Mã chứng khoán
 • Khối lượng
 • Giá đặt mua

Lưu ý số lượng tối đa khớp lệnh cho các lệnh và loại giá là LO, ATO, ATC.

 • LO (Limit Order) là lệnh mua bán cổ phiếu tại một mức giá xác định hoặc tốt hơn
 • Lệnh ATO (At The Opening) xác định giá khởi đầu trong phiên mở cửa, bản chất giống lệnh thị trường nhưng chỉ ở phiên mở cửa
 • Lệnh ATC (At The Closing) xác định giá cuối cùng của ngày trong phiên đóng cửa.

Lưu và xác nhận lệnh lên hệ thống

Tại màn hình đặt lệnh sau khi điền đầy đủ thông tin đặt lệnh, ở bên tay phải trong cùng sẽ có 2 ô nhỏ có dấu tick để lựa chọn. Nhà đầu tư có thể bấm LƯU LỆNH ( ĐẶT LỆNH) để lệnh được gửi vào hệ thống xử lý của VNDIRECT.

Lệnh đáp ứng đủ điều kiện đặt lệnh: thời gian, ký quỹ, giá đặt, loại lệnh v.v…. sẽ được gửi thành công vào hệ thống VNDIRECT, màn hình sẽ chuyển sang màn hình thông báo lệnh đặt thành công

Sau khi bấm “Xác nhận lệnh” thì “Sổ lệnh” lại một lần nữa xuất hiện và ghi nhận lịch sử những giao dịch thành công.

Bên trên là cách thực hiện “Lưu lệnh” và “Xác nhận lệnh” đối với “Lệnh thường”. Các lệnh khác cũng được thực hiện tương tự.

Những thông tin khác về công ty cổ phần chứng khoán VNDIRECT

Địa chỉ công ty chứng khoán VNDIRECT

 • Trụ sở VNDIRECT
 • Địa chỉ VNDIRECT: Số 1 Nguyễn Thượng Hiền, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam

Các chi nhánh VNDIRECT

 • Chi nhánh VNDIRECT tại TP.HCM: 90 Pasteur, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP Hồ Chí Minh.
 • Chi nhánh VNDIRECT tại Hà Nội: Tầng 15, Tòa nhà VCCI, 9, Đào Duy Anh, P. Phương Mai, Q. Đống Đa, Tp. Hà Nội.
 • Chi nhánh VNDIRECT tại Đà Nẵng: Lầu 3 Post Office Building, số 271 Nguyễn Văn Linh, P. Vinh Trung, TP. Đà Nẵng.
 • Chi nhánh VNDIRECT tại Bình Dương: Lầu 18, tòa nhà Becamex, 230 Đại Lộ Bình Dương, P. Phú Hòa, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Số tổng đài của VNDIRECT

 • VNDIRECT hỗ trợ khách hàng qua tổng đài VNDIRECT: 1900 5454 09.
 • Số điện thoại VNDIRECT chăm sóc khách hàng VNDIRECT trường hợp tổng đài không hoạt động: 0243 941 0622.

Giờ làm việc VNDIRECT

Giờ làm việc của VNDIRECT tại trụ sở, chi nhánh, phòng giao dịch là từ thứ Hai đến thứ Sáu cụ thể:

 • Sáng: 08h00 đến 11h45
 • Nghỉ trưa: 11h45 đến 12h45
 • Chiều: 12h45 đến 17h00

Lưu ý: VNDIRECT có làm việc thứ 7 hay không ? Câu trả lời là Không. VNDIRECT giờ làm việc là giờ hành chính từ thứ 2-6 hằng tuần.

Giờ giao dịch VNDIRECT

Thời gian giao dịch chứng khoán VNDIRECT cụ thể như sau:

Thời gian giao dịch cổ phiếu và chứng chỉ quỹ tại HNX

 • Sáng: 9h đến 11h30
 • Chiều: 13h đến 14h15

Thời gian giao dịch cổ phiếu và chứng chỉ quỹ tại HOSE

Giờ giao dịch chứng khoán VNDIRECT BUỔI SÁNG:

 • Khớp lệnh định kỳ mở cửa: 9h-9h15
 • Khớp lệnh liên tục I: 9h15-11h30
 • Giao dịch thỏa thuận: 9h- 11h30

Thời gian giao dịch VNDIRECT BUỔI CHIỀU:

 • Khớp lệnh liên tục II: 13h-13h45
 • Khớp lệnh định kỳ đóng cửa: 13h45- 14h

Thời gian giao dịch trái phiếu

 • Sáng: 9h đến 11h30
 • Chiều: 13h đến 14h15′

VNDIRECT liên kết với ngân hàng nào?

Nhà đầu tư mở tài khoản giao dịch tại VNDIRECT có thể thực hiện nộp/chuyển tiền nhanh chóng, tiện lợi qua 9 ngân hàng kết nối trực tuyến với VNDIRECT: ACB, BIDV, Maritime Bank, Sacombank, Techcombank, VIB, Vietcombank, Vietinbank, VPBank.

Báo cáo tài chính VNDIRECT

Nhà đầu tư quan tâm đến cổ phiếu VND của VNDIRECT có thể tìm đọc báo cáo tài chính bằng cách truy cập vào trang chủ, sau đó lựa chọn danh mục Quan hệ cổ đông -> Báo Cáo Tài Chính -> Tệp báo cáo.

Tại màn hình tệp báo cáo, nhà đầu tư có thể lọc các báo cáo báo cáo tài chính của VNDIRECT theo thời gian và tải xuống khi có nhu cầu.

VNDIRECT là một trong những công ty môi giới chứng khoán uy tín hàng đầu. Điểm mạnh của VNDIRECT chính là đội ngũ nhân viên môi giới và chăm sóc khách hàng chất lượng, có thái độ dịch vụ tốt, mức giá giao dịch trên sàn thấp và giao diện hiện đại, dễ dùng. Sử dụng dịch vụ môi giới có thể giúp những nhà đầu tư mới học hỏi nhanh kinh nghiệm hoặc những nhà đầu tư bận rộn có thể ủy thác việc quản lý và theo dõi danh mục đầu tư. Chúc các bạn thành công.

Banner 5