Biên kịch Vu Chính là ai? Sự nghiệp xoay quanh bê bối “đạo nhái”

Là biên kịch phim nổi tiếng màn ảnh Hoa Ngữ với những cảnh quay tương đồng, Vu Chính được biết đến là biên kịch nghèo nàn ý tưởng nhất, phải đi vay mượn ở hàng loạt phim truyền hình. Vậy cuộc sống của ông giờ ra sao? Cùng 35Express tìm hiểu biên kịch Vu Chính là ai? Sự nghiệp xoay quanh bê bối “đạo nhái” của Vu Chính qua bài viết dưới đây.

Biên kịch Vu Chính là ai?

Vu Chính (sinh ngày 28 tháng 2 năm 1978) là biên kịch, nhà sản xuất Trung Quốc. Vu Chính là biên kịch của bộ phim truyên hình ăn khách Cung Tỏa Tâm Ngọc và giành giải Biên kịch xuất sắc nhất tại Giải thưởng Truyền hình châu Á lần thứ 16. Wikipedia

bien-kich-vu-chinh-la-ai-1-35express

Tóm tắt lý lịch, tiểu sử của biên kịch Vu Chính

Tên thật:Vu ChínhNgày sinh:28/02/1978Quê quán:Hải Ninh, Chiết Giang, Trung QuốcHọc vấn: Học viện Hý kịch Thượng HảiNghề nghiệp:Biên kịch, Nhà sản xuấtNăm hoạt động:2003 – nayNgười đại diện:Studio Vu ChínhPhim: Cung Tỏa Trầm Hương, Triều CaWeibo:于正

tom-tat-ly-lich-tieu-su-cua-bien-kich-vu-chinh-35express

Vu Chính sinh ra và lớn lên ở Chiết Giang, Trung Quốc. Ông là một trong những “biên kịch vàng” của làng điện ảnh Hoa Ngữ. Sau khi tốt nghiệp trung học, ông chuyển đến Thượng Hải và theo học tại Học viện Hý kịch Thượng Hải.

Xem thêm: Mai Quốc Việt là ai? Sự nghiệp của ông “Vua nhái giọng”

Ông đứng đầu bảng xếp hạng rating mát tay khi giúp cho nhiều nghệ sĩ vươn lên tầm cao. Những diễn viên ngôi sao xinh đẹp nổi tiếng như: Dương Mịch, Lâm Tâm Như, Hoắc Tư Yến,… Vu Chính từng nhận giải Biên kịch xuất sắc nhất tại Giải thưởng truyền hình châu Á 16th.

Sự nghiệp của biên kịch Vu Chính

Năm 1998, Vu Chính bắt đầu sự nghiệp của mình. Ông ký hợp đồng với Đài truyền hình thương mại Hồng Kông TVB. Ký hợp đồng với xưởng phim Lý Huệ Dân.

Hoạt động tại đây được 5 năm, đến năm 2003, Vu Chính mở công ty giải trí riêng cho mình. Lấy tên là Hãng phim Vu Chính.

su-nghiep-cua-bien-kich-vu-chinh-35express

Năm 2009, ông thành lập công ty Điện ảnh và Truyền hình Hưng Thịnh. Đến năm 2011, sau bộ phim “Cung tỏa tâm ngọc”, ông đã dành được giải thưởng “biên kịch xuất sắc nhất”. Những bộ phim ảnh gắn liền tên tuổi của ông phải kể đến là Diên Hy Công Lược. Bộ phim truyền hình đình đám gây bão màn ảnh Hoa Ngữ và toàn châu Á một thời.

Thành công đi liền với tai tiếng “đạo nhái” của Vu Chính

Dù là biên kịch phim tài năng nhưng những thành công của Vu Chính luôn gắn liền với tai tiếng. Bộ phim Cung tỏa tâm ngọc mang bị cho là có nét tương đồng với Bộ Bộ kinh tâm của Đồng Hoa.

Đáp lại phía dư luận, Vu Chính phủ nhận và cho rằng tất cả chỉ là sự trùng hợp. Ông còn cho biết bộ phim còn được thực hiện trước cả Bộ Bộ kinh tâm nên chắc chặn không có chuyện sao chép.

thanh-cong-di-lien-voi-tai-tieng-dao-nhai-cua-vu-chinh-1-35express

Năm 2011, dự án phim Mỹ nhân thiên hạ của ông tiếp tục dính nghi án đạo nhái phim Vượt ngục. Ông đã thẳng thắn thừa nhận và bao biện rằng bản thân chỉ tham khảo mà thôi.

Những tưởng biên kịch Vu Chính sẽ vì sự việc lần này mà rút kinh nghiệm. Nhưng ông lại khiến khán giả chỉ trích thậm tệ trong Cung tỏa liên thành năm 2014. Bộ phim đã sao chép toàn bộ cốt truyện của Quỳnh Dao trong “Mai hoa lạc”.

Xem thêm: Tiktoker Mai Bảo Vinh là ai? Hot Tiktoker nổi tiếng với loạt clip giả gái

Nữ nhà văn đã kiện Vu Chính và tác phẩm Cung tỏa liên thành đã bị cấm chiếu vĩnh viễn. Không chỉ gây ra tổn thất nghiêm trọng, lao đao mà còn khiến khán giả không thể nào bỏ qua.

thanh-cong-di-lien-voi-tai-tieng-dao-nhai-cua-vu-chinh-35express

Không chỉ dính phốt “vay mượn” phim, Vu Chính còn khiến dư luận dậy sóng, chửi mắng thậm tệ khi cải biên nhiều tác phẩm kinh điển của Kim Dung. Ông còn lựa chọn lịch phát sóng phim trùng với các phim bom tấn cùng nội dung để hưởng ké. Vu Chính còn thẳng thắn chê bộ phim Hậu cung Như ý truyện.

Phim mới của Vu Chính bị fan Hàn tố “ăn cắp” trang phục

Mới đây, bộ phim Ngọc lâu Xuân được ra mắt vào ngày 26/7/2021. Dù chỉ mới ra mắt không lâu nhưng bộ phim của Vu Chính lại tiếp tục gây ra tranh cãi ăn cắp trang phục.

Cụ thể là một vài tài khoản đã lên tiếng tố cáo đoàn làm phim đạo nhái quốc phục Hàn Quốc là Hanbok.

phim-moi-cua-vu-chinh-bi-fan-han-to-an-cap-trang-phuc-35express

Nhưng sau những lời vu khống này thì lại là một chiêu trò PR “bẩn” của Vu Chính. Một số ý kiến cho rằng, với những tài khoản tố cáo, mọi người đã khui ra được những người này đến từ nhiều quốc gia. Là tài khoản ảo và không có địa chỉ ở Hàn Quốc.

Netizen Việt cũng tỏ ra ngán ngẩm trước những quảng bá “siêu bẩn” thất bại của vị biên đạo vàng Vu Chính. Từ trước đến nay, mỗi bộ phim của Vu Chính đều được lăng xê thái quá dẫn đến tình trạng người xem chê bai, ngán ngẩm. Những chiêu trò này rất khó nhận được nhận xét xứng đáng từ phía khán giả.

Một số giải thưởng của biên kịch Vu Chính

  • Giải thưởng Vàng thường niên TVS
  • Giải thưởng Thượng Hải hiện đại cho Biên kịch xuất sắc nhất
  • Liên hoan Qiyi 2012 – Nhà sản xuất phim truyền hình của năm
  • Giải thưởng Truyền hình châu Á lần thứ 16
  • Giải thưởng Điện ảnh và Truyền hình Youku 2011 cho Biên kịch xuất sắc nhất

mot-so-giai-thuong-cua-bien-kich-vu-chinh-35express

Trên đây là tất cả thông tin về biên kịch Vu Chính là ai? Sự nghiệp xoay quanh bê bối “đạo nhái” mà 35Express tổng hợp được. Hãy xem thêm nhiều bài viết mới nhất trên trang để cập nhật những tin tức, sự kiện mỗi ngày nhé!

Xem thêm: Hoàng Trinh là ai? Sự nghiệp của một mẩu nhóm Líu Lo